Mâu Thủy, Minh Tú mâu thuẩn khi hướng dẫn Top 45 thí sinh thực hiện thử thách

Trong tập 8 “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019”, Top 45 thí sinh xuất sắc nhất đã trải qua những thử thách thú vị về khỏe đẹp, quyến rũ. Qua đó, những thí sinh nổi bật nhất đã bắt đầu lộ diện, khẳng định tiềm năng và sự cố gắng trong hành trình đến với danh hiệu cao quý. Bên cạnh đó, sự trở lại của Hoa hậu H’Hen Niê và sự tham gia của Á hậu Mâu Thủy, Siêu mẫu Minh Tú trong hàng ghế mentor cũng mang đến nhiều bài học bổ ích cho các thí sinh.

Với chủ đề “Tôi khỏe đẹp quyến rũ”, tập 8 là bài kiểm tra mà chương trình đặt ra cho thí sinh về sự khỏe khoắn, làm chủ chuyển động cơ thể và thể hiện sự tự tin, quyến rũ của mình. Thử thách lần này không chỉ đòi hỏi thí sinh có một thể lực tốt mà còn phải vận dụng sự tư duy, sáng tạo để bứt phá giành lấy vị trí dẫn đầu.

Thử thách chụp ảnh quảng cáo CitiGym

A Hau Mau Thuy_Tap 8 Toi La Hoa Hau Hoan Vu Viet Nam 2019 (94)Á hậu Mâu Thủy là người đồng hành cùng thí sinh trong thử thách lần này. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực người mẫu, Á hậu Mâu Thủy còn là mentor hướng dẫn thí sinh về kỹ năng tạo dáng, làm việc nhóm nhằm thể hiện tốt phần thi theo đúng tiêu chí, tinh thần của nhãn hàng nhưng không được mất đi thần thái của một hoa hậu.

Sieu mau Minh Tu_Tap 8 Toi La Hoa Hau Hoan Vu Viet Nam 2019 (87)Cùng với Á hậu Mâu Thủy, Siêu mẫu Minh Tú cũng xuất hiện trong vai trò mentor hướng dẫn và đại diện cho CitiGym.

Thu thach chup anh CITIGYM_Tap 8 Toi La Hoa Hau Hoan Vu Viet Nam 2019 (82)Ông Nguyễn Thảo Quân sẽ là người đưa ra những nhận xét mang tính xây dựng thương hiệu, giúp thí sinh hiểu rõ tinh thần mà CitiGym muốn hướng đến.

Nhiep anh gia To Thanh Tan_Tap 8 Toi La Hoa Hau Hoan Vu Viet Nam 2019 (75)Nhiếp ảnh gia Tô Thanh Tân là người trực tiếp bắt những khoảnh khắc của thí sinh để ban giám khảo đưa ra lựa chọn và đánh giá.

Thử thách chụp ảnh quảng cáo CitiGym đòi hỏi thí sinh thể hiện năng lượng, vẻ đẹp hình thể khỏe khoắn, quyến rũ để truyền cảm hứng sống tích cực đến cộng đồng, tuyên truyền thông điệp về thói quen rèn luyện thể dục thể thao. Top 45 thí sinh được chia thành các nhóm nhỏ, sử dụng bối cảnh và các vật dụng phòng tập tại CitiGym trong trang phục thể thao năng động. Mỗi nhóm chỉ có 7 shoot ảnh, vì vậy cần phối hợp ăn ý với nhau để có một bức ảnh hoàn hảo nhất.

Thu thach chup anh CITIGYM_Tap 8 Toi La Hoa Hau Hoan Vu Viet Nam 2019 (60)Nhóm 1 do Á hậu Mâu Thủy là người hướng dẫn. Ngay từ khi bắt đầu, Á hậu Mâu Thủy đã dặn dò: “Bây giờ, chị sẽ cho mọi người vô, tự chọn dụng cụ của mình, 7 dáng khác nhau, lấy 7 tấm hình, và đặc biệt là gì, thần thái! Mình sẽ mặc đồ fashion”. Tuy nhiên, các thành viên trong nhóm liên tục lúng túng và bối rối trong cách tạo dáng, khiến Á hậu Mâu Thủy phải nhắc nhở nhiều lần. Cô vừa nhắc vừa trực tiếp thị phạm thí sinh cách tạo dáng “photo ở đây mà”, “Cô gái, mất hình, tập trung, tập trung nha”, “Em ngồi được không vậy bé? Chị thấy em lọng cong quá”. Á hậu Mâu Thủy nhấn mạnh: “Mọi người phải nghĩ ra cách tạo dáng với dụng cụ của mình trước, rồi xong mới tạo dáng!”. Do có kinh nghiệm tập gym, nên thí sinh Đặng Thị Mỹ Khôi (SBD 245) chủ động hỗ trợ các thí sinh khác tạo dáng với dụng cụ tập.

Thu thach chup anh CITIGYM_Tap 8 Toi La Hoa Hau Hoan Vu Viet Nam 2019 (65)Nhóm 2 được Siêu mẫu Minh Tú hướng dẫn chụp ảnh. Cô chủ động nhắn nhủ đến nhóm rằng: “Tiêu chí ngày hôm nay hơi thời trang nhưng để quảng bá cho hệ thống về phòng tập, thì tiêu chí sẽ là khỏe mạnh và quyến rũ. Chị cần một leader, ai đủ tự tin và bản lĩnh, đứng ra!”. Do có nhiều kinh nghiệm nên thí sinh Phạm Hồng Thúy Vân (SBD 218) được cả nhóm tin tưởng trao cho vị trí leader. Tuy nhiên, vì quá tập trung vào việc giúp đỡ các thí sinh khác nên Thúy Vân đã có những shoot ảnh không tốt như kỳ vọng. Ông Nguyễn Thảo Quân góp ý: “Thúy Vân thì đẹp nhưng chưa có gì đặc biệt hết đó Vân!”. Siêu mẫu Minh Tú cũng thẳng thắn nhận xét: “Em phải thể hiện nó khác, còn hiện tại nhìn em là một cô gái xinh, bình thường! Không có gì bứt phá hết!”. Sau đó, Thúy Vân tiếp tục bị Siêu mẫu Minh Tú phê bình: “Mọi người OK nhưng mà Thúy Vân không ổn! Em giống như một tô soup mà không có muối vậy đó, bưng lên rất là đẹp nhưng mà ăn nó lạt nhách à!”. Thí sinh Thúy Vân cho biết: “Ban giám khảo nói là mình không có thần thái hay là như thế nào thì cá nhân Vân thấy là mình đã quá quen với chuyện đó, nên Vân không có cảm giác gì nhiều về những lời chê bai như vậy!”. Một số thí sinh khác như Nguyễn Trần Khánh Vân (SBD 202), Nguyễn Thị Anh (SBD 317) sau khi được hướng dẫn đã có tư thế tạo dáng chuẩn và đẹp hơn.

Thu thach chup anh CITIGYM_Tap 8 Toi La Hoa Hau Hoan Vu Viet Nam 2019 (9)Nhóm 3 gặp phải nhiều vấn đề về bố cục và tạo dáng khi đa số các thí sinh đều là những người mới chạm ngõ với ống kính máy quay của một buổi chụp hình quảng cáo. Vì vậy Siêu mẫu Minh Tú đã khá vất vả trong việc hướng dẫn từng thí sinh. Thí sinh Trương Quỳnh Ngọc (DBD 207) đánh màu son đỏ, không phù hợp với phong cách chung của nhóm nên được yêu cầu đi đổi màu son. Sau đó thí sinh này tiếp tục mắc lỗi trong cách tạo dáng và được Á hậu Mâu Thủy nhắc về vị trí tạo dáng. Lắng nghe góp ý từ Á hậu Mâu Thủy, Quỳnh Ngọc đã làm tốt hơn và được Á hậu Mâu Thủy khen: “Quỳnh Ngọc là một trong những thí sinh mạnh trong nhóm đó, là thí sinh gánh team”. Các thành viên khác trong nhóm như H’Luai Hwing (SBD 319), Vũ Thị Lan Anh (SBD 338), Trần Thị My (SBD 236) thể hiện không tốt, khiến ban giám khảo không hài lòng.

Thu thach chup anh CITIGYM_Tap 8 Toi La Hoa Hau Hoan Vu Viet Nam 2019 (67)Tương tự nhóm 3, nhóm 4 cũng mắc phải nhiều lỗi trong quá trình chụp ảnh. Thí sinh Vũ Thị Hòa Liên (SBD 250), Lê Phương Thảo (SBD 403) chưa có thần thái tốt trong shoot ảnh, trong khi thí sinh H Lida Niê Cao (SBD 118) bị nhận xét là “như mười ba tuổi”, “mặt rất là non”.

Thu thach chup anh CITIGYM_Tap 8 Toi La Hoa Hau Hoan Vu Viet Nam 2019 (59)

Nhóm 5 sở hữu nhiều thí sinh có phong độ tốt của các tập trước như Nguyễn Diana (SBD 150), Lê Thu Trang (SBD 145) nhưng vẫn bị giám khảo nhắc nhở nhiều. Do có sự cố về trang phục nên Nguyễn Diana đã không tự tin trong shoot ảnh, vì vậy cô đã ra ngoài và thay một bộ trang phục khác. Điều này nhận được sự thông cảm của các thành viên còn lại dù cả nhóm phải chịu mất đi thời gian chờ Nguyễn Diana. Thí sinh Trần Tâm Thanh (SBD 320) bị đánh giá là “phá đi bức hình của nhóm”. Sang góc chụp thứ hai, các thành viên trong nhóm thống nhất sẽ thay đổi vị trí của người đứng và người ngồi. Thí sinh Lương Ý Như (SBD 134) ngỏ ý muốn vị trí đứng nhưng không được Nguyễn Diana đồng ý vì trong góc ảnh trước, Nguyễn Diana đã ngồi rồi. Cuối cùng, nhóm cũng có được tấm ảnh đẹp và đồng điệu.

Thu thach chup anh CITIGYM_Tap 8 Toi La Hoa Hau Hoan Vu Viet Nam 2019 (77)Nhóm 6 khiến Á hậu Mâu Thủy bực mình vì không làm theo lời hướng dẫn của cô về bố cục và sắp xếp vị trí đứng: “Hồi nãy tập như thế nào mà bây giờ ra sai hết vậy? Nếu mà mọi người thấy lời khuyên của Thủy không có tác dụng với mọi người thì có thể làm điều khác, nhưng mà phải đẹp!”. Tuy nhiên, thí sinh Nguyễn Thị Hương Ly (SBD 242) cho rằng nhóm không cố ý làm trái lời Á hậu Mâu Thủy mà chỉ đang “lật ngược lại rồi mới trở lại những shoot chụp ban đầu của chị Thủy”. Sau đó, Hương Ly chủ động nhường vị trí đẹp cho thí sinh khác khiến Siêu mẫu Minh Tú phải lên tiếng nhắc nhở: “Dáng đó không ổn nha Ly! Mình hy sinh mình đổi chỗ cho người ta thì mình phải bứt phá!”. Trong khi các thành viên khác đã làm tốt thì thí sinh Nguyễn Thị Vân Anh (SBD 205) và Hoàng Kim Ngân (SBD 233) lại loay hoay không biết phải làm sao.

Kết thúc thử thách, thông qua bức ảnh quảng cáo mà các nhóm đã thực hiện, ban giám khảo quyết định nhóm 5 giành chiến thắng và được cộng 10% vào điểm cá nhân của mình. Bên cạnh đó, 15 thí sinh được gọi tên vào thử thách tiếp theo gồm: Phạm Thị Thu Hà (SBD 104), Nguyễn Trần Khánh Vân (SBD 202), Nguyễn Huỳnh Kim Duyên (SBD 203), Lâm Thị Bích Tuyền (SBD 241), Trần Thị Ngọc Trúc (SBD 247), Đặng Thị Mỹ Khôi (SBD 245), Nguyễn Lan Anh (SBD 148), Nguyễn Thị Thu Cúc (SBD 217), Phạm Hồng Thúy Vân (SBD 218), Trần Thị My (SBD 236), Đào Thị Hà (SBD 334), Lê Thu Trang (SBD 145), Nguyễn Diana (SBD 150), Nguyễn Đặng Tường Linh (SBD 331), Lê Hoàng Phương (SBD 231).

Thu thach chup anh CITIGYM_Tap 8 Toi La Hoa Hau Hoan Vu Viet Nam 2019 (26)Ngoài ra, thí sinh Phạm Hồng Thúy Vân (SBD 218) chiến thắng thử thách này và nhận 1 năm sử dụng dịch vụ cao cấp của CitiGym trị giá 100 triệu đồng. Đại diện CitiGym, ông Nguyễn Thảo Quân nhận xét nhóm của Thúy Vân tuy bắt đầu có sự loạng choạng nhưng sau đó đã có nhiều thay đổi, đặc biệt sự dẫn dắt của đội trưởng Thúy Vân đã tạo được ấn tượng với mọi người.

Sau một ngày thử thách, các thí sinh đã được nghỉ ngơi và dùng bộ sản phẩm chăm sóc da Black Pearl để giúp làn da đẹp hơn. Black Pearl là sự kết hợp hoàn hảo giữa chăm sóc da theo khoa học chuyên nghiệp và chăm sóc da cao cấp cho cá nhân.

Thử thách quay Viral Clip cho thương hiệu thời trang V-SixtyFour và trang sức Long Beach Pearl

Bước sang thử thách thứ 2 quay clip viral cho thương hiệu thời trang V-SixtyFour và trang sức Long Beach Pearl, các thí sinh được dancer Nhật Anh hướng dẫn những động tác nhảy theo phong cách khác nhau, nhằm tôn vinh trang phục V-SixtyFour nhưng vẫn thể hiện được thần thái quyến rũ, tự tin.

Thu thach quay viral clip_Tap 8 Toi La Hoa Hau Hoan Vu Viet Nam 2019 (74)Tại Chloe Gallery, Top 15 thí sinh xuất sắc được gặp gỡ ban giám khảo thử thách, gồm Hoa hậu H’Hen Niê, Ông Phạm Văn Việt – tổng giám đốc Việt Thắng Jeans, nhà sáng lập thương hiệu V-SixtyFour, Bà Bùi Thị Mỹ Cảnh – Chủ tịch, nhà sáng lập thương hiệu Long Beach Pearl.

Các thí sinh được chia thành nhóm 3 người, mỗi nhóm có 10 giây thực hiện điệu nhảy phù hợp với trang phục V-SixtyFour, kết hợp cùng trang sức ngọc trai Long Beach Pearl dòng Silver. Thử thách này vừa yêu cầu thể lực của thí sinh, vừa đòi hỏi sự tỉ mĩ, dẻo dai và khéo léo để thể hiện năng lượng thông qua những bước nhảy.

Thu thach quay viral clip_Tap 8 Toi La Hoa Hau Hoan Vu Viet Nam 2019 (43)Lần lượt từng nhóm được dancer Nhật Anh hướng dẫn các động tác nhảy. Với các thí sinh đã có kinh nghiệm và nền tảng, thử thách này không gây khó khăn. Tuy nhiên, nhiều thí sinh khá lúng túng và bỡ ngỡ vì các động tác phải kết hợp sự chuyển động của cả cơ thể, từ vùng đầu, hông, mông và chân. Đó là trường hợp của thí sinh Trần Thị Ngọc Trúc (SBD 247). Trong khi hai thành viên khác trong nhóm là Nguyễn Đặng Tường Linh (SBD 331), Nguyễn Thị Thu Cúc (SBD 217) vô cùng thích thú với phần nhảy thì Ngọc Trúc liên tục tập sai và không theo kịp các bạn: “Em rất vui khi lọt vào Top 15, nhưng khi biết thử thách là về nhảy, em hơi bị bối rối, tại vì em là một người không hề biết nhảy!”. Dù đã được phân cho những động tác đơn giản, nhưng Ngọc Trúc vẫn gặp nhiều khó khăn. Cô thừa nhận: “Ai cũng có mặt mạnh, mặt yếu khác nhau, trúng mặt yếu của em thì em chịu thôi!”.

Thu thach quay viral clip_Tap 8 Toi La Hoa Hau Hoan Vu Viet Nam 2019 (65)Là nhóm đầu tiên tham gia thử thách với nội dung Belly Dance, Nguyễn Diana (SBD 150), Lê Thu Trang (SBD 145), Trần Thị My (SBD 236) được khoác lên người trang phục khoe vùng eo và đường cong cơ thể. Thể hiện clip viral rất tự tin và thoải mái, nhóm nhận được nhiều lời khen từ ban giám khảo. Đặc biệt, Nguyễn Diana khiến giám khảo Bùi Thị Mỹ Cảnh “không thể rời mắt được”. Ở lần thực hiện thứ ba, thí sinh Trần Thị My có nhiều tiến bộ. Dù vậy, nhóm bị nhận xét là thiếu tính liên kết giữa các thành viên.

Thu thach quay viral clip_Tap 8 Toi La Hoa Hau Hoan Vu Viet Nam 2019 (36)Nhóm Sexy Dance của Nguyễn Huỳnh Kim Duyên (SBD 203), Nguyễn Lan Anh (SBD 148), Lâm Thị Bích Tuyền (SBD 241) xảy ra sự cố trong lần đầu thực hiện vì Kim Duyên bị hụt chân và té. Hoa hậu H’Hen Niê góp ý: “Nó không phải nằm trong khả năng của mình, nhưng mà mình cứ diễn! Nhảy thì tất cả mọi người đều đẹp rồi nhưng cần điều chỉnh gương mặt mình theo đúng tinh thần”. Ở lần cuối thực hiện, nhóm khiến ban giám khảo hài lòng vì phù hợp tinh thần của V-SixtyFour và có sự cố gắng.

Thu thach quay viral clip_Tap 8 Toi La Hoa Hau Hoan Vu Viet Nam 2019 (45)Được giao chủ đề Hiphop Dance, nhóm của Lê Hoàng Phương (SBD 231), Phạm Thị Thu Hà (SBD 104), Đào Thị Hà (SBD 334) thể hiện không tốt vì nhiều lý do khác nhau. Hoa hậu H’Hen Niê nhận xét: “Các bạn phải thật sự phóng khoáng hơn, làm cho mình là cô gái thoải mái, vui tươi, rất năng lượng. Nếu thêm được như thế thì sẽ thể hiện được tinh thần hiphop trong con người của các bạn”. Sang lần thực hiện tiếp theo, nhóm đã làm tốt về mặt đồng đội nhưng chưa có sự phối hợp nhịp nhàng các động tác. Dù vậy, nhóm vẫn hài lòng với phần thi của mình vì tất cả các thành viên đã rất cố gắng cùng nhau.

Thu thach quay viral clip_Tap 8 Toi La Hoa Hau Hoan Vu Viet Nam 2019 (31)Nhóm K-pop Dance của Nguyễn Đặng Tường Linh (SBD 331), Nguyễn Thị Thu Cúc (SBD 217), Trần Thị Ngọc Trúc (SBD 247) bị phê bình vì Ngọc Trúc không theo kịp các bạn. Hoa hậu H’Hen Niê động viên: “Thôi bây giờ mình nhảy không kịp các bạn thì mình lấy tinh thần, thần thái. Trúc phải lấy được thần thái, sự thoải mái để hòa quyện với các bạn”. Nhờ lời động viên này, ở lần thực hiện sau Ngọc Trúc đã tự tin hơn và cả nhóm được đánh giá cao về tinh thần đồng đội.

Thu thach quay viral clip_Tap 8 Toi La Hoa Hau Hoan Vu Viet Nam 2019 (28)Nhóm cuối cùng thực hiện thử thách là nhóm Vogue Hands Dance của Phạm Hồng Thúy Vân (SBD 218), Nguyễn Trần Khánh Vân (SBD 202), Đặng Thị Mỹ Khôi (SBD 245). Hoa hậu H’Hen Niê đặc biệt thích sự thể hiện của Mỹ Khôi vì sự tự tin. Mỹ Khôi bật mí từng theo diễn cho một nhóm nhạc của quận. Cả hai giám khảo Phạm Văn Việt và Bùi Thị Mỹ Cảnh đều dành lời khen cho nhóm, vì thể hiện đúng tinh thần của trang phục, trang sức trên người. Thí sinh Thúy Vân chia sẻ: “Nhiều khi cái kỹ năng nó chỉ là một phần, quan trọng là thần thái và tinh thần. Tinh thần của nhóm Vân rất tốt, mọi người cũng đều tận hưởng sân khấu đó. Nên có thể có cơ may nào đó để nhóm mình chiến thắng”.

Cuối cùng, sau khi tổng hợp phần thi của các nhóm, ban giám khảo quyết định nhóm chiến thắng là nhóm Vogue Hands Dance vì sự thể hiện tuyệt vời, đáp ứng đúng tiêu chí, tinh thần của thương hiệu thời trang V-SixtyFour và trang sức Long Beach Pearl. Nhóm nhận giải thưởng là 03 voucher mua sắm tại thương hiệu V-SixtyFour trị giá 10 triệu đồng, 03 voucher đến từ Long Beach Pearl dòng Silver trị giá 10 triệu đồng. Sau tập 8, thí sinh Phạm Hồng Thúy Vân (SBD 218) tiếp tục là người dẫn đầu vì sự tự tin thể hiện bản thân nhưng cũng không quên tinh thần đồng đội. Đồng thời, cô là thí sinh dẫn đầu 3 tập liên tiếp. Theo sau là các thí sinh: Nguyễn Trần Khánh Vân (SBD 202), Đặng Thị Mỹ Khôi (SBD 245), Lâm Thị Bích Tuyền (SBD 241), Nguyễn Huỳnh Kim Duyên (SBD 203), Trần Thị Ngọc Trúc (SBD 247), Nguyễn Thị Thu Cúc (SBD 217), Nguyễn Đặng Tường Linh (SBD 331), Nguyễn Lan Anh (SBD 148), Nguyễn Diana (SBD 150).

Tập 9 “Tôi bản lĩnh” sẽ lên sóng vào lúc 21h10 ngày 29/11/2019 trên kênh VTV9, phát lại trên kênh Youtube Miss Universe Vietnam và các đài truyền hình: Hà Nội (20h50 thứ 4 hàng tuần), Bình Dương 1&2 (21h thứ 7 hàng tuần), Bắc Giang (21h30), Khánh Hòa (KTV) (21h), Đắk Nông (20h15), Sóc Trăng (19h), TodayTV (19h) vào CN hàng tuần.

Tổng đài 8577 cho giải thưởng “Người đẹp được yêu thích nhất” (với cú pháp: HHHV [SBD] [Số người dự đoán giống bạn]) và Dự đoán Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 (với cú pháp: DUDOAN [SBD] [số người dự đoán giống bạn]) đã được mở từ 21h ngày 04/10/2019 và đóng lại vào sáng ngày 07/12/2019. Ngoài ra, khán giả còn có thể đặt vé qua hệ thống VinID – đối tác phân phối bán vé online chính thức cho đêm bán kết, chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019, bắt đầu mở cổng bán vé từ ngày 05/11/2019.

Bên cạnh đó, giải thưởng “Miss Bvote Hoàn vũ 2019” do Bytesoft Vietnam phối hợp cùng cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 tổ chức cũng chính thức mở cổng bình chọn từ ngày 04/10/2019 trên nền tảng ứng dụng ví momo, ví vnpt pay. Thí sinh nào có tổng lượt bình chọn cao nhất sẽ đoạt giải Miss Bvote.

Ngay từ bây giờ, khán giả có thể đặt vé xem đêm Bán Kết (3/12/2019) và đêm Chung Kết (7/12/2019) qua website Hoahauhoanvuvietnam.com hoặc liên hệ hotline: 0903.017.840 – 0902.595.980 để được tư vấn chi tiết.

Photo: Sang Đào

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN