Chồng ngoại tình, nếu bạn quyết định tha thứ, tiếp tục chung sống thì cần hiểu những điều này

Tha thứ và tiếp tục hôn nhân với một người chồng từng ngoại tình không phải là lựa chọn dễ dàng nhưng vẫn có rất nhiều phụ nữ chấp nhận.

Khi một người chồng lừa dối, ngoại tình, thật khó để tưởng tượng làm sao để một người vợ có thể vượt qua được nỗi đau này. Làm sao họ có thể tìm lại được niềm vui trong hôn nhân khi niềm tin dành cho một người đã vỡ và khi biết họ đã từng rất gần gũi với một phụ nữ khác? Tha thứ và tiếp tục hôn nhân với một người chồng từng ngoại tình không phải là lựa chọn dễ dàng nhưng vẫn có rất nhiều phụ nữ chấp nhận.

4
Một số họ chấp nhận tha thứ, tiếp tục chung sống vì con, và một số khác thấy rằng tình yêu, tình nghĩa vợ chồng vẫn còn tồn tại trong mối quan hệ này và điều này đáng để họ đấu tranh giành hạnh phúc cho gia đình mình. Họ nhận ra rằng ngoại tình đơn giản là triệu chứng của một mối quan hệ không hạnh phúc nên họ chấp nhận bỏ cái tôi để “chữa bệnh cho cuộc hôn nhân”. Họ từng phải chịu những điều tiếng rằng thiếu mạnh mẽ, thiếu bản lĩnh, xấu hổ khi tha thứ cho chồng. Nhưng với những người phụ nữ này, miễn là họ không bị bạo hành, không bị ngược đãi thì họ tin việc tha thứ cho người chồng ngoại tình là đúng đắn.

Nếu bạn cũng nằm trong số những phụ nữ này, sau khi quyết định tha thứ cho chồng rồi, bạn cần phải hiểu những điều sau:

Luôn nhận sự hỗ trợ

Bạn sẽ cần một sự hỗ trợ để giúp bạn vượt qua khoảng thời gian đầy cảm xúc này. Một khi bị chồng phản bội, sự không chung thủy của anh ấy chắc chắn đã khiến bạn mất phần nào niềm tin vào cuộc hôn nhân này. Do đó, bạn rất cần đến một sự hỗ trợ về mặt tinh thần của nhiều người. Hãy nhớ, bạn không đi qua giai đoạn khôi phục mối quan hệ tan vỡ một mình mà xung quanh bạn còn có rất nhiều người với quan điểm tích cực, những người luôn thấu hiểu và yêu thương bạn.

Họ có thể là người thân, họ hàng, bạn bè hay thậm chí là những phụ nữ cũng từng trải qua những điều tương tự như bạn. Hãy thoải mái đón nhận sự giúp đỡ của họ và vết thương lòng trong bạn sẽ nhanh chóng được chữa lành.

Tâm sự như một thói quen

Một khi muốn hàn gắn cuộc hôn nhân rạn nứt, bạn hãy đặt ra những khoảng thời gian nhất định để hai vợ chồng trò chuyện, tâm sự. Hãy mạnh dạn nói hết những điều bạn đang vướng mắc, khó chịu trong lòng. Hãy đặt những câu hỏi về cách hành xử của anh ấy trong quá khứ. Lúc này, bạn cần đảm bảo rằng cả hai phải nói chuyện trong sự bình tĩnh, không gian tĩnh lặng, chỉ có cả hai đối diện với nhau mà thôi. Quan trọng hơn nữa, đây là những cuộc nói chuyện để thấu hiểu chứ không phải là thời gian để phán xét.

Yêu cầu chồng cắt đứt liên lạc với mối quan hệ ngoài luồng

Để giúp cả hai cùng nhau tiến về phía trước, chẳng có gì sai khi yêu cầu chồng cắt đứt với mối quan hệ mà anh ấy từng say mê mà phản bội bạn. Bạn có thể yêu cầu chồng không được liên lạc với người cũ, không sử dụng những ứng dụng hay trang web có liên quan đến việc ngoại tình của anh ấy.

Đặt nguyên tắc “thông báo đầy đủ”

5

Tùy thuộc vào những gì phù hợp với mối quan hệ của bạn, bạn có thể đặt ra các nguyên tắc về những thông tin bạn được quyền biết. Ví dụ, bạn có thể đề nghị được biết anh ấy đang ở nơi nào, đang ở với ai. Điều này đối với một số người có vẻ như là quá mức cần thiết nhưng rõ ràng, sự tin tưởng khi đã mất đi rồi thì lấy lại là điều không dễ. Chỉ cần bạn hỏi với một thái độ nhã nhặn, không phải hỏi cung, tra khảo, chất vấn thì vấn đề sẽ không quá lớn lao đâu.

Chuyện giường chiếu không phải là cách giải quyết

Đừng ép buộc bản thân phải chăn gối với chồng để hàn gắn mối quan hệ khi bạn đang không muốn, bực bội và vẫn còn nhớ để việc phản bội của anh ấy. Đây chỉ là cách giải quyết ở ngọn chứ chưa giải quyết tận gốc rễ. Hãy lấy lại cảm xúc của mình, hãy chữa lành vết thương lòng trước khi sẵn sàng ân ái cùng chồng trở lại. Lúc này đây, sự liên kết của cả hai, cảm giác an toàn về chồng, về mối quan hệ trong bạn mới là điều quan trọng, cốt lõi.

Theo Giadinhnet

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN