Diễn viên Kim Lý: Gia đình luôn là giá trị cốt lõi

Kim Lý là một cái tên khá xa  lạ với công chúng điện ảnh trong nước nói  chung và  lần trở về Việt Nam của nam diễn viên Việt kiều này mang nhiều kỳ vọng. Hơn cả công việc, đó còn là chuyến đi của những trải nghiệm khi tìm về với quê hương và tìm hiểu những điều mà anh chưa có hội được trải qua bởi hoàn cảnh sinh sống.

 Trở về Việt Nam là những trải nghiệm mới lạ và thú vị

Anh có thể chia sẻ với bạn đọc đôi điều về bản thân không?

Tôi sinh ra và lớn lên tại thủ đô Stockholm ở Thụy Điển. Bố tôi là người Sài Gòn còn mẹ tôi là người Thụy Điển. Tôi được nuôi dưỡng trong một gia đình ngập tràn yêu thương, được bố mẹ chăm sóc vì tôi là con trai duy nhất trong nhà. Sinh ra và lớn lên tại Thụy Điển cũng như bố đã không dành nhiều thời gian để dạy tiếng Việt cho tôi, nên tôi vẫn rất tiếc về điều này. Bù lại, tôi có thể nói được một vài thứ tiếng khác như Thụy Điển, anh, Pháp và Tây Ban Nha.

KIM-LY-3

Đây có phải là lần đầu tiên anh trở về Việt Nam?

Tôi từng đến Việt Nam vào năm 2010 nhưng chỉ vỏn vẹn trong 6 ngày. Tôi đến Hồ Chí Minh trong 3 ngày và ra Hội an trong 3 ngày còn lại. Chuyến đi đó và kể cả chuyến trở về lần này để lại trong tôi rất nhiều kỷ niệm và cảm xúc đẹp. Đặc biệt là cảm giác được trở về quê hương – nơi bố tôi sinh ra. Được đi trên các con đường trong thành phố, nhìn ngắm mọi người qua lại, ngồi trên vỉa hè và ăn uống trên các con đường khác nhau… Tất cả những điều bé nhỏ đó lại là những trải nghiệm rất lớn đối với riêng tôi. Rất mới lạ và thú vị.

Lý do nào đưa anh đến với diễn xuất nói chung và điện nh nói riêng?

Tôi luôn cảm thấy rất hào hứng với diễn xuất và thích cái cảm giác được đứng trên sân khấu. Khi còn bé, tôi đã từng đi hát và tham gia sân khấu. Diễn xuất dần trở thành sở thích và niềm đam mê của tôi. Đối với tôi, diễn xuất thú vị bởi vì tôi có thể hóa thân thành bất kỳ ai và bất kỳ cái gì. Hôm nay thì bạn trong vai một tên xã hội đen trong bộ phim này, hôm sau bạn lại hóa thân thành nạn nhân hay một vị bác sĩ trong bộ phim khác. Được hóa thân thành nhiều dạng nhân vật khác nhau chính là điều luôn khiến tôi tò mò và tôi như bị quyến rũ bởi nghiệp diễn xuất. Nhưng vì bố mẹ tôi đều làm trong ngành giáo dục nên trình độ học vấn của tôi rất quan trọng đối với gia đình tôi.

Tôi theo học 4 năm ngành kinh doanh và tốt nghiệp Đại học Thụy Điển. Bố mẹ tôi nói với tấm bằng tốt nghiệp ngành kinh doanh trong tay, tôi có thể an tâm làm bất kỳ điều gì tôi muốn vì dù thành công hay thất bại với diễn xuất thì tôi vẫn còn đường lui.

Học tiếng Việt mỗi ngày hai tiếng

Tính đến nay, anh đã có những gì để tự hào khi quyết định theo đuổi giấc mơ diễn xuất?

Khoảng hơn hai năm sau khi tốt nghiệp đại học thì tôi quyết định sang Canada để thực hiện ước mơ diễn xuất. Thật may mắn là chỉ trong một thời gian ngắn sau, tôi đã có được vai diễn đầu tiên trong bộ phim mang tên The Boy Who Smells Like Fish (Chàng trai tanh mùi ‘cá’). Vừa qua, phim đã được công chiếu tại Mexico và theo dự định, sẽ tiếp tục được công chiếu tại Mỹ trước ngày Valentine năm sau. Bên cạnh đó, tôi cũng tham gia diễn xuất trong một bộ phim khác có tên Anti- viral (Chống vi rút) và phim này cũng đã từng được chọn ứng cử trong một vài hạng mục tại Liên hoan phim Cannes. Hiện tại, tôi đang tham gia một bộ phim hành động xã hội đen, được hợp tác sản xuất giữa Nhật và Canada. Bộ phim có tựa đề White Elephant (Voi trắng). Tôi đang khá hào hứng với các vai xã hội đen. Để xem như thế nào đã. Dù sao thì cuộc sống của dân xã hội đen cũng khá là thú vị (cười lớn).

DSC0027

Về bộ phim Hương Ga, cơ duyên nào dẫn anh đến với bộ phim Việt Nam này và lý do nào anh lại đồng ý tham gia?

Vì là một bộ phim Việt Nam nên tôi cũng gặp một vài khó khăn để hiểu trọn vẹn nội dung câu chuyện nhưng điều tôi tự tin có thể làm tốt chính là việc tôi nắm bắt rất dễ dàng tính cách của nhân vật. Mặt khác, ngay từ khi đọc kịch bản, tôi đã bị thu hút, bởi kịch bản này dựa trên một câu chuyện có thật. Cá nhân tôi luôn dành sự yêu thích đặc việt với những phim có nội dung dựa trên những câu chuyện có thật như vậy. Nói về cơ duyên thì thật ra tôi có dịp được gặp đạo diễn Cường Ngô tại Los angeles, Mỹ. anh chia sẻ với tôi về nội dung kịch bản và chúng tôi có trao đổi với nhau đôi điều về vai diễn này, cũng như cách làm việc của cả hai. Tôi cũng đóng góp một số ý kiến cá nhân để hoàn thiện kịch bản hơn. Vài tuần sau đó, Cường Ngô liên lạc lại với tôi và ngỏ ý muốn mời tôi tham gia bộ phim này. Lúc đó tôi đã không ngần ngại gật đầu ngay vì thật sự vai diễn này khá hấp dẫn đối với tôi.

Đây là một bộ phim có lời thoại hoàn toàn bằng tiếng Việt và anh thì không thể nói tiếng Việt. Vậy làm cách nào anh chuẩn bị cho bộ phim này đây?

Tôi vẫn đang cố gắng hết sức mình học tiếng Việt đây. Tôi học thoại với gia sư hai tiếng mỗi ngày và thật may mắn là kịch bản thoại cho vai diễn của tôi cũng không quá phức tạp. Biên tập nội dung đã điều chỉnh ngắn gọn lại lời thoại của nhân vật để dễ dàng hơn cho tôi. Như tôi có chia sẻ trong cuộc họp báo vừa qua, với tôi, quan trọng nhất của diễn xuất chính là gột tả hình ảnh, cảm xúc thay vì chú trọng vào từng câu từng chữ của lời thoại bạn nói trong phim. Khi thể hiện một nhân vật, tôi tập trung nhiều vào truyền tải nội dung và cảm xúc qua ánh mắt, biểu cảm khuôn mặt…

Không thể phủ nhận phụ nữ Việt nam rất đẹp

Một câu hỏi hơi riêng tư, anh đã có gia đình ca?

Vẫn chưa. Tôi còn độc thân và đã được bốn năm rồi, tôi dành phần lớn thời gian của mình để đi đây đi đó nên thật khó để có cơ hội gặp gỡ một ai đó có thể cảm thông cho tính chất công việc cũng như cuộc sống của tôi. Tôi cũng không căng thẳng lắm về điều đó quá nhiều vì trước sau gì tôi cũng sẽ lấy vợ và có con. Tôi là người đàn ông của gia đình và mọi chuyện đều cần có thời gian. Mọi thứ sẽ đến khi bạn ít trông đợi nhất. Vì vậy tôi đang rất hài lòng với hiện tại và đang tập trung hết mình cho sự nghiệp.

kimly

Thông tin anh còn độc thân chắc sẽ rất thú vị đối với các bạn nữ đây. Vậy anh muốn bạn gái của mình là người Việt Nam hay là người phương Tây?

Việc cô ấy đến từ nước nào thực sự không quan trọng đối với tôi. Thật không thể phủ nhận phụ nữ Việt Nam rất đẹp. Nhưng đối với tôi, quan trọng là chúng tôi tìm được điểm tương đồng trong văn hóa của tôi và của cô ấy. Sẽ thật tuyệt nếu gặp được một người có thể chia sẻ cùng tôi những giá trị đạo đức và những quan điểm trong việc nuôi dạy con cái và chăm sóc gia đình. Vậy nên không quan trọng việc cô ấy là người nước nào, quan trọng là sâu bên trong vẻ ngoài kia là một tâm hồn đẹp và một trái tim nhân hậu. Dù sao thì tôi vẫn đang độc thân và tiếp tục chờ đợi cuộc đời sẽ mang tôi đến với những cơ hội mới. Tôi không quá gấp gáp về điều này nhưng nhất định trong tương lai, gia đình và những đứa con luôn là những giá trị cốt lõi trong tôi.

Đăng Trình (Phụ Nữ Ngày Nay)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN