‘Chuyện ấy’ sau sinh ai cũng phải biết những điều này

“Chuyện ấy” sau sinh luôn được nhiều cặp vợ chồng quan tâm, “yêu” thời điểm nào thì không ảnh hưởng đến sức khỏe, những lưu ý cần thiết nào cần phải biết “yêu” sau sinh… Để giải đáp thắc mắc này PNNN sẽ chia sẻ một số điều nhất thiết phải nhớ để làm “chuyện ấy” sau sinh.

Không “yêu” quá sớm

“Yêu” quá sớm sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người phụ nữ, theo khuyến cáo của bác sĩ với những phụ nữ sinh thường sau từ 6-8 tuần sau sinh là có thể làm “chuyện ấy”. Ở thời điểm này, sức khỏe của người phụ nữ cũng đã dần hồi phục, hơn nữa “yêu” cũng giúp quá trình co thắt cổ tử cung tốt hơn, giúp tử cung phục hồi nhanh hơn.

chuyen ay2

“Yêu” cũng tốt cho quá trình lưu thông máu, đặc biệt máu đến cơ quan sinh dục, giúp cho việc bình phục sau sinh nhanh hơn. Còn với phụ nữ sinh mổ phải từ chờ vết mổ bình phục hoàn toàn ít nhất 4-6 tháng. Tuy nhiên tùy vào sức khỏe và quá trình phục hồi để lựa chọn thời điểm phù hợp, tốt cho người phụ nữ.

Không ép buộc

Phụ nữ sau sinh có nhiều vấn đề phải lo lắng, họ tự tin về bàn thân không còn được thon gọn, mất ngủ, sức khỏe kiệt quệ khiến họ không còn mấy hứng thú với “chuyện ấy”. Trong trường hợp này, các đức ông chồng không được ép buộc nàng phải đáp ứng bạn về “chuyện ấy”.

chuyen ay3

Hãy giúp đỡ nàng trong việc chăm sóc con, dành thời gian trò chuyện với nàng nhiều hơn, quan tâm đến nàng nhiều hơn. Khi được chồng quan tâm, chia sẻ các bà mẹ sẽ cảm thấy giải tỏa được áp lực, hạnh phúc hơn, đây là liều thuộc bổ vô giá để giúp các cặp đôi hâm nóng “chuyến ấy” sau sinh đấy.

Sử dụng các biện pháp tránh thai

Nhiều mẹ nghĩ rằng khi cho con bú thì không thể mang thai, nhưng điều này không hề đúng. Có một số ý kiến cho rằng cho con bú có tác dụng tránh thai, nhưng bạn phải đảm bảo cho con bú liên tục trong ngày, xác xuất là rất thấp. Nếu không muốn vỡ kế hoạch nên dùng các biện pháp tránh thai khi quan hệ, dùng bao cao su là an toàn nhất. Nếu uống thuốc tránh thai nên hỏi bác sĩ loại dành riêng mẹ đang cho con bú nhé.

Không “yêu” quá mạnh

Với phụ nữ sinh thường hiện nay đa phần đều bị rạch tầng sinh môn, nên khi “yêu” nên chọn động tác chậm, nhẹ nhàng để tránh tổn thương đến cơ quan sinh dục của nàng.

Cẩn thận trong lần “yêu” đầu tiên sau sinh

chuyen ay

Sau sinh âm đạo thường bị khô, hơn nữa quá trình sinh nở cũng bị tổn thương nên trong lần đầu tiên làm “chuyện ấy” sau sinh, các cặp vợ chồng phải hết sức cẩn thận. Nên bắt đầu bằng màn dạo đầu thật chậm, nhẹ nhàng, để tránh gây đau đớn cho nàng.

Tập thở

tap tho

Phụ nữ sau sinh thường không hào hứng với “chuyện ấy”, để lấy lại ham muốn yêu và cải thiện chất lượng cuộc “yêu”, sau khoảng 1 tháng bạn nên bắt đầu với bài tập nhẹ nhàng, hít vào thở ra mỗi lần 20 nhịp lặp lại đều đặn mỗi ngày. Bài tập này sẽ giúp co thắt cổ tử cung, co giãn âm đạo và hậu môn giúp cho việc phục hồi sau sinh nhanh hơn. Đồng thời, bài tập này cũng giúp cải thiện chất lượng “yêu” cho nàng nữa.

Hạ vi (Tổng hợp)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
Loading...

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN