Nhiều người bị ngứa, nổi mẩn đỏ khắp người khi tắm biển Đà Nẵng

Những ngày vừa qua, người dân và nhiều du khách phản ánh có hiện tượng nổi mẩn đỏ khắp người khi tắm biển tại khu vực bãi biển Mỹ Khê (Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng).

Chị Nguyễn Thanh Thái (Hà Đông, Hà Nội) cho biết, ngày 23/6 vừa qua cả gia đình chị có chuyến du lịch vào Đà Nẵng. Sau khi tắm khoảng 30 phút thì các thành viên đều có biểu hiện bị ngứa ngáy, khắp người nổi mụn đỏ. Ban đầu, chị Thái tưởng bị dị ứng do sứa biển nên vội vàng đưa các con đi tắm tráng nhưng hiện tượng trên vẫn không đỡ. “Cả gia đình tôi đi tắm biển cả tháng ở Quảng Nam, Quảng Ngãi không sao nhưng khi vừa đến tắm ở Đà Nẵng thì có hiện tượng này. Nước ngâm đến đâu, mụn nổi lên đến đó, ai tắm càng lâu hiện tượng ngứa càng nặng. Đêm hôm đó, cả gia đình mất ngủ, trẻ con khóc, cong người lên gãi cả đêm”, chị Thái nói.

Chị Thái cho biết, các thành viên trong gia đình chị đều có hiện tượng nổi mẩn đỏ khi tắm biển Đà Nẵng. Ảnh: Thanh Thái
Chị Thái cho biết, các thành viên trong gia đình chị đều có hiện tượng nổi mẩn đỏ khi tắm biển Đà Nẵng. Ảnh: Thanh Thái

Cũng theo chị Thái, chị không biết nguyên nhân do đâu, có người nói là sứa lửa nhưng sứa chỉ gây ngứa, tắm tráng sẽ hết đằng này hiện tượng này kéo dài trong nhiều ngày, ngứa như kiến cắn rất khó chịu, buộc phải dùng thuốc điều trị mới hết.

Tương tự, anh Quý, khách du lịch đến từ Hà Nội cũng phản ánh, đầu tháng 6 vừa qua anh cùng gia đình đi tắm biển ở khu vực Mỹ Khê (Đà Nẵng) và cũng bị nổi mẩn đỏ.

“Hôm đó, tôi không tắm mà chị lội nước ngang đùi nhưng khi lên bờ khoảng 15 phút thì bắt đầu thấy ngứa ngáy, khó chịu. Về nhà, các mụn đỏ bắt đầu nổi lên dày đặc”, anh Quý nói.

Trên trang Facebook Quản lý đô thị Đà Nẵng, rất nhiều du khách cũng phản ánh tình trạng nổi ngứa khi tắm biển
Trên trang Facebook Quản lý đô thị Đà Nẵng, rất nhiều du khách cũng phản ánh tình trạng nổi ngứa khi tắm biển

Trên trang Facebook Quản lý đô thị Đà Nẵng, rất nhiều du khách cũng phản ánh tình trạng nổi ngứa khi tắm biển. Mức độ nặng nhẹ khác nhau, nhưng điểm chung là những vùng cơ thể tiếp xúc lâu với nước biển đều bị mọc mụn đỏ, ngứa rát. Nhiều người không giấu nổi cảm giác lo lắng, hoang mang về tình trạng này và mong cơ quan chức năng sớm có kết luận tìm hiểu nguyên nhân.

Được biết, trước hiện tượng này mới đây Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng, đã có văn bản gửi Chi cục Thủy sản (Sở NN-PT­NT TP.Đà Nẵng) và Chi cục bảo vệ môi trư­ờng (Sở TN-MT TP.Đà Nẵng) kiến nghị các bên liên quan xét nghiệm nguồn nước để tìm ra nguyên nhân.

Theo Dân Trí

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
Loading...

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN