Cái kết không ngờ của chàng kỹ sư bị dính “bùa yêu” của người đàn bà đã có một đời chồng

Tiến là một gã đàn ông ngoại hình tương đối và có sự nghiệp. Sinh ra trong một gia đình gia giáo thuộc dạng trung lưu, Tiến lại là con một nên bố mẹ anh không để anh thiếu một thứ gì. Được cái anh cũng học giỏi, ra trường có ngay một vị trí tốt trong một công ty nước ngoài khiến bố mẹ anh nở mày nở mặt với xóm giềng.

Với một gia đình và công việc như thế Tiến dư sức cưới được một cô vợ xinh đẹp, trẻ trung. Thế nhưng, anh lại đâm đầu vào một người phụ nữ đã trải qua một đời chồng.

Sau khi trải qua một vài mối tình Tiến cảm thấy phụ nữ hầu hết là nhạt nhẽo. Những cô bạn gái cũ hầu hết đều trẻ trung nên chỉ thích đi ăn uống, mua sắm, nhiều lúc còn bắt anh làm những việc rất trẻ con. Lúc mới đầu anh còn hứng thú, nhưng càng về sau anh càng cảm thấy chán. Giữa lúc đang cô đơn thì Tiến bất ngờ gặp Mơ, cô là lễ tân ở một khách sạn anh ở khi đi khảo sát công trình giúp công ty. Dù nơi khảo sát chỉ cách thành phố 40km nhưng anh ở lại khách sạn cho tiện. Chính lúc đó anh gặp Mơ, một phụ nữ khéo léo, nhẹ nhàng và cực kì tâm lý. Không biết do tính chất công việc hay do tính cách nhưng từ cách cô bố trí phòng cho đến cung cách phục vụ, những câu đùa hóm hỉnh của cô mỗi khi gặp Tiến đều khiến Tiến vui vẻ và có tình cảm lúc nào không hay.

6

Mặc dù đã trải qua một đời chồng và có con nhưng Mơ lại có một vóc dáng thon gọn, một gương mặt xinh xắn. Mơ thua Tiến 5 tuổi nhưng nhìn cô cứ như nữ sinh đại học. Mơ tâm sự với Tiến cô không có may mắn được học lên, xong cấp 3 thì Mơ buộc phải nghỉ học vì nhà nghèo. Mơ đi làm và được chồng cũ theo đuổi. Anh ta sinh ra trong một gia đình giàu có nên khi lấy Mơ về Mơ bị nhà chồng khinh ra mặt. Cuộc hôn nhân vì thế mà cũng nhanh chóng lụi tàn. Cô li dị và không được quyền nuôi con vì nghèo.

Thương cảm cho hoàn cảnh của Mơ nên Tiến động lòng trắc ẩn. Ngày đưa Mơ về giới thiệu cho gia đình Tiến đã bị phản đối kịch liệt. Mẹ anh lên cơn huyết áp lui vào phòng nghỉ, bố anh cũng lắc đầu ngán ngẩm với lựa chọn của con trai.

Sau nhiều lần nài nỉ, van lơn, Tiến và Mơ cũng có một đám cưới. Nhìn ánh mắt của vợ hạnh phúc Tiến cảm thấy mình cần phải có trách nhiệm và yêu thương Mơ hơn nữa.

Thế nhưng hạnh phúc ngắn chẳng tày gang, cưới nhau 4 tháng thì Tiến phát hiện Mơ vẫn hẹn hò với chồng cũ. Hôm đó, Tiến nhận được chỉ thị đi công tác Sài Gòn để khảo sát mặt bằng cơ sở mới của công ty, thế nhưng đến phút cuối thì máy bay bị hoãn chuyến sang ngày hôm sau vì lý do thời tiết. Anh quay về nhà nghỉ ngơi chờ chuyến bay ngày hôm sau.

Lúc về, Tiến thấy vợ không có nhà. Mệt mỏi, anh vào phòng ngủ thì thấy chiếc máy tính để bàn vẫn chưa tắt và Facebook của vợ vẫn còn mấy cửa sổ chat. Tò mò, Tiến bước lại đọc thì phát hiện trong số những cuộc trò chuyện ấy có tên Honey, nội dung là những lời yêu thương thậm chí là những hình ảnh khỏa thân của hắn ta.

Thì ra, từ khi bỏ chồng cũ Mơ vẫn qua lại với người đàn ông này, cô ta lấy Tiến chỉ vì Tiến có địa vị và nhiều tiền hơn hắn. Mơ lấy tiền lương và tiền Tiến đưa cho Mơ hằng tháng để chu cấp cho những lần đi nhà nghỉ hay du hí với người tình. Thì ra, mỗi lần Mơ nói bảo về thăm con hay nửa đêm bảo đưa con đi khám, đi viện là những lần cô ta hẹn hò với người khác.

Nhục nhã vì bị phản bội, đau đớn vì không nghe lời can ngăn của bố mẹ khiến Tiến cực kì hối hận. Anh quyết định phải li dị ngay người đàn bà xấu xa kia để không tự biến mình thành gã đàn ông bù nhìn nữa.

Theo giadinhnet

HHHV

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN