Viết cho con – Gửi đứa con chưa tượng hình của mẹ

Bài dự thi cuộc thi “Viết cho con” do Phụ Nữ Ngày Nay tổ chức

MS: 057

Họ tên: Lê Trang Đài

Địa chỉ: 103/15 Lê Đình Cẩn, P. Tân tạo, Q. Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh

Viết cho con – Gửi đứa con chưa tượng hình của mẹ

Không biết từ bao giờ một cô gái chỉ biết đam mê mua sắm, ăn vặt, thích rong chơi cùng bạn bè cuối tuần, thích những chuyến đi phượt dài ngày và thích những bản nhạc sôi động như mẹ lại nghĩ đến con – đứa con chưa tượng hình của mẹ.

Cho mẹ xin được gọi con là Shi con nhé!

Shi à, mẹ chưa biết và cũng không tưởng tượng được sau này  Shi của mẹ chào đời con sẽ là con trai hay con gái, thế nhưng Mẹ vẫn thích gọi con là Shi. Cái tên nghe gần gũi, đáng yêu và có cái gì đó nghe mạnh mẽ. Mẹ muốn sau này dù con có là con gái thì con mẹ cũng sẽ mạnh mẽ và thật sự đáng yêu.

Shi biết không, mẹ mong chờ ngày Shi tượng hình và lớn lên từng ngày trong bụng mẹ, mẹ mong lắm mong lắm Shi ơi!

Mẹ và ba Cường cưới nhau dù chỉ mới vỏn vẹn có hơn một năm thôi, ngày mẹ chuẩn bị cưới, mẹ đã tự nhủ “ cứ cưới nhau thôi, sau 2 hay 3 năm gì đó mới tính đến chuyện có con”. Lúc đó, mẹ và ba Cường của con còn hồ hởi lên kế hoạch cho những chuyến đi chơi xa, để có thể hưởng khoảng thời gian thoải mái, tự do của đôi vợ chồng trẻ khi chưa vướng bận chuyện con cái.

Ba mẹ xấu quá, hư quá phải không Shi? Ba mẹ chỉ nghĩ chưa có con thì tha hồ tung tăng cho thỏa tuổi đôi mươi nhiệt huyết và đầy máu lửa! Thế nhưng, ông trời không cho ba mẹ làm được điều đó. Shi biết không?! Trước ngày cưới, bác sĩ nói với mẹ, mẹ phải cắt một bên buồng trứng vì u nang, cơ hội mang thai sau này sẽ khó hơn người ta. Chưa kịp nghĩ nhiều vì những đắng đo cho cuộc sống sau khi kết hôn, chưa kịp nghĩ cách nào để tăng khả năng mang thai sau phẫu thuật thì ba mẹ lại phát hiện ra buồng trứng còn lại của mẹ lại bị u nang. Con biết không, buồng trứng là nơi con của mẹ sẽ được tượng hình và lớn lên từng ngày trong bụng mẹ….thế vậy mà…mẹ lo lắm Shi à, mẹ sợ mẹ không có cơ hội được có con, không có cơ hội được làm mẹ như bao người phụ nữ khác.

Không cho mình lo lắng, không cho mình nghĩ ngợi nhiều hơn, mẹ chạy khắp nơi tìm thầy tìm thuốc. Đông y, tây y, thuốc nam, thuốc bắc tứ phương từ miền tây quê ngoại Shi cho tới miền bắc quê nội con, mẹ mong mỏi điều diệu kỳ sẽ giúp ba mẹ nhanh chóng được tin vui.

Hơn một năm rồi, chưa ngày nào mẹ nguôi suy nghĩ tìm ra phương pháp để có thể nhanh chóng mang thai và mong cái thai sẽ khỏe. Mẹ không biết Shi của mẹ sau này sẽ như thế nào, nhưng mẹ mong lắm Shi ơi! Mẹ mong sớm được cùng con trãi qua những ngày thai nghén, mong cùng con của mẹ đi qua giai đoạn 9 tháng 10 ngày, mong Shi của mẹ chào đời trong tiếng cười và hạnh phúc vỡ òa của ba mẹ.

Mong con nhiều lắm Shi ơi!

Mời bạn đọc tham gia cuộc thi ” Viết cho con” để chia sẻ yêu thương và đón nhận những phần quà hấp dẫn.

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN