Con làm cho tôi thấy mình sống có mục đích hơn và chồng là bờ vai đúng nghĩa

Phương Liên đang  giữ vị trí Giám đốc Đối ngoại của Công ty JWT, Liên trẻ hơn nhiều so với tuổi ba mươi. Bà mẹ một con trông giống hệt một nữ sinh trung học với váy chữ A hay áo thun quần short.

Nhưng tôi thích cái cách Liên dạy Meo (bé con 24 tháng) nhường đồ chơi cho các bé khác hay tự xúc ăn. Liên nói cuối tuần hai vợ chồng cho con đi khắp nơi, về quê cô giúp việc hàng ngày chăm Meo. “Em muốn con bé được nhìn đồng quê, được chơi với bò, gà.. biết con cá bơi ra sao, con chim trên bầu trời thế nào.. Có con, bận rộn hơn là chắc rồi, nhưng cũng thấy mình sống có mục đích hơn, cần nhiều hơn những sâu lắng mà chỉ làm mẹ rồi mới hiểu…”

Untitled-11

Hàng ngày, cô giám đốc trẻ chìm ngập  trong  các dự án, khách hàng, đối tác… Một bữa ăn trưa không vội cũng có thể để làm xong một việc, buổi dạo quanh  những trung tâm mua sắm lớn cũng là để tìm hiểu những  thói quen  mua sắm tiêu dùng mới.. và thanh lịch trong những váy áo công sở rất thời trang, Liên làm người đối diện không nhận ra cô đang vô cùng bận rộn…

Và ngày cuối tuần, gặp đâu đó bạn sẽ nghĩ Liên là một bà mẹ trẻ nhàn nhã, chỉ chăm con và chăm con mà thôi… Thỉnh thoảng thấy cô nhờ chồng dịu dàng “anh ơi..” và bạn chồng khéo léo bế con, dỗ con, vui vẻ chụp hình cho vợ. Thấy họ rạng rỡ trong những chuyến đi cuối tuần, bạn nhận ra rằng phụ nữ ngày nay là thế.

Untitled-1

CON làm  cho tôi thấy mình sống có mục đích hơn, và CHỒNG là bờ vai đúng nghĩa. Liên nói thật như cô đang sống. “24h trong một ngày là đủ, không cần dài hơn và cũng chẳng cần ngắn hơn. Biết chia sẻ và để người khác có thể chia sẻ, mình sẽ đẹp hơn và cuộc sống cũng đẹp hơn… quan  trọng nữa là sẽ yêu thương nhau được dài lâu”.

Bạn có đồng ý với cô ấy không?

Phụ Nữ Ngày Nay

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN