Hà Anh Tuấn ra album ‘Cuối ngày người đàn ông một mình’

‘Cuối ngày người đàn ông một mình’ là album đầy chiêm nghiệm của Hà Anh Tuấn về những khoảnh khắc tĩnh tại, một mình để vượt qua nỗi hoang mang, giữ chặt niềm tin với mọi thứ.

Hà Anh Tuấn ra album Cuối ngày người đàn ông một mình - Ảnh 1. Hình ảnh sang trọng, chiêm nghiệm của Hà Anh Tuấn cho album “Cuối ngày người đàn ông một mình” – Ảnh: NVCC

Hôm 15-12, Hà Anh Tuấn công bố album mới Cuối ngày người đàn ông một mình, nằm trong dự án Veston. Đây là album phòng thu thứ 9 của anh với 8 ca khúc của các nhạc sĩ Trần Tiến, Võ Thiện Thanh, Ngọc Lễ, Phạm Toàn Thắng, Việt Anh, Huỳnh Anh, Lam Phương.

Album mang phong cách acoustic với hơi thở “world music”, kết hợp với các nhạc cụ dân tộc (tiêu sáo, đàn tranh…).

Từ ý tưởng người đàn ông chìm đắm, chiêm nghiệm cuộc đời vào cuối ngày, nhà sản xuất Thanh Phương khai thác những quãng trầm nhất của giọng hát Hà Anh Tuấn để tạo nên một đời sống mới cho những tác phẩm âm nhạc quen thuộc.

Trong một bài đăng tưởng nhớ nghệ sĩ Chí Tài hôm 10-12, Hà Anh Tuấn viết về cảm hứng làm nhạc: “Ngay cả khi một mình vào cuối ngày, ta vẫn có thể ngắm nhìn rất nhiều số phận và tâm hồn dọc ngang về bên mình. Toàn là tình thân. Từ những chiếc veston. Vì còn nhìn, còn quý thì còn mãi”.

Hà Anh Tuấn ra album Cuối ngày người đàn ông một mình - Ảnh 2. “Ngay cả khi một mình vào cuối ngày, ta vẫn có thể ngắm nhìn rất nhiều số phận và tâm hồn dọc ngang về bên mình” – Ảnh: NVCC

Nam ca sĩ cho biết âm nhạc là ngôn ngữ riêng để anh giao tiếp với người yêu nhạc của mình, theo cách chân thật về con người mình. Ở những quãng đời khác nhau, âm nhạc của Hà Anh Tuấn khác nhau. Anh không nói dối khán giả của mình về cuộc đời của ai khác.

Hà Anh Tuấn chia sẻ: “Album này ra đời khi tôi hoang mang với thế giới xung quanh, chắc cũng giống tất cả khán giả, và cần một mình để giữ chặt niềm tin đã có với mọi thứ. Người đàn ông nào cũng vậy, bỏ qua sự khác nhau về vai trò hay hiện trạng, chúng ta luôn cần một góc nhỏ cho mình vào cuối ngày sau khi hoàn thành tất cả sứ mệnh ngoài kia”.

Xuyên suốt dự án Veston với nhiều sản phẩm đã và đang hoàn thiện, Hà Anh Tuấn chứng tỏ anh vẫn kiên định trên con đường âm nhạc riêng, với thứ âm nhạc đầy nội tâm và không vội vã chạy theo xu hướng.

Hà Anh Tuấn ra album Cuối ngày người đàn ông một mình - Ảnh 3. Bìa album “Cuối ngày người đàn ông một mình” – Ảnh: NVCC

Các ca khúc trong album bao gồm: Cà phê một mình (Ngọc Lễ), Giấc mơ mùa thu (Võ Thiện Thanh), Chuyện của mùa đông (Phạm Toàn Thắng), Đêm nằm mơ phố (Việt Anh), Hà Nội ngày ấy (Trần Tiến), Mưa rừng (Huỳnh Anh), Tùy hứng lý qua cầu (Trần Tiến) – ft. Marzuz và Thành phố buồn (Lam Phương).

Vừa qua, Hà Anh Tuấn quyết định lùi lịch của live show The Veston Concert từ tháng 12 này đến ngày 26 và 27-02-2021 (Rằm tháng Giêng năm Tân Sửu) vì COVID-19.

Theo MI LY – tuoitre.vn

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN