Cách ly xã hội: Đà Lạt phố vắng không người, yên tĩnh lạ kỳ

Trong thời gian cách ly xã hội, ‘nhà nào ở nhà nấy’ và không còn khách du lịch đến Đà Lạt dịp này, con phố Đà Lạt đã trở lại vẻ yên tĩnh và vắng vẻ hiếm thấy.

d1Con đường ven Hồ Xuân Hương. Ảnh: Phạm Anh Dũng

Không còn một Đà Lạt có quá nhiều du khách, thành phố cao nguyên này đã trở nên thật bình yên và chậm rãi. Giờ đây, chỉ có người Đà Lạt và Đà Lạt. Người Đà Lạt vẫn chậm rãi và nhẹ nhàng, thong thả như vậy. Những bước đi không vội vã, khi nào cần có việc ra khỏi nhà thì đi.

Có lẽ, vì những ngôi nhà của người Đà Lạt vốn đã rộng rãi và có cây cối, thiên nhiên quanh nhà đã đủ vui. Người ta chỉ ra phố khi có việc gì thật cần thiết.

Nhiều người Đà Lạt lại thấy phố vắng không lao xao, xe cộ di chuyển ít thế này là một Đà Lạt đích thực, trở về cái cảm giác yên tĩnh của phố xá mà tiếng thở to cũng nghe thấy trong thinh không.

Đà Lạt phố vắng không ngườiĐường Lê Đại Hành thưa thớt bóng người

Đà Lạt phố vắng không người1Đường Nguyễn Thị Minh Khai đi về chợ Đà Lạt

Đà Lạt phố vắng không người2 Đà Lạt phố vắng không người3Bùng binh 3.2, nơi thường kẹt xe nhất Đà Lạt nay vắng không người

Đà Lạt phố vắng không người4Đường 3.2 có vài bóng người qua

Đà Lạt phố vắng không người5Khu Hòa Bình vắng vẻ

Đà Lạt phố vắng không người6Chợ Đà Lạt đóng cửa

Đà Lạt phố vắng không người7Chợ nhỏ Đà Lạt vẫn họp

Đà Lạt về đêm còn bình yên hơn nữa. Ánh đèn phố vàng vọt hắt vào những bức tường cổ kính. Phố không bóng người, trừ những ai có việc phải ra ngoài vào ban đêm.

d2Cầu thang lên Chợ Đà Lạt

d3

Chợ đêm Đà Lạt không còn họp nữa

d4Đường Trương Công Định

d5Đường 3.2

Phạm Anh Dũng

Theo thanhnien.vn

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN