Vợ Việt chồng Tây bỏ tiền tỉ mua tàu lênh đênh Sài Gòn ‘hẹn hò’ nhau

Cùng mê tàu thuyền, sông nước, cặp vợ chồng Việt – Hà Lan đã mua đến con tàu thứ 4 để… hóng gió, du ngoạn. Không chỉ là kỷ vật tình yêu, những chiếc tàu còn cho mọi người nhìn Sài Gòn ở một góc rất riêng.

Cặp vợ chồng cho biết, sự khác biệt văn hóa, lối sống hai nước không gây trở ngại nhiều nếu tình yêu đủ lớn NVCC
Cặp vợ chồng cho biết, sự khác biệt văn hóa, lối sống hai nước không gây trở ngại nhiều nếu tình yêu đủ lớn_NVCC
Mê lênh đênh sông nước
Người ta vẫn thường thấy một con tàu gỗ Saigon Boat lênh đênh trên sông Sài Gòn. Với sức chứa gần 30 người, con tàu lý tưởng cho tất cả những buổi tiệc tùng giữa sóng nước với khá nhiều những tiện nghi. Nhưng, ít ai biết rằng, chiếc tàu còn là vật chứng cho tình yêu viên mãn của cô gái Việt và chàng trai Hà Lan.
Chủ nhân chiếc tàu giá 1,2 tỷ đồng ấy là Hạnh Lisser (tên thật Lê Thị Hồng Hạnh, 35 tuổi, ngụ Q.1, TP.HCM) và Jochem Lisser. 11 năm bên nhau, cặp đôi vợ Việt chồng Tây vẫn khiến nhiều người “ganh tỵ” về một gia đình tràn ngập tiếng cười, thành công trong sự nghiệp bằng chính sở thích chung về tàu thuyền của cả hai.

Con tàu thứ 3 của vợ chồng chị Hạnh trở thành một trong những nét đặc trưng du lịch trên sông Sài Gòn_NVCC
Con tàu thứ 3 của vợ chồng chị Hạnh trở thành một trong những nét đặc trưng du lịch trên sông Sài Gòn_NVCC
Vợ Việt chồng Tây cùng mê sông nước_NVCC
Vợ Việt chồng Tây cùng mê sông nước_NVCC
Gia đình nhỏ hạnh phúc của chị Hạnh_NVCC
Gia đình nhỏ hạnh phúc của chị Hạnh_NVCC

“Lúc ấy, anh còn là sinh viên thực tập tại Việt Nam, còn mình đã đi làm cho khách sạn 5 sao lớn nhất Sài Gòn bấy giờ. Mình và anh gặp nhau trong lúc 2 đứa đi chơi cùng bạn bè trong quán bar. Lần đầu gặp mình không có ấn tượng nhiều về anh. Còn anh thì chủ động xin số điện thoại mình và sau đó bọn mình có hẹn nhau, nhưng là hẹn hò… chung với vài người bạn! Dần dần, hai đứa mới cảm thấy hợp nhau, cả về tính tình lẫn sở thích”, chị Hạnh kể về thời gian tình yêu chớm nở.

Chiếc tàu thứ 4 sắp hoàn thiện ở nước ngoài, chuẩn bị chuyển về Việt Nam - Ảnh: NVCC
Chiếc tàu thứ 4 sắp hoàn thiện ở nước ngoài, chuẩn bị chuyển về Việt Nam – Ảnh: NVCC

Cùng thích đi du lịch, rong ruổi khám phá Việt Nam, cùng thích các hoạt động ngoài trời, thích được kể cho nhau nghe về cuộc sống ở nước mình… Quá nhiều thứ “cùng thích” khiến cặp đôi ngày càng không muốn rời nhau!

Trước khi quyết định về chung một nhà, tình yêu Việt – Hà Lan phải yêu xa. “Anh chỉ sinh sống và làm việc 6 tháng/năm tại Việt Nam trong những năm đầu. Sau này công việc tiến triển tốt và thành công hơn sự mong đợi, cũng như cảm thấy tình cảm đã đúng lúc, nên anh quyết định chuyển đến Việt Nam sinh sống chính thức. Còn lại, mình và anh không có rào cản gì về ngôn ngữ cả, vì thoải mái trao đổi với nhau bằng tiếng Anh. Có nhiều lúc không cần nói gì nhưng cả hai đều hiểu ý nhau nữa mà”, chị Hạnh hào hứng.

Chiếc tàu được đóng nhằm phục vụ nhu cầu cá nhân của gia đình, sau trở thành phương tiện phục vụ mọi người du ngoạn sông Sài Gòn NVCC
Chiếc tàu được đóng nhằm phục vụ nhu cầu cá nhân của gia đình, sau trở thành phương tiện phục vụ mọi người du ngoạn sông Sài Gòn_NVCC

Theo thanhnien.vn

HHHV

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN