Những hiện tượng thiên nhiên kỳ thú trên đỉnh Fansipan mê hoặc khách du lịch

Mưa băng, tuyết rơi, ánh sáng 7 màu phát quang… là những khoảnh khắc hiếm có của tự nhiên mà bạn có thể chiêm ngưỡng trên đỉnh Fansipan Sa Pa.

Những hiện tượng thiên nhiên kỳ thú trên đỉnh Fansipan mê hoặc du khách

Đỉnh Fansipan từ lâu đã mê hoặc du khách bởi không gian băng tuyết đẹp như mơ trong những tháng cuối năm, đầu năm. Những hiện tượng thiên nhiên kỳ thú xuất hiện tại nơi này đã đưa Fansipan trở thành điểm phải đến nhiều lần trong đời của các tín đồ xê dịch.

Những hiện tượng thiên nhiên kỳ thú trên đỉnh Fansipan mê hoặc du khách1

17h30, ngày 17/2, những du khách check-in muộn trên đỉnh Fansipan ngạc nhiên khi được chứng kiến cơn mưa băng phủ trắng lưng trời.

Những hiện tượng thiên nhiên kỳ thú trên đỉnh Fansipan mê hoặc du khách2

8h30, ngày 18/2, các du khách lên đỉnh buổi sớm thích thú bởi hàng triệu bông tuyết nhẹ như hoa giấy lất phất rơi trong không gian mờ ảo.

Những hiện tượng thiên nhiên kỳ thú trên đỉnh Fansipan mê hoặc du khách3

Theo chia sẻ của những nhân viên làm việc tại đây, hiện tượng quầng sáng phát quang thường xảy ra tại vị trí Bảo tháp 11 tầng thuộc quần thể Kim Sơn Bảo Thắng Tự và khu vực tượng đồng Quan Thế Âm Bồ Tát phía cuối Đường La Hán.

Những hiện tượng thiên nhiên kỳ thú trên đỉnh Fansipan mê hoặc du khách4

Bên cạnh đó, từ tháng 11 năm trước tới tháng 3 năm sau được du khách truyền tai nhau là “mùa săn mây” hay “săn mặt trời” trên đỉnh Fansipan. (Ảnh: Kiều Tú Flyingcam4K)

Những hiện tượng thiên nhiên kỳ thú trên đỉnh Fansipan mê hoặc du khách5

Đây là khoảng thời gian du khách được tận mắt ngắm “biển” mây trắng xóa hay vầng dương chói lọi tỏa ánh vàng nhuộm ấm cả không gian. (Ảnh: Kiều Tú Flyingcam4K)

Những hiện tượng thiên nhiên kỳ thú trên đỉnh Fansipan mê hoặc du khách6

Vào những ngày trời trong hay hè đến, thu sang, du khách nán lại muộn hơn có thể chiêm ngưỡng “sông ngân sáng vằng vặc”, quan sát từng chùm sao, từng vì tinh tú trên bầu trời quang đãng không một gợn mây. Hay mỗi sáng, đi tuyến cáp đầu tiên lên đỉnh Đông Dương, khách du lịch sẽ có cơ duyên được chiêm bái Đại tượng Phật A Di Đà như phát quang khi đón nhận luồng ánh sáng dịu êm, trong lành của ngày mới.

Những hiện tượng thiên nhiên kỳ thú trên đỉnh Fansipan mê hoặc du khách7

Trước đó, tháng 11/2018, cộng đồng mạng “dậy sóng” bởi những hình ảnh về quầng sáng cầu vồng phát quang được hàng trăm du khách chia sẻ từ đỉnh Fansipan.

Những hiện tượng thiên nhiên kỳ thú trên đỉnh Fansipan mê hoặc du khách8

Ánh sáng xuất hiện tại khu vực Kim Sơn Bảo Thắng Tự – công trình kiến trúc chùa Việt truyền thống tọa lạc ngay gần đỉnh cao nhất 3.143m làm mê hoặc số đông du khách có mặt chứng kiến. Đây là hiện tượng thiên nhiên rất hiếm gặp, được khách du lịch xem như niềm may mắn trên hành trình cầu an, chiêm bái Quần thể văn hóa tâm linh Fansipan.

Theo ngoisao.net

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN