Ngắm vịnh Hạ Long đẹp như tranh thuỷ mặc

Vịnh Hạ Long từ lâu nay vẫn là địa điểm thu hút một lượng lớn khách du lịch trong và người nước.

Vịnh Hạ Long vinh dự hai lần được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới. Nơi đây là tập hợp của hàng ngàn đảo đá vôi tạo thành khung cảnh ngoạn mục. Hầu hết các đảo không có người ở nên khung cảnh thiên nhiên vẫn còn rất hoang sơ, thôi thúc lòng người muốn khám phá.

Bình minh trên vịnh Bái Tử Long

Vịnh Bái Tử Long cùng với Hạ Long trở thành một trong những kỳ quan thiên nhiên của thế giới. Nơi đây còn lưu giữ khá vẹn nguyên nét tinh khôi của một quần đảo thuở hồng hoang. Với những hòn đảo xinh đẹp và những bãi cát dài trắng xóa, Vịnh Bái Tử Long ngày càng thu hút nhiều khách thăm quan. Nhịp sống của Vạn Chài với những truyền thuyết về biển cả và thưởng thức những đặc sản biển là những điều du khách luôn thích thú mong chờ mỗi khi đến đây.

Ngắm vịnh Hạ Long đẹp như tranh thuỷ mặc Ngắm vịnh Hạ Long đẹp như tranh thuỷ mặc Ngắm vịnh Hạ Long đẹp như tranh thuỷ mặc Ngắm vịnh Hạ Long đẹp như tranh thuỷ mặc Ngắm vịnh Hạ Long đẹp như tranh thuỷ mặc Ngắm vịnh Hạ Long đẹp như tranh thuỷ mặc

Hòn Thiên Cảnh Sơn

Ngắm vịnh Hạ Long đẹp như tranh thuỷ mặc

Một bãi biển hoang sơ

Ngắm vịnh Hạ Long đẹp như tranh thuỷ mặc

Đảo đá vôi

Hoàng hôn trên vịnh Hạ Long

Với ánh sáng huyền ảo, vịnh Hạ Long càng quyến rũ hơn mỗi khi chiều về. Khung cảnh non nước hữu tình như bức tranh thuỷ mặc nơi đây không khỏi khiến lòng người phải mê đắm.

Ngắm vịnh Hạ Long đẹp như tranh thuỷ mặc

Vịnh Hạ Long một chiều hoàng hôn

Ngắm vịnh Hạ Long đẹp như tranh thuỷ mặc

Đảo Titov chìm trong khung cảnh huyền ảo của trời chiều

Các hang động đá vôi

Hàng nghìn năm lịch sử kiến tạo đã mang đến cho vịnh Hạ Long một hệ thống các hang động hùng vĩ, tuyệt diệu.

Ngắm vịnh Hạ Long đẹp như tranh thuỷ mặc Ngắm vịnh Hạ Long đẹp như tranh thuỷ mặc Ngắm vịnh Hạ Long đẹp như tranh thuỷ mặc

Cuộc sống sinh hoạt của dân chài

Dân vạn chài chính là một phần không thể thiếu của vịnh Hạ Long. Nếp sống cũng như sinh hoạt của người dân vùng biển có rất nhiều điều thú vị để du khách có thể trải nghiệm khám phá. Chỉ cần quan sát một ngày làm việc của họ thôi, chúng ta đã có thể thấy được nhiều điều mới lạ mà ta chưa từng biết đến.

Ngắm vịnh Hạ Long đẹp như tranh thuỷ mặc Ngắm vịnh Hạ Long đẹp như tranh thuỷ mặc

Những thuyền chài vẫn hàng ngày lênh đênh trên biển đánh bắt từng con cá, con tôm

Nguồn Depplus.vn

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN