Lý Nhã Kỳ vui thú điền viên

Thăm vườn trái cây ở Bà Rịa – Vũng Tàu hay vườn rau ở Đà Lạt giúp Lý Nhã Kỳ thấy thoải mái, cân bằng cuộc sống tốt hơn.

Trước khi cách ly toàn xã hội, Lý Nhã Kỳ tranh thủ những ngày rảnh rỗi về thăm vườn cây ăn trái của mình tại Bà Rịa – Vũng Tàu. Đối với cô, đây là cách để thoát khỏi áp lực công việc và guồng quay bận rộn ở thành phố. Cô không ngại chân lấm tay bùn, cuốc đất trồng cây hay trầy xước tay chân khi làm việc. Khoảng thời gian được ở vườn mang lại cảm giác thoải mái, giúp cô cân bằng mọi thứ.

g1Lý Nhã Kỳ thu hoạch sầu riêng và bơ ở vườn cây tại Bà Rịa – Vũng Tàu.

Trải nghiệm cuộc sống của một người nông dân, nữ diễn viên Kiều nữ và đại gia thích nhất những buổi sáng đi thu hoạch sầu riêng, loại quả mà cô đặc biệt yêu thích. Cô đi dép lê, mặc quần áo năng động, đẩy xe rùa đi khắp vườn và sướng rơn mỗi khi bắt gặp trái chín rụng đầy gốc. Sầu riêng trong vườn nhà Lý Nhã Kỳ thuộc giống Thái Lan, mỗi quả nặng khoảng 7-10 kg, mắt to đều và vàng ươm khi chín.

Sau khi thu hoạch sầu riêng, Lý Nhã Kỳ cùng ông quản gia đi hái bơ. Trong khi người làm leo lên cây hái, nữ diễn viên đứng ở dưới đỡ từng quả. Chỉ sau một buổi trưa, cô đã thu được khoảng 50 kg bơ. Toát mồ hôi vì lao động dưới trời nắng nhưng Lý Nhã Kỳ vẫn thấy thích thú vì hái được những quả bơ tươi ngon, còn nguyên cành lá. Từ khi làm vườn, cô thấu hiểu sự vất vả, quý trọng công sức của người nông dân nên không bao giờ phí phạm đồ ăn.

g2Vườn dưa chuột trĩu quả trong trang trại tại Đà Lạt của Lý Nhã Kỳ.

“Tôi không chú trọng doanh số khi làm vườn mà chủ yếu để biếu tặng gia đình, bạn bè thân thiết. Thay vì phun thuốc trừ sâu, tôi để cây phát triển và cho trái chín tự nhiên“, Lý Nhã Kỳ nói.

Ngoài vườn trái cây ở Bà Rịa, người đẹp còn sở hữu nông trại ở Đà Lạt. Cô trồng nhiều loại rau củ quả như cà rốt, dưa leo, su hào, xà lách, cà chua thân gỗ… theo phương pháp organic. Nữ diễn viên rất thích thú khoe thành quả trong sự nghiệp trồng trọt của mình với bạn bè.

g3Lý Nhã Kỳ thu hoạch rau xà lách trong nông trại ở Đà Lạt.

Lý Nhã Kỳ từng cho biết cô đam mê nông nghiệp hữu cơ và mong muốn xây dựng lối sống organic cho mình cùng người thân từ lâu. Đó là động lực để cô mạnh dạn mua đất làm vườn nhưng đến năm ngoái mới có “duyên”. Từ khi làm nông, thường xuyên thăm thú vườn cây, nông trại và trải nghiệm cuộc sống của một người nông dân, Lãnh sự danh dự Romania tại TP HCM cảm thấy mình mạnh dạn, khỏe khoắn hơn.

Theo ngoisao.net

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN