Trang phục tránh mặc khi du lịch Hong Kong lúc này

Mặc đồ đen sẽ bị hiểu nhầm là người biểu tình, mặc màu trắng lại dễ bị đoàn người biểu tình tấn công vì tưởng là phản đối họ.

Du lịch Hong Kong những tháng gần đây gặp nhiều khó khăn do tình trạng biểu tình, đụng độ căng thẳng ở đặc khu này. Nhiều tuyến phố bị đám đông biểu tình phong toả, các chuyến bay bị hoãn, huỷ liên tục. Thậm chí, sân bay Chek Lap Kok còn phải dừng hoạt động, nhân viên mặt đất của các hãng hàng không được lệnh rời đi. Trạm taxi sân bay và trạm metro nối từ sân bay về thành phố cũng đóng cửa. Rất nhiều du khách bị kẹt lại ở Chek Lap Kok – một trong những sân bay lớn nhất châu Á.19. trang phục du lịch Hong Kong

Chính phủ nhiều quốc gia đã cảnh báo công dân của mình không nên đến Hong Kong thời điểm này và chuẩn bị lực lượng để hỗ trợ kịp thời. Mới đây, một số quốc gia còn lưu ý đặc biệt với khách du lịch nước mình không nên diện trang phục dễ gây nhầm lẫn khi tới đặc khu này.

Lãnh sự quán UAE đăng dòng thông báo lên Twitter hướng dẫn công dân không nên mặc quần áo màu đen hoặc trắng trong thời gian du lịch ở đây. Màu đen trở thành màu sắc đặc trưng của phong trào biểu tình lần này ở đặc khu Hong Kong. Đoàn người biểu tình đều diện “một cây đen” khi tham gia các hoạt động phản kháng chính quyền. Không chỉ màu đen, những người mặc màu trắng cũng có khả năng bị quy kết nhầm là ngầm phản đối đoàn người biểu tình.

“Thật không may rằng đen và trắng là màu sắc cơ bản của trang phục truyền thống của người Hồi giáo UAE”, thông báo này nêu. Đồng thời, lãnh sự quán nước này cũng khuyên công dân tránh các toà nhà chính phủ và tư nhân, kêu gọi du khách làm theo chỉ dẫn của chính quyền địa phương trong trường hợp khẩn cấp.

19. trang phục du lịch Hong Kong1

Tờ The Sun cũng khuyến cáo du khách tránh mặc đồ đen khi ra ngoài để bị nhầm là người biểu tình.

Hàng nghìn người biểu tình mặc đồ đen diễu hành ở khu Mong Kok suốt thời gian qua. Một công dân Philippines đã gặp rắc rối với trang phục này khi trở thành mục tiêu tấn công. Phó Tổng lãnh sự Philippines tại Hong Kong, Germinia Aguilar-Usudan đã tới trụ sở cảnh sát để giải quyết vấn đề này. “Chúng tôi sẽ tiếp tục khuyên công dân của mình tránh khu vực này và tốt nhất là không sử dụng áo phông đen hoặc trắng”, ông nói trên tờ Filstar.

Ngoài trang phục, khách du lịch đến Hong Kong được khuyên tránh những nơi tập trung đông người biểu tình như khu vực Trung Hoàn, toà nhà lập pháp, trụ sở chính phủ… Thậm chí những khu trung tâm mua sắm nổi tiếng ở đảo Hong Kong hay khu Mong Kok cũng trở thành địa bàn của những người này. Có 2 điểm đến được thông báo an toàn thời gian này là đỉnh núi Thái Bình (The Peak) và chợ đêm Ladies. Ngoài ra, một số địa điểm xa trung tâm như Ngong Ping cũng là một lựa chọn hợp lý.

Theo Nguyên Chi (ngoisao.net)

HHHV

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN