Muốn ly hôn sau khi lấy chồng một tháng

Chồng chẳng khiến tôi hạnh phúc, vì thế mới cưới một tháng mà tôi thấy mình bất hạnh như chục năm. 

Tôi và chồng gặp nhau lần đầu cuối năm 2012. Trước chúng tôi đều chưa có mảnh tình nào vắt vai, bạn bè ai cũng bảo tôi hiền, trẻ con, vô tư. Nhưng tôi mới kết hôn được một tháng đã cảm thấy bế tắc và muốn ly hôn. Lúc nào nước mắt tôi cũng trực trào ra nhưng chỉ dám khóc một mình. Tôi không muốn người ta nói mình ngu, rồi nhìn với ánh mắt thương hại.

Muốn ly hôn sau khi lấy chồng một tháng
Ảnh minh họa

Tôi và chồng có nhiều mâu thuẫn, không cùng gu thẩm mỹ, sở thích, quan niệm sống đều không giống nhau. Tôi lãng mạn còn anh thực tế. Do hoàn cảnh nên dù đã cưới nhưng chúng tôi vẫn ở xa nhau, anh ở nhà ba mẹ anh, tôi ở nhà ba mẹ tôi, tuần gặp 2 lần, ngủ với nhau 2 lần, điện thoại thì lúc gọi lúc không. Anh chẳng buồn quan tâm tôi thế nào, tôi cũng chẳng buồn xem anh ra sao.

Ai nghe nói vợ chồng tôi mỗi đứa một nơi đều cảm thấy kỳ lạ, khuyên nên ở gần nhau. Hoàn cảnh là nhà anh quá xa công ty tôi, đi hơn 40 km, còn nhà ba mẹ tôi đến công ty chưa được 5 phút. Tôi không đi làm thì lấy gì ăn trong khi anh đang thất nghiệp ở nhà.

Khi mới yêu nhau anh cũng đi làm đàng hoàng, quản lý kinh doanh của một công ty, gặp tôi được một năm thì thất nghiệp. Tôi không vì thế mà chia tay anh nên vẫn bên anh, cùng chung tay. Tiền sinh hoạt của anh tôi lo vì ba mẹ tôi đều đi làm có tiền, lương của tôi chỉ mình tôi xài, cũng chẳng dùng gì nhiều. Quen lâu, thấy anh khó khăn tôi cũng giúp đỡ, cho anh mượn tiền trả một phần nợ cho gia đình. Món nợ ấy đến bây giờ coi như xong sau khi đã cưới nhau, “tiền em cũng là tiền anh, mà tiền anh cũng là tiền anh”.

Tôi thấy mình chẳng có gì hết, chỉ được cái tiếng là có chồng trong khi tiền mất, tình mất, cuộc đời cũng mất mà lại chẳng thể nói với ai. Ngay cả ba mẹ mình tôi cũng không thể nói ra được. Tôi phải tự lừa dối rằng chồng đi làm và kiếm tiền nhiều lo cho vợ, trong khi thực tế tôi chẳng nhận được gì từ anh. Ngay cả tình thần, tình yêu tôi cũng không cảm nhận được. Tôi thật sự thất bại, không muốn tiếp tục, thấy mệt mỏi quá.

Chồng không vũ phu, không lăng nhăng, không cờ bạc…, anh cũng tìm việc làm nhưng chẳng tìm ra. Anh cũng chẳng sai ở điểm này, cứ “lơ là”, ai muốn làm gì thì làm. Anh không chia sẻ, không làm gì hết, có một sự ức chế không hề nhẹ cho đối phương. Mới cưới có một tháng mà tôi thấy mình bất hạnh như chục năm vậy đó. Một người chồng không khiến vợ mình hạnh phúc, không lo được cuộc sống của vợ, cũng chẳng cho vợ cảm giác được yêu thương, tôi phải làm sao đây? Chẳng hiểu sao một tháng trước tôi lại có thể cưới anh?

Nguồn Ngoisao.net

HHHV

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN