Quách Phú Thành hồi tưởng thủa hàn vi

Dự họp báo phim mới “I’m Livin’ It” tại Hong Kong, Quách Phú Thành chia sẻ nhiều cảm xúc khi nhớ về thời thơ ấu.

Nhớ lại thủa nhỏ, Quách Phú Thành tiết lộ: “Tôi lớn lên trong một gia đình đông đúc. Tôi là con út sau hai anh trai, hai chị gái. Gia đình bảy người sống tại một khu nhà ở công cộng Ming Wah Building. Việc nuôi dạy cả một bầy con vô cùng áp lực, thế nên để giúp bố mẹ, tôi thường kiếm việc làm thêm trong thời gian nghỉ hè. Tôi không muốn lúc nào cũng phải ngửa tay xin tiền tiêu vặt của bố mẹ”.

Không có kinh nghiệm, Quách Phú Thành chỉ nhận được những công việc nặng nhọc. Có khi, cậu thanh niên xin làm nhân viên dọn dẹp trong công ty của một người bạn: “Lúc đó, tôi chẳng có chút kinh nghiệm, tất cả những gì có thể làm chỉ là lao động chân tay. Tôi vẫn còn nhớ mình phải học cách sử dụng máy lau nhà, chiếc máy đánh bóng nền nhà đá cẩm thạch”, tài tử kể. Phóng viên hỏi Quách Phú Thành, ngày đó vận hành chiếc máy để kiếm tiền, còn giờ đây đã là Thiên vương, vận hành chiếc máy để đóng phim, vậy chạm vào chiếc máy ấy có chút cảm xúc nào không, anh nói rằng tất cả vẫn rất thân thuộc.

Quách Phú Thành tâm sự anh áp dụng những trải nghiệm thơ ấu vào chính những thước phim của mình sau này. Anh bộc bạch: “Những gì bạn thể hiện trên màn ảnh cũng là sự phản ánh kinh nghiệm của cuộc sống. Khi bạn trải qua những công việc lao động nặng nhọc, bạn sẽ cảm nhận rõ nét hơn những vất vả, những mâu thuẫn, đấu tranh nội tâm của nhân vật. Bằng cách sử dụng kinh nghiệm của bản thân để diễn giải tính cách nhân vật, việc hóa thân sẽ dễ dàng hơn”.

quach phu thanhQuách Phú Thành tại buổi gặp gỡ ký giả.

Trong I’m Livin’ It, Quách Phú Thành đóng vai một người nghèo khổ, làm công việc nặng nhọc. Anh nói, ngoài việc vận dụng chính những kinh nghiệm một thời thiếu thốn, khó khăn, Quách Phú Thành còn nhập tâm vào nhân vật bằng cách tự bỏ đói bản thân: “Diễn xuất đại loại giống như một lối sống vậy. Tôi chưa bao giờ sống cuộc sống của người vô gia cư, nhưng tôi cảm nhận được điều đó. Khi quay phim, tôi cố tình để mình đói khát và nắm bắt lấy cảm giác đó để quay. Đói nhưng nhất quyết không ăn, tôi mới thực sự cảm nhận được sự bất lực của nhân vật. Tôi nhịn đến mức đói không nói nên lời, và tôi cảm nhận được sự tồn tại của nhân vật trong mình”.

Cũng trong phim, Quách Phú Thành trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khi đóng vai đứa con bất hiếu, phạm tội ác, khiến cha mẹ già phải thay con “kéo cày trả nợ”. Quách Phú Thành – người vốn nổi tiếng là hiếu thảo – nói anh đã “chạm” cảm xúc ở những cảnh phim này. Anh diễn giải về những biểu cảm của mình trong phim: “Con người là động vật có tình cảm, vì vậy việc giải phóng cảm xúc là điều rất bình thường. Khi bạn rơi vào tình huống nào đó gây cho mình sự khổ đau hay xúc động, bạn cần phải giải phóng bản thân và khóc. Nó tốt hơn là chịu đựng. Mọi người đều cần giải tỏa theo cách này. Chẳng ai trong cuộc đời này không sai lầm, không vấp ngã. Sai lầm dù lớn hay nhỏ, quan trọng là sẵn sàng đối mặt. Bạn không nên khép mình lại, mà hãy kiếm tìm sự tha thứ”.

quach phu thành 2Quách Phú Thành trên màn ảnh.

Quách Phú Thành 55 tuổi, là ngôi sao nổi tiếng của Hong Kong. Anh từng tham gia lớp đào tạo nghệ sĩ của TVB năm 1984, sau đó ra mắt với vai trò ca sĩ, diễn viên. Anh góp mặt trong nhiều phim như Phong Vân hùng bá thiên hạ, Phụ tử, Hàn chiến, Thiện ác đối đầu, Vô song… Trong sự nghiệp âm nhạc, anh từng ra mắt album Không hết yêu em năm 1990 và gây tiếng vang mạnh mẽ khi album bán được hơn một triệu bản ở châu Á.

Quách Phú Thành và người mẫu Moka Phương Viên tổ chức đám cưới hồi tháng 4/2017, sau hơn một năm hẹn hò. Moka kém chồng 22 tuổi. Cặp đôi có hai con gái.

Nguồn: News

Nguyễn Hương (Theo ngoisao.net)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN