‘Nổi da gà’ khi dân Nga đổ đến hồ nước xanh y chang Tuyệt tình cốc Đà Lạt

Đằng sau vẻ đẹp như tranh của hồ nước ở Siberia mà dân Nga yêu thích là biết bao chất thải công nghiệp được cảnh báo không tốt cho sức khỏe.

Cặp đôi thực hiện nụ hôn lãng mạn giữa hồ nước màu ngọc lam ở Siberia, Nga - Ảnh chụp màn hình
Cặp đôi thực hiện nụ hôn lãng mạn giữa hồ nước màu ngọc lam ở Siberia, Nga – Ảnh chụp màn hình

Ẩn sâu bên trong một khu vực có nhiều cây cối nằm ở rìa thành phố Novosibirsk thuộc vùng Siberia của Nga là một hồ nước có màu ngọc lam tuyệt đẹp.

Những tuần gần đây, vẻ đẹp đầy sức mê hoặc của hồ nước này đã lọt vào tầm mắt của những người yêu thích chụp ảnh. Nhiều hình ảnh đăng tải trên Instagram cho thấy người ta tạo dáng thả hồn vào thiên nhiên ngay tại đây.

Nhiều cặp đôi thậm chí chèo xuồng ra giữa hồ và trao nhau nụ hôn giữa thiên nhiên mênh mông. Một số người còn mặc đồ tắm ra giữa hồ chơi, trong khi các cô gái còn thích ngồi vọc nước và ngâm chân dưới hồ.

“Màu nước của hồ tuyệt đẹp. Đây đúng là một Maldives của Siberia chúng ta!” – một người dùng Instagram chia sẻ và so sánh nước hồ giống với màu nước biển ảo diệu của đảo quốc Maldives ở Ấn Độ Dương.

Một người dùng Instagram tạo dáng bên chiếc hồ - Ảnh chụp màn hình Instagram
Một người dùng Instagram tạo dáng bên chiếc hồ – Ảnh chụp màn hình Instagram

Tuy nhiên, một sự thật được tiết lộ mới đây khiến ai cũng “nổi da gà”: Đây là hồ nước chứa các chất thải công nghiệp của một nhà máy nhiệt điện gần đó.

Theo báo Washington Post, màu xanh rực rỡ của hồ nước này được tạo ra nhờ các muối canxi hòa tan cùng các oxit kim loại khác. Chúng có thể gây hại nếu con người tiếp xúc liên tục.

Công ty điện lực Siberia cho biết hồ nước này là một bãi chứa được đào để thu gom tro xỉ tạo ra trong quá trình đốt than tại nhà máy nhiệt điện do họ điều hành.

Họ cũng đã phát cảnh báo kêu gọi mọi người không bơi xuống hồ nước. Dù nước hồ không gây chết người, nhưng việc tiếp xúc với nước tại đây có thể gây dị ứng, đồng thời có thể bị kẹt lại nếu đi vào phần đáy có nhiều bùn dưới hồ.

“Đi vào ‘đống tro xỉ’ này như thể đi vào một khu huấn luyện quân sự: Nguy hiểm và không được chào đón” – công ty trên nói với truyền thông địa phương.

Tuy nhiên, nhiều du khách đã bất chấp cảnh báo và vẫn đến đây để chụp ảnh. “Chúng tôi biết hồ nước này độc hại và không đi vào trong nước” – một phụ nữ ở Siberia tên Marina Zheleznova chia sẻ và cho biết họ chỉ chụp hình ở khu vực bờ hồ.

Vài năm trước, giới du lịch bụi Việt Nam cũng ào ào kéo tới các “Tuyệt tình cốc” tương tự ở Đà Lạt và Hải Phòng (huyện Thuỷ Nguyên) để chụp ảnh check-in, vốn là các mỏ đá đã được khai thác để làm đường, hoặc sản xuất xi măng và vật liệu xây dựng. Tuy nhiên các khu vực này đã được rào chắn lại, cấm tham quan hay khai thác du lịch vì độc hại và nguy hiểm.

Vẻ đẹp nhân tạo của chiếc hồ bỗng được dân mạng săn đón - Ảnh chụp màn hình Instagram
Vẻ đẹp nhân tạo của chiếc hồ bỗng được dân mạng săn đón – Ảnh chụp màn hình Instagram
Một người dùng Instagram thậm chí ra giữa hồ vui chơi - Ảnh chụp màn hình Instagram
Một người dùng Instagram thậm chí ra giữa hồ vui chơi – Ảnh chụp màn hình Instagram
Hai cô gái ngồi vọc nước, ngâm chân - Ảnh chụp màn hình Instagram
Hai cô gái ngồi vọc nước, ngâm chân – Ảnh chụp màn hình Instagram
Nhiều cặp đôi chụp ảnh lãng mạn tại hồ nước - Ảnh chụp màn hình Instagram
Nhiều cặp đôi chụp ảnh lãng mạn tại hồ nước – Ảnh chụp màn hình Instagram
Một cô gái mặc áo tắm chụp ảnh bên bờ hồ nước nhân tạo màu ngọc lam - Ảnh chụp màn hình Instagram
Một cô gái mặc áo tắm chụp ảnh bên bờ hồ nước nhân tạo màu ngọc lam – Ảnh chụp màn hình Instagram

Theo tuoitre.vn

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN