9 lời nói dối vô hại khiến vợ thêm yêu chồng

“Em hoàn toàn đúng”, “Anh chẳng thấy cô kia hấp dẫn chút nào”… là những câu giúp các ông chồng giữ được hòa khí với vợ.

Cởi mở và thành thật về suy nghĩ, cảm xúc của mình là điều cần thiết trong quan hệ tình cảm. Tuy nhiên, đôi khi, một vài lời nói dối vô hại lại giúp củng cố hôn nhân và tránh những bất đồng không đáng có, theo Womenhealth:

tam su

“Trông em tuyệt lắm”

Khi hai người sắp ra ngoài chơi và nàng vẫn diện bộ đồ như thường ngày rồi hỏi bạn xem trông cô ấy thế nào, đừng trợn mắt lên hay càu nhàu. Vợ hỏi ý kiến vì quan tâm đến điều bạn nghĩ. Vì thế, thay vì tận dụng cơ hội này để lên lớp, hãy để cô ấy biết bạn vẫn yêu và thấy nàng đẹp.

“Ô, vị này ngon đấy!”

Khi vợ nấu ăn nhưng chưa ngon lắm, đừng ca thán, chê bai. Thái độ đó thực sự thô lỗ. Bữa ăn đó không chỉ để đầy dạ dày mà là cách thể hiện yêu thương với bạn, vì thế, nên khen thay vì chê trách.

“Em hoàn toàn đúng”

Khi đang cãi nhau với bạn đời, bạn có thể lập tức lái được tình huống bằng cách nói xin lỗi hay công nhận người kia đúng. Việc này khiến vợ hay chồng bạn bước ra khỏi vị trí tự vệ, làm cả hai đỡ căng thẳng và thiện chí tìm cách giải quyết vấn đề.
“Anh yêu em hơn cả bóng đá”

Có thể bạn yêu bóng đá hơn bất cứ thứ gì nhưng không cần nói. Trong sâu thẳm, bạn đời biết hết những gì quan trọng với bạn. Nhưng việc bạn nói họ đáng quan tâm nhất sẽ được đánh giá cao cho dù sự thật là thế nào.

“Anh hoàn toàn ổn”

Đôi khi, chính bạn cũng chưa chắc hiểu được ngay cảm xúc của mình. Vì vậy, không cần tự ép bản thân phải giải thích mọi trạng thái với vợ hay chồng. Việc nói rằng mình ổn cũng giúp bạn có khoảng thời gian lắng lại để thấu hiểu bản thân.

“Không, anh chẳng thấy cô ấy hấp dẫn gì cả”

Đừng bao giờ trả lời quá thật thà khi vợ bảo bạn đánh giá độ quyến rũ của cô gái nào đó. Bạn đời không phải đang hỏi về người khác mà chỉ muốn xác nhận xem hình ảnh họ trong mắt bạn thế nào.

“Em là đẹp nhất”

Hầu hết nam giới quan tâm nhiều về kích cỡ trong khi phụ nữ thường hay chỉ trích những nhược điểm trên cơ thể mình. Vì vậy nếu bạn đời cảm thấy thiếu tự tin về một vùng cơ thể nào đó và mong chờ sự động viên của bạn, hãy dành cho họ lời khen.

“Anh có thể làm mọi điều vì em”

Dù ai cũng biết đây là cách nói phóng đại nhưng nó chẳng hại gì và khiến cả hai đều vui.

“Anh thích đi cắm trại”

Khi bạn yêu một người, rõ ràng bạn sẽ muốn dành càng nhiều thời gian bên họ càng tốt. Đôi khi, bạn còn đồng ý làm những điều “nửa kia” thích dù mình không hứng thú lắm.

Theo Vnexpress

HHHV

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN