Nhịp sống rạo rực của biển qua những bức ảnh đầy mê hoặc của Lê Quang Long

Với góc chụp rộng cùng hiệu ứng màu sắc, hình ảnh sống động, nhiếp ảnh gia Lê Quang Long đã mang đến cho mọi người một cái nhìn đầy khỏe khoắn về cuộc sống của cư dân vùng biển Thăng Bình – một trong những bãi biển đẹp tại Quảng Nam.

Là một tay máy khá chuyên nghiệp cộng với tình yêu quê hương của người con đất Quảng, Lê Quang Long đã thành công trong việc thể hiện trọn vẹn cảm xúc qua từng bức ảnh đẹp đến lay động lòng người.

_MG_4761

_MG_4590 _MG_4593 _MG_4603

3

7

9

Như thường lệ, bắt đầu từ 4 giờ sáng cho đến khi bình minh ló dạng, người dân lại tụ tập nhau ra bãi biển ngồi đợi thuyền cá ngoài khơi trở về. Họ là những người mẹ, người vợ lam lũ, tảo tần chỉ mong kiếm chút tiền từ “thành quả” một đêm của chồng con để trang trải cuộc sống. Không khí tấp nập mỗi sáng này đã trở thành thói quen của ngư dân vùng biển và được nhiếp ảnh gia ghi lại.

_MG_4664 _MG_4663 _MG_4662 _MG_4659

Người dân dù là già trẻ, lớn bé, nam hay nữ cũng đều trong tư thế “sẵn sàng”, chỉ đợi đến khi bóng thuyền lấp ló từ xa là đã chuẩn bị tinh thần ra thu nhận “thành quả”

_MG_7200 _MG_4629 _MG_4650 _MG_4647 _MG_4645 _MG_4643 _MG_4632

_MG_4606

_MG_4614

Và đây chính là “chiến lợi phẩm”sau một đêm thức trắng của những người đàn ông vùng biển. Dù là cơ cực nhưng đâu đó trên gương mặt của họ vẫn hiện lên một tinh thần khỏe khoắn, ý chí mạnh mẽ, đúng như khí chất của những người dân sống bám biển.

Chia sẻ với phóng viên Phụ Nữ Ngày Nay, Lê Quang Long bảo: “Là một người sinh ra và lớn lên ở vùng đất biển, hơn ai hết tôi rất hiểu được cuộc sống khổ cực và lam lũ của người dân nơi đây. Chính điều đó đã thôi thúc tôi ghi lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp này!” Và phải chăng để mang đến sự thành công cho những tấm ảnh nghệ thuật này, nhiếp ảnh gia đâu chỉ cần kĩ năng và kinh nghiệm mà còn phải sở hữu một tình cảm sâu sắc nào đó dành cho cuộc sống.

Cùng ngắm thêm một số bức ảnh diễn tả cuộc sống mưu sinh đầy sống động của anh:
2 4 5 2 1

Trương Quyên (Phụ Nữ Ngày Nay)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN