Chọn chồng hãy chọn đàn ông hài hước, đừng chọn kẻ lãng mạn

Những ngày 20 son sắt bạn bị thu hút bởi những anh chàng lãng mạn, ga lăng với những hành động tinh tế, cuốn hút. Nhưng khi đã 30 tuổi bạn sẽ nhận ra thoải mái và vui vẻ bên nhau mới là điều…

Tôi vô tình đọc được và bị ấn tượng sâu sắc bởi những dòng chia sẻ này, từ một phụ nữ đã có gia đình và trong độ tuổi 30:

“Khi còn trẻ chúng ta luôn mong ở người đàn ông của mình sự lãng mạn. Tuy nhiên, hài hước mới là yếu tố quan trọng. Sự lãng mạn đôi lúc chỉ làm cho cuộc sống bi kịch hơn, còn sự hài hước có thể biến những ngày đen tối đỡ u ám hơn. Tôi muốn nói đến sự hài hước của tinh thần lạc quan, vui vẻ chứ không phải là kiểu hài hước tầm phào.”

Tôi nói ở đây, sự lãng mạn không đồng nghĩa với sự quan tâm nhé!.

Tuổi trẻ, chúng ta vẫn được cổ vũ kiểu như “hãy cứ yêu đi đừng suy nghĩ gì cả”, hoặc “trước 30 hãy thử một lần yêu điên cuồng một lần dù không biết có kết cục tốt đẹp”.. Tất cả những điều đó chỉ đúng khi bạn còn trẻ, ở độ tuổi 20. Độ tuổi mà bạn được phép thử, được phép sai lầm, được phép vấp ngã rồi đứng lên, được phép “rút kinh nghiệm” và cố gắng thay đổi vào “lần sau”. Ở tuổi như thế, độ tuổi không nên nghĩ nhiều và không cần phải nghĩ nhiều, bạn có thể làm tất cả theo tiếng nói của con tim, yêu một người chỉ đơn giản vì vui.

Con gái, có một số người dễ cảm động vì những cử chỉ quan tâm nho nhỏ, ai cũng dễ siêu lòng vì những hành động lãng mạn, đúng lúc đúng chỗ, có một số người lại bị cuốn hút bởi câu nói đùa đúng thời điểm, bởi những câu an ủi pha chút hài hước khiến ta bật cười. Ai cũng có quyền yêu vừa lựa chọn người yêu theo cách riêng.

Nhưng xét cho cùng, trong cuộc sống tất bận và vốn đã mệt mỏi này, tất cả những gì ta mong muốn ở người bên cạnh là sự an ủi, vỗ về và niềm vui sống, thái độ sống lạc quan.

Hơn ai hết, con gái luôn cần được yêu thương, cần được che chở, điều đó cũng nghĩa là, ta luôn cần động lực, luôn cần được động viên từ người ta yêu thương nhất.

Ở chiều ngược lại, đàn ông cũng vậy, cũng luôn bị cuốn hút bởi những cô gái tự tin, trẻ trung, lạc quan. Nên dù thế nào, dù vất vả ra sao, cũng hãy luôn là con gái xinh đẹp và tự tin, là người có thái độ sống lạc quan và cầu tiến. Còn người đàn ông ta chọn, lý trí nào cũng chẳng thắng được trái tim, nhưng nhớ nhé, nếu có thể, hãy chọn người hài hước lạc quan!

(Sưu tầm)

 

HHHV

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN