4 sai lầm nghiêm trọng khi chọn bạn đời khiến hôn nhân đi vào ngõ cụt

Phụ nữ hiện đại ngày càng khắng định vị trí của mình trong xã hội, vì thế tuổi kết hôn cũng muộn hơn. Có nhiều người mải theo đuổi sự nghiệp mà quên mất việc lấy chồng, đến khi sự nghiệp đỉnh cao nhìn lại mình lại thiếu một tổ ấm, vội vàng tìm ai đó để kết hôn, chính điều này dẫn đến những sai lầm, khiến cho cuộc hôn nhân không mấy bằng phẳng.

Cưới vì chàng giàu có

Là phụ nữ ai cũng mong muốn tìm được một tấm chồng tốt để có thể “tựa cao gối” ngủ mỗi đêm. Vì lẽ đó, nên tiêu chuẩn để chọn chồng của nhiều người đầu tiên phải ưa nhìn, có học thức, có tiền của và địa vị xã hội. Mà quên đi rằng, bạn đang đi tìm một nửa để gắn kết cả cuộc đời chứ không phải tìm “một nhà tài trợ” để làm đầy ví bạn. Vì mải tìm kiếm những đối tượng tiềm năng mà bạn bỏ lỡ đi rất nhiều cơ hội, những người đàn ông yêu bạn chan thành. Điều mà dù có nhiều tiền bạc bạn không thể mua được.

chong giau

Lời khuyên cho bạn: Khi bạn đã có một công việc ổn định, bạn có thể kiếm tiền có thể nuôi bản thân, đừng tìm người đàn ông làm đấy ví bạn mà nên tìm người để sưởi ấm trái tim bạn.

Cưới vì chàng quá đẹp trai

Nhiều cô nàng “mê trai đẹp” đến mức chỉ cần gặp một chàng có bề ngoài ưa nhìn, đẹp mã là tìm mọi cách để tiếp cận, chinh phúc và cưới cho bằng được. Nên nhớ vẻ bề ngoài có thể phai nhòa theo năm tháng. Vội cưới một người đàn ông có vẻ bề ngoài có thể bạn sẽ hối hận về sau đấy.

chong dep

Ảnh  minh họa.

Lời khuyên cho bạn: Hãy cưới một người đàn ông có tâm hồn đẹp thay vì ngoại hình Những người đàn ông đó sẽ làm bạn luôn tỏa sáng, còn đi bên những người đàn ông có ngoại hình vượt trội hơn bạn, bạn sẽ bị lu mờ, luôn phải tìm cách để giữ chồng. Bởi hoa thơm thì bướm lượn là điều khó tránh khỏi.

Cười vì gia đình

Phụ nữ bước vào tuổi “băm” là lúc gia đình rục rịch tìm người để mai mối, theo ý mẹ chàng A có công việc ổn định, gia đình tử tế lấy nó về con chẳng phải lo nghĩ gì. Còn theo bố anh chàng B nghị lực, từ hai bàn tay trắng lập nghiệp, nhà cao, cửa rộng cưới chàng về con sẽ chẳng phải lo chuyện kiếm tiền, còn được bảo bọc cả đời. Có 1.001 lý do để phụ huynh thuyết phục bạn phải mau chóng kết hôn. Khi bạn đa ở ngã ba đường, bị tác động, cũng đến tuổi lấy chồng vậy là vội gật đầu đồng ý. Trong khi chẳng hề biết chàng là người như thế nào? Chàng có hợp với bạn không? Bạn có tình cảm gì với chàng hay không? Và kết quả không nói thì bạn có thể mường tượng được, một cuộc hôn nhân không có tình yêu rất khó để có được gia đình hạnh phúc.

chong dep1

Ảnh minh họa.

Lời khuyên cho bạn: Đừng lấy chồng để cho vừa lòng cha mẹ, hãy nhớ hạnh phúc là của bạn, cả phần đời còn lại bạn sẽ phải chung sống với người đàn ông đó. Hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định tiến đến hôn nhân. Như vậy, bạn sẽ không phải hội hận về sau.

Cưới vì chàng quá tốt

cuoi

Ảnh minh họa.

Chàng quá tốt với bạn, luôn làm mọi thứ cho bạn khiến cảm thấy mến chàng. Đừng nhầm lẫn giữa tình yêu và lòng tốt nhé. Bạn không thể lấy chàng vì chàng quá tốt vì một cuộc hôn nhân hạnh phúc phải hội tụ nhiều thứ như sự đồng cảm, quan điểm sống và quan trọng hơn cả đó là tình yêu từ cả hai phía.

Hạ Vi (Phụ Nữ Ngày Nay)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN