Người đàn bà yếu đuối tìm mọi cách để có con với chồng cũ

Tính cách yếu đuối của Lan hình thành do từ nhỏ đến lớn Lan luôn trong vòng tay của bố mẹ, kể cả đi học đại học Lan cũng chọn trường Tỉnh cho gần nhà. Bởi thế, khi bị Hiếu bỏ rơi, Lan cuống cuồng tìm cách vá víu bằng việc “gài bẫy” Hiếu.

Lan sống sung sướng như công chúa từ nhỏ. Tuy bố mẹ cô chỉ làm công viên chức nhà nước nhưng vì chỉ có mỗi một đứa con là Lan nên ông bà cưng chiều hết mực. Tuy không bằng những cô tiểu thư nhà giàu khác nhưng bố mẹ Lan cũng cố lo cho Lan trong mức có thể. Cũng vì bố mẹ cưng chiều nên tính cách Lan khá yếu đuối và phụ thuộc. Ngay cả học đại học cô cũng được bố mẹ chọn trường tỉnh cho gần nhà để dễ chăm sóc.

tam su

Sự ngây thơ của Lan còn thể hiện ở việc cô vô tình mang bầu với Hiếu chỉ sau một tuần gặp gỡ. Sau một lần đi chơi với hội bạn chung, Lan và Hiếu trao đổi số điện thoại cho nhau. Và trong một lần đi bar khá say, Lan đã trao Hiếu lần đầu tiên mà không hề có biện pháp phòng tránh. Chỉ đến khi biết mình mang bầu Lan mới hoảng hốt báo cho Hiếu. Với Hiếu, anh cũng chỉ thích Lan vừa vừa thôi chứ chưa hẳn đã yêu, nhưng bụng bầu ngày càng lớn khiến anh phải có trách nhiệm.

Ngày Lan và Hiếu cưới nhau mẹ chồng Lan vẫn không thích cô chỉ bởi tuổi Lan và Hiếu xung khắc nhau, sợ con trai mình sẽ khổ. Mà sự thực sau đó càng chứng minh điều bà lo lắng. Lan về nhà chồng không biết làm việc gì. Tất cả mọi thứ mẹ Hiếu phải hướng dẫn từ đầu. Lan còn rất lười biếng và luộm thuộm. Vốn dĩ ở nhà từ nấu cơm cho đến giặt giũ đều có mẹ lo liệu nên Lan khá ỷ lại. Tuy vậy, khi Hiếu góp ý thì Lan lại nước mắt ngắn dài kêu bầu bí mệt không muốn làm. Nhiều lần như vậy Hiếu cũng tỏ ra chán nản đối với Lan.

Hiếu bắt đầu đi chơi với bạn bè nhiều hơn ở nhà, công ty cần người đi công tác Hiếu lúc nào cũng xung phong vì không muốn chứng kiến mẹ và vợ cãi nhau. Nhất là khi Lan sinh con thì công việc càng thêm bừa bộn. Quá khó chịu với con dâu, mẹ Hiếu mua cho hai vợ chồng một căn hộ và thuê thêm osin cho con ở riêng. Nhưng từ lúc chuyển ra ngoài Lan càng thể hiện sự yếu đuối và phụ thuộc chồng của mình. Hơi một tý là Lan gọi Hiếu về chỉ vì những chuyện nhỏ nhặt. Sống với nhau được 3 năm thì Hiếu không thở nổi với cuộc hôn nhân này và đề nghị li dị.

Dĩ nhiên Lan không đồng ý, cô gào khóc vật vã cầu xin Hiếu nhưng anh đã không còn tình yêu với cô. Hai người li dị Hiếu nhận nuôi con để Lan có thể lấy chồng mới dễ dàng hơn. Nhưng sống phụ thuộc chồng đã quen, Lan suốt ngày tìm cách hàn gắn cuộc hôn nhân đã vỡ vụn. Cô thường xuyên đến gặp con để tìm cách tiếp cận Hiếu dù biết anh đang có bạn gái mới. Biết con trai quấn mình Lan nhồi nhét vào đầu con những điều xấu về Hiếu để con đứng về phía mình. Lâu lâu cô còn đón con về căn hộ giờ chỉ còn mình cô để buộc Hiếu phải đến. Dù không còn yêu Lan nhưng Hiếu vẫn còn tình nghĩa, lâu lâu anh vẫn ghé qua đó để đón con về.

Nhưng đến ngày chuẩn bị kết hôn với người mới thì Hiếu lảng tránh gặp Lan sợ vợ hiểu lầm. Nhưng Hiếu càng lảng tránh Lan càng điên cuồng. Một buổi tối, Lan gửi con về nhà ngoại nhưng bảo con gọi điện cho bố bảo con bị sốt, rồi nói bố qua với con. Lo lắng, Hiếu vội vàng chạy qua căn hộ thì thấy Lan mở cửa trong bộ váy ngủ sexy và đôi mắt mọng đỏ. Lan lao vào ôm chầm lấy Hiếu bảo anh hãy ngủ ở đây một đêm cuối rồi Lan sẽ buông tha cho anh lấy vợ. Sự đau khổ của Lan khiến Hiếu mềm lòng, đêm đó anh đã ở lại và ân ái với Lan. Nhưng Hiếu không ngờ rằng tất cả đã được Lan quay lại.

Một tháng sau Lan hẹn gặp vợ chưa cưới của Hiếu và cho cô xem đoạn clip cùng giấy khám thai. Đến lúc Hiếu biết được sự việc thì đã muộn, vợ anh tuyên bố hủy hôn. Lan thì nhắn tin bảo anh có trách nhiệm. Chỉ vì một phút mềm lòng trước người vợ cũ yếu đuối, Hiếu đã phải trả giá bằng tình yêu và hôn nhân của mình. Cuộc đời anh dù làm cách nào cũng khó thoát được sự cố chấp của Lan.

Theo Giadinhnet

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN