Gởi con – Báu vật của mẹ

* Bài dự thi cuộc thi  ” Viết cho con” do Phụ Nữ Ngày Nay tổ chức

    Bài liên quan:

Mã số bình chọn: 003

Họ và tên: Hoàng Nguyễn Giáng Ân

Địa chỉ: 58/1 A, Thanh Hóa, Hố nai 3, Trảng Bom, Đồng Nai

Bài dự thi:

Gởi con- báu vật của mẹ!

Có lẽ do duyên đến muộn nên mẹ con mình chưa thể gặp được nhau. Nhưng mẹ biết con sẽ là một thiên thần đáng yêu. Bởi vì con là báu vật của mẹ.

Con biết không, mẹ rất mong chờ và ao ước được gặp con. Đã có khi mẹ suy nghĩ, rồi lúng túng…mẹ sẽ làm gì cho con của mẹ đây nhỉ và mẹ sẽ phải bắt đầu thế nào, nếu có con?

Nhưng trên hết mọi điều đó mẹ biết mẹ cần có con và dạy cho con như cách mà mẹ đã được nuôi dưỡng từ gia đình mình.

Mẹ sẽ kể con nghe!

Mẹ lớn lên trong một gia đình có nhiều thế hệ, ở đó mọi người luôn yêu thương nhau, lắng nghe và chia sẻ. Nhờ vậy, hôm nay mẹ trưởng thành.

Tuổi thơ của mẹ không kẹo bông, không sữa ngọt , nhưng vẫn lớn lên bằng chính tình yêu của ông của bà. Đó là tất cả những gì họ có.

Gởi con - Báu vật của mẹMẹ cũng sẽ như thế, cho con – báu vật của mẹ tất cả tình yêu.

Mẹ sẽ ôm con vào lòng và cho con cảm giác được bình yên như chính khi mẹ được ở trong vòng tay của bà.

Mẹ kể con nghe, tại sao mẹ lại ao ước được gặp con đến thế. Vì mẹ yêu bà, người đã sinh ra mẹ. Mẹ muốn được làm thiên chức ấy, muốn được hy sinh, muốn được trao đi tình thương mà không cần đong đếm. Muốn được là hình ảnh của bà, để con cũng sẽ được lớn lên, được trưởng thành, là người có ích cho gia đình, xã hội.

Mẹ sẽ dạy cho con biết lắng nghe và kính trên nhường dưới, biết quan tâm chăm sóc những người xung quanh, bởi nhà mình là một đại gia đình.

Mẹ sẽ dạy con về lòng chung thủy, sự đảm đang của bà…Sẽ còn rất nhiều rất nhiều câu chuyện kể nhưng hãy chờ nhé, báu vật của mẹ.

Hẹn khi con đến!

PNNN

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN