Những cách ngắm vịnh Hạ Long từ trên cao tiết kiệm chi phí

Ngoài chọn hành trình thủy phi cơ khứ hồi Hà Nội – Hạ Long, bạn có thể chọn bay một chiều hoặc chỉ ngắm vịnh Hạ Long để tiết kiệm chi phí. 

Vịnh Hạ Long là điểm du lịch nổi tiếng với du khách trong và ngoài nước. Thông thường chuyến khám phá vịnh sẽ kéo dài khoảng hai ngày bằng ô tô, trong đó một ngày dành cho việc di chuyển từ Hà Nội đến đây và trở về. Để làm mới hành trình, ngoài các phương tiện bằng đường bộ, du khách có thể chọn thủy phi cơ, mới được đưa vào khai thác từ tháng 9/2014.

Tùy vào nhu cầu, điều kiện và quỹ thời gian, bạn có ba lựa chọn thủy phi cơ dưới đây:

Vịnh Hạ Long nhìn từ thủy phi cơ. Ảnh: Quý Đoàn
Vịnh Hạ Long nhìn từ thủy phi cơ. Ảnh: Quý Đoàn

Lựa chọn 1: Túi tiền rủng rỉnh

Để không mất thời gian đi lại, bạn có thể đăng ký hành trình khứ hồi Hà Nội – Hạ Long. Mỗi ngày có 2 chuyến, cất cánh lúc 9h và 12h45. Tùy thuộc vào lịch trình tự sắp xếp, bạn chọn chuyến sáng hoặc chiều và đón taxi lên nhà ga T1, sân bay Nội Bài và làm thủ tục check-in tại sảnh A, quầy số 10.

Trong thời gian 60 phút bay Hà Nội – Hạ Long, du khách sẽ có 15 phút ngắm vịnh từ độ cao 500 – 3.000 m. Thu vào tầm mắt là hàng nghìn hòn đảo đá vôi nhô lên giữa mặt nước yên bình màu xanh ngọc. Sau đó, thủy phi cơ hạ cánh tại đảo Tuần Châu và khởi hành trở về lúc 11h30 và 16h hàng ngày.

Tuy nhiên, bạn không nên về ngay mà đăng ký thêm tour du thuyền để khám phá vịnh Hạ Long trong khoảng 3 giờ và ăn trưa ngay trên tàu (khoảng một triệu đồng). Bạn sẽ có trải nghiệm đáng nhớ với bữa trưa theo phong cách Á – Âu giữa vịnh biển, chiêm ngưỡng các hang đá và chèo thuyền kayak.

Tổng chi phí: từ 16 triệu (đi lại, bay, ăn uống, tour du thuyền).

Lựa chọn 2: Chi phí vừa phải

Để tiết kiệm hơn, bạn có thể chọn bay một chiều từ Hà Nội đến Hạ Long, sau đó trở về bằng xe khách. Hành trình bay tương tự như trên, nhưng sau khi hạ cánh, bạn có thể tự do lên lịch để khám phá, vui chơi.

Gần nhất là khu giải trí Tuần Châu. Bạn đón taxi để đến cổng mua vé vào, giá 300.000 đồng một người. Tại đây có nhiều chương trình biểu diễn như xiếc cá heo, cá sấu, nhạc nước… Bạn cũng có thể tham quan khu vui chơi ngoài trời và thử tài với các trò chơi vận động như lướt ván, canô kéo dù, môtô trượt nước…

Khu ẩm thực Tuần Châu cũng là lựa chọn phù hợp để du khách dùng bữa trưa không phải di chuyển nhiều. Bạn sẽ được thưởng thức nhiều món ăn đa dạng và phong phú với giá một suất từ 150.000 đồng trở lên. Đến khoảng 17h, bạn gọi taxi đưa ra cổng chào Tuần Châu ở quốc lộ 18 để bắt xe trở về Hà Nội, giá vé 100.000 đồng một người.

Thời gian tối thiểu: một ngày

Tổng chi phí: khoảng 9 triệu đồng (đi lại, ăn trưa, bay).

Bay chặng Hà Nội - Hạ Long, du khách có thể ngắm nhìn những làng mạc, đồng ruộng. Ảnh: Quý Đoàn
Bay chặng Hà Nội – Hạ Long, du khách có thể ngắm nhìn những làng mạc, đồng ruộng. Ảnh: Quý Đoàn

Lựa chọn 3: Tiết kiệm

Cách tốt nhất để không phải chi quá nhiều tiền mà vẫn có thể chiêm ngưỡng vịnh từ trên cao là bạn đi xe khách hoặc phương tiện cá nhân cả lượt đi – về và đăng ký tour bay ngắm cảnh 25 phút. Từ Hà Nội, bắt xe chạy tuyến Quảng Ninh ở bến Mỹ Đình, Gia Lâm, Lương Yên…, dừng ở cổng chào Tuần Châu (chưa đến bến xe Bãi Cháy) rồi đón taxi vào cảng. Còn xe riêng bạn đi thẳng theo quốc lộ 18, cổng chào Tuần Châu nằm ở phía tay phải.

Thủy phi cơ sẽ cất cánh từ cảng Tuần Châu và quay về điểm xuất phát sau khi kết thúc hành trình bay vòng quanh các đảo Hạ Long. Mỗi ngày có 3 chuyến, khởi hành vào các khung giờ là 10h30, 14h, 14h40. Tùy thuộc vào giờ đến Tuần Châu và lịch bay đăng ký mà bạn ăn trưa trước hoặc sau chuyến bay.

Buổi tối, bạn có thể thuê nhà nghỉ, khách sạn tại Bãi Cháy (giá 350.000 – 500.000 đồng một phòng) để nghỉ ngơi, tắm biển và khám phá thành phố Hạ Long.

Thời gian tối thiểu: hai ngày

Tổng chi phí: hơn 6 triệu đồng (đi lại, ăn trưa, bay).

Lưu ý

– Bạn nên đến sớm bởi quầy sẽ đóng cửa 25 phút trước giờ khởi hành.

– Hành lý tối đa là 20 kg.

– Vào các dịp lễ, giá vé thủy phi cơ có thể phát sinh phụ phí.

– Bạn có thể đổi giờ bay đã đăng ký, nhưng phụ thuộc vào tình trạng ghế trống.

Theo VnExpress

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN