Thà lấy chồng muộn còn hơn lấy nhầm chồng

Đâu ai sống hộ cho ai được đâu. Thế nên là cứ hưởng thụ cuộc sống và yêu lấy bản thân đã, chuyện chồng con để số phận sắp đặt vậy đi!

29 tuổi vẫn là con gái, 29 tuổi chỉ có 1 mảnh tình vắt vai từ lẩu từ lâu, 29 tuổi nhưng nghe đến lấy chồng là rụt cổ, so vai chẳng muốn nghĩ tới, ấy là Ngọc – một “gái ế” chân chính, thành viên tích cực của hội F.A và chưa có ý định ra khỏi hội.

Bố mẹ cằn nhằn, họ hàng giục giã, đến cả hàng xóm cũng nhìn Ngọc một cách ngán ngẩm nhưng Ngọc kệ, với Ngọc, 29 tuổi thì vẫn còn trẻ lắm. Mà lấy chồng đâu phải là sướng, may mắn được ông chồng tốt còn không may mắn thì vớ phải chồng lười, chồng vô trách nhiệm, chồng lăng nhăng thì thà ở vậy nuôi thân béo mầm.

Con Ngân bạn Ngọc, lấy chồng cách đây 7 năm, phát súng đầu tiên trong chị em cây khế. Nhà chồng nó giàu, có cả cửa hiệu áo cưới to đùng, bố mẹ chồng đều còn trẻ, thoáng tính, em chồng hợp cạ, nói chung nghe thì viên mãn lắm. Nhưng biết thế nào không? Vợ chồng bỏ nhau sau 3 năm vì thằng chồng thì lăng nhăng hết con này đến con khác. Tuổi 25 đã một đời chồng, một đứa con, làm gì cũng lỡ dở.

Thà lấy chồng muộn còn hơn lấy nhầm chồng
May mắn được ông chồng tốt còn không may mắn thì vớ phải chồng lười, chồng vô trách nhiệm, chồng lăng nhăng thì thà ở vậy nuôi thân béo mầm. (ảnh minh họa)

Còn con Yến, bạn thân khác của Ngọc, 4 năm trước theo chồng sang Đức. Tưởng sống trời Tây hạnh phúc thế nào thì thằng chồng lại là cái thằng vũ phu, ngày 3 bữa lôi vợ ra đánh như kẻ thù. Sống ở nơi đất khách quê người, xung quanh chẳng có bạn bè thân thích lại còn bị chồng tra tấn suốt ngày, Yến sảy thai 2 lần rồi phải về nước điều trị trầm cảm. Hôm Ngọc đến thăm, 2 đứa chẳng biết nói gì chỉ biết khóc.

Nhiều đứa bạn khác của Ngọc, tuy hoàn cảnh không bi đát như Ngân hay Yến nhưng đều vỡ mộng với cuộc sống hôn nhân. Chồng khi yêu thì ngọt ngào, chăm lo cẩn thận, chu đáo lắm nhưng về một nhà rồi thì bao nhiêu tính xấu phô ra hết cả, chưa kể đàn ông chẳng mấy ai không vô tâm, chẳng mấy ai không ham “của lạ”, phụ nữ thì chỉ biết ngậm ngùi cố gắng chịu đựng được đến đâu thì đến.

Chẳng phải Ngọc có cái nhìn tiêu cực về đàn ông, Ngọc vẫn lạc quan về chồng tương lai lắm nhưng rút kinh nghiệm từ những câu chuyện trước đó, Ngọc sẽ chỉ kết hôn khi người đàn ông đó xứng đáng để Ngọc lấy làm chồng. Ngọc sẽ không vì tuổi tác, không vì những lời chê bai, thúc giục để nhắm mắt vơ đại một ai đó. Đời người có một lần lấy chồng, tội gì không lấy người xứng đáng?

Thế nên mỗi khi có ai đó nhìn Ngọc rồi nói cái câu kinh điển: “Muộn rồi, lấy chồng đi!” là Ngọc lại cười rồi đáp lại cực kỳ tự tin:

– Em không sợ lấy chồng muộn, em chỉ sợ lấy nhầm chồng rồi phải bỏ mất công!

Đâu ai sống hộ cho ai được đâu. Ngọc lấy chồng tốt thì mình Ngọc hưởng mà lấy nhầm chồng thì cũng chỉ mình Ngọc chịu. Thế nên là cứ hưởng thụ cuộc sống và yêu lấy bản thân đã, chuyện chồng con để số phận sắp đặt vậy đi!

Nguồn Motthegioi.vn

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN