Cát-xê Dương Mịch giảm 80%

Do ảnh hưởng của “lệnh giới hạn thu nhập” và Covid-19, cát-xê của Dương Mịch, Trần Vỹ Đình, Angelababy giảm mạnh.

Theo nguồn tin của HK01, cát-xê của Dương Mịch từ hơn trăm triệu NDT (hơn 14,2 triệu USD) lúc trước giảm còn 27 triệu NDT (gần 3,9 triệu USD) cho series Học Châu phu nhân cô đang quay. Đóng cặp với Dương Mịch trong phim này, ca sĩ – diễn viên Trần Vỹ Đình cũng từ hơn trăm triệu NDT thù lao giảm xuống 30 triệu NDT (gần 4,3 triệu USD). Trừ đi tiền thuế, ngôi sao Hong Kong chỉ được nhận không quá 20 triệu NDT (gần 2,9 triệu USD).

g3Dương Mịch và Trần Vỹ Đình đóng phim “Học Châu phu nhân”.

Ngoài Dương Mịch và Trần Vỹ Đình, Angelababy vướng tin bị ngành phim “đào thải” vì diễn xuất tệ. Một nguồn tin tiết lộ Angelababy đã chủ động hạ cát-xê từ mức trên trời 80 triệu NDT (gần 11,4 triệu USD) xuống 5-10 triệu NDT (712.500 – 1,4 triệu USD), thấp hơn cả diễn viên hạng B. Dù vậy, cô vẫn không được các đạo diễn, nhà sản xuất chào đón.

Hiện tượng các sao hạng A của Trung Quốc bị cắt giảm cát-xê chịu ảnh hưởng từ “lệnh giới hạn thu nhập” được Tổng cục phim – phát thanh ban hành năm ngoái. Theo quy định này, tổng cát-xê của toàn bộ diễn viên không được vượt 40% tổng kinh phí sản xuất phim và cát-xê diễn viên chính không được quá 70% tổng cát-xê của cả đoàn. Bên cạnh đó, đại dịch Covid-19 cũng gây tác động lớn tới kế hoạch sản xuất và tài chính của ngành phim.

Dù “ế” vai và chịu tổn thất ở mảng phim ảnh, các diễn viên vẫn kiếm thu nhập từ quảng cáo, quay show. Là gương mặt đắt show quảng cáo và gây tranh cãi trên mạng, Angelababy thường xuyên nhận hợp đồng livestream quảng cáo sản phẩm. Gần đây, bà xã của Huỳnh Hiểu Minh kiếm hơn 14 triệu NDT (gần 2 triệu USD) khi tham gia hoạt động livestream kéo dài năm tiếng, giới thiệu hơn 10 loại sản phẩm làm đẹp, dinh dưỡng, đồ gia dụng…

g4Angelababy dùng thử son để quảng cáo sản phẩm trên livestream.

Phong Kiều (Theo ngoisao.net)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN