Dàn sao ‘Tây du ký’ TVB tái ngộ sau 24 năm

Trương Vệ Kiện, Lê Diệu Tường và Mạch Trường Thanh đều là gương mặt quen thuộc trên màn ảnh TVB. Họ từng làm nên thành công của “Tây du ký” phiên bản 1996.

Ngày 15/10, Sohu đưa tin 3 huynh đệ Ngộ Không (Trương Vệ Kiện), Bát Giới (Lê Diệu Tường) và Sa Tăng (Mạch Trường Thanh) tái ngộ trong chương trình Song Tường kiến do Lê Diệu Tường và Nguyễn Triệu Tường làm người chủ trì.

Năm 1996, bộ phim Tây du ký do TVB sản xuất phát sóng được đánh giá là một trong những phiên bản hiếm hoi thành công, không bị lấp dưới cái bóng quá lớn của Tây du ký bản 1986 của Lục Tiểu Linh Đồng. Phim thành công cũng giúp các nghệ sĩ tham gia có được vai diễn để đời. Sau 24 năm, giờ đây số phận mỗi thành viên có sự khác biệt.

g1Lê Diệu Tường, Trương Vệ Kiện và Mạch Trường Thanh tái ngộ.

Với nét diễn linh hoạt cùng câu nói cửa miệng: “Thỉnh kinh thôi mà, có gì phải sợ”, Trương Vệ Kiện đã làm nên phiên bản Tôn Ngộ Không khác biệt so với Lục Tiểu Linh Đồng. Sau vai diễn này, sự nghiệp của tài tử sinh năm 1965 bỗng chốc thăng hoa, anh được nhiều hãng phim mời hợp tác.

Anh nổi tiếng qua các tác phẩm như Trần Mộng Cát, Thời niên thiếu của Phương Thế Ngọc, Tiểu Bảo và Khang Hy, Kỳ phùng địch thủ... Rời đài TVB, Trương Vệ Kiện vẫn ghi dấu ấn với loạt phim Thiếu niên Trương Tam Phong, Bí Mật Hổ Phách Quan Âm: Tân Sở Lưu Hương, Phú hộ Thẩm Vạn Tam, Như Ý Cát Tường, Tiểu Ngư Nhi Hoa Vô Khuyết, Tùy đường anh hùng.

Năm 2017, Trương Vệ Kiện về lại TVB, tham gia bộ phim Đại soái ca trở thành một trong những phim ăn khách nhất năm tại Hong Kong. Hiện tại, Trương Vệ Kiện sống sung túc với vợ là diễn viên Trương Tây.

g2Trương Vệ Kiện có sự nghiệp vô cùng thành công.

Lê Diệu Tường vai Trư Bát Giới cũng có sự nghiệp suôn sẻ. Năm 2009, với vai Sài Cửu trong bộ phim Xứng danh tài nữ, Lê Diệu Tường nhận được giải Nam chính xuất sắc lần đầu tiên.

Sau đó, anh còn hai lần giành giải Thị đế của TVB vai Lưu Tỉnh (trong phim Xứng Danh Tài Nữ II (Nghĩa hải hào tình)) và nhân vật Lý Liên Anh trong bộ phim khánh đài Đại Thái Giám. Sau La Gia Lương, chỉ có Lê Diệu Tường đạt được kỷ lục 3 lần lên ngôi Thị đế tại TVB.

Hiện tại, Lê Diệu Tường sống trong căn biệt thự 7,7 triệu USD. Sự nghiệp của anh vẫn phát triển với các vai diễn có sức nặng.

g3“Trư Bát Giới” Lê Diệu Tường 3 lần giành ngôi Thị đế, tạo nên kỷ lục hiếm có.

Ngược lại, Mạch Trường Thanh diễn nhân vật Sa Tăng lại có cuộc sống vất vả mưu sinh. Nam diễn viên và vợ bị một phụ nữ tên Hoàng Mỹ Phương đòi nợ số tiền là 130.000 USD. Khi không nhận được tiền, cô đã cho người đến trụ sở TVB làm loạn nhiều ngày liền.

Vụ bê bối khiến sự nghiệp của Mạch Trường Thanh lao dốc. Anh bị TVB cắt vai diễn, mất hàng loạt hợp đồng quảng cáo và chịu lệnh hạn chế xuất hiện trên sóng truyền hình. Hiện tại, cát-xê của nam diễn viên chỉ còn lại 70 USD.

g4Mạch Trường Thanh chật vật mưu sinh.

“6 năm qua, vợ chồng chúng tôi thiệt hại gần 520.000 USD. Chúng tôi phải thế chấp nhà vay hơn 258.000 USD để trả nợ cho bạn bè. Tôi chi tiêu tằn tiện, chỉ 65 USD mỗi tháng. Sự nghiệp của tôi bị lôi xuống tận đáy vực thẳm. Tôi nghĩ mình chẳng nợ nần ai, cũng không bịa đặt câu chuyện để lấy lòng xót thương của công chúng”, Mạch Trường Thanh chia sẻ.

Thời gian gần đây, nam diễn viên phải mở dịch vụ bán thịt đông lạnh để kiếm thu nhập giữa mùa dịch.

An Chi (Theo Zing.vn)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN