5 lý do tiềm ẩn khiến bạn không thể mang thai

Nếu sức khỏe của cả hai vợ chồng bạn đều bình thường mà mãi không thụ thai, có thể do ảnh hưởng của những yếu tố dưới đây.

Tập thể dục quá sức

s1Việc tập thể dục quá sức cũng có thể ảnh hưởng đến việc thụ thai.

Tập thể dục có thể giúp tăng khả năng thụ thai, nhưng điều quan trọng là lựa chọn bài tập phù hợp với bản thân. Vận động quá nhiều có thể ảnh hưởng tới sự cân bằng năng lượng và ảnh hưởng tiêu cực tới chu kỳ kinh nguyệt của bạn. Các nghiên cứu chỉ ra rằng tập thể dục nặng và kéo dài có thể ảnh hưởng tới khả năng thụ thai.

Đối tác của bạn bị căng thẳng

s2Các nghiên cứu cho thấy rằng khả năng sinh sản của một người đàn ông bị ảnh hưởng đáng kể bởi những căng thẳng trong cuộc sống, bao gồm công việc, gia đình và đời sống xã hội. Đối với vấn đề này, bạn cần xử lý trong một thời gian dài và linh hoạt.

Ăn quá nhiều chất béo

s3Các món nướng, pizza, đồ ăn nhẹ như khoai tây chiên, thức ăn chiên và gây tiêu cực đến khả năng sinh sản, có nghĩa là ngăn cản sự rụng trứng. Tiêu thụ thực phẩm này thay vì carbohydrate lành mạnh có thể làm tăng nguy cơ rối loạn rụng trứng tới 73%. Tốt hơn là hãy ăn các món ăn nhẹ như chuối, ngũ cốc nguyên hạt, lúa mạch đen, hạnh nhân hoặc sữa chua với quả mọng.

Sử dụng sai chất bôi trơn

s4Để cải thiện cơ hội mang thai, cẩn thận lựa chọn đúng loại chất bôi trơn. Có chất bôi trơn có thể có lợi cho sự thụ thai của nam giới. Một số có mức pH thích hợp (7.2-8.0), số khác chứa ion magie và canxi giống chất nhờn tự nhiên của cơ thể.

Không tính chính xác ngày trứng rụng

s5Thời điểm trứng rụng rất khó xác định, đặc biệt đối với những phụ nữ có chu kì kinh nguyệt thất thường. Mặc dù vậy, công nghệ hiện đại có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này. Ứng dụng Flo Period Tracker dành cho điện thoại di động có thể tính chính xác chu kỳ rụng trứng. Sau khi mang thai, bạn có thể tiếp tục sử dụng ứng dụng này bằng cách chuyển sang chế độ mang thai để theo dõi thông tin phát triển của thai nhi.

Thủy Chi (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN