13 hòn đảo hoang gắn với những câu chuyện huyền bí

Những hòn đảo này gắn với những câu chuyện mà khi nhắc đến ai cũng có chung cảm giác ớn lạnh sống lưng. Hãy cùng khám phá nét bí ẩn của 13 hòn đảo bị bỏ hoang khắp thế giới này nhé!

 

Đảo Palmyra

1Đảo San hô nằm gần phía Nam đảo Hawaii và thuộc Hoa Kỳ, theo người dân thì vùng đất này bị quỷ ám. Trong nhiều thế kỷ qua, hòn đảo này gắn liền với những câu chuyện tàu bị đắm. Nguyên nhân bắt nguồn từ những lời đồn thổi trên đảo có kho báu bí mật bị nguyền rửa bởi những linh hồn của các thủy thủ đã chết.

Ngoài việc đắm tàu, hòn đảo này cũng được biết đến với số lượng tàu biến mất một cách huyền bí. Năm 1855, người ta nhận được thông báo có một chiếc tàu bị va chạm vào rạn san hô, nhưng khi các nhân viên cứu trợ đến nơi thì không thấy con tàu và thủy thủ đoàn đâu cả.

Trong chiến tranh Thế giới Thứ Hai, hòn đảo này được chọn làm nơi đóng quân, những người lính làm việc ở đây nói rằng họ thường xuyên bị tấn công bất ngờ, không biết rõ thủ là ai.

Đảo rắn
2

Trên hòn đảo này, ngoài rắn ra thì không còn một sinh vật nào có thể sinh sống được, người ta chứng minh được rằng loại rắn sinh sống trên hòn đảo là những loài độc nhất thế giới. Sự nguy hiểm của hòn đảo này, khiến nhiều người hoảng sợ, không ai dám đặt chân đến đây. Có nhiều câu chuyện kể lại rằng, một ngư dân vô tình bị lạc lên bờ, nhưng khi phát hiện thì anh ta đã chết trong vũng máu vì bị rắn cắn. Một gia đình nọ quyết lên đảo sinh sống,  theo lời đồn họ cũng vội vàng rời khỏi ngôi nhà khi những con rắn bò đến khắp ngôi nhà, trườn qua cửa số. Sau đó, cả gia đình đã bị lũ rắn nghiền nát từng mảnh.

Đảo vùng đất không trở lại

3Theo tiếng Kazakhstan là Barsa-Kelmes có nghĩa đên là vùng đất không trở lại. Tên của nó bắt nguồn từ những câu chuyện theo truyền thuyết cổ đại về những người trở về sau 1 năm sống trên đảo, nhưng khi họ trở về nhà mới phát hiện họ đã sống ở quê hương mình từ nhiều thập kỷ trước chứ không phải thời gian họ trở về. Người Kazakhs cho rằng nhóm người này trở về từ thời tiền sử trên một chiếc đĩa bay.

Hòn đảo được khai phá vào giữa thế kỷ 19. Trong thế kỷ 20, hòn đảo này là nơi sinh sống của những gia đình sống bằng nghề săn bắn. Ngày nay, nó đã trở thành khu bảo tồn. Và là ranh giới phân định với Nga.

Đảo jima Miyake

4

Nếu đến hòn đảo này không có sự trợ giúp của khẩu trang bạn sẽ nhanh chóng bị ngạt thở bởi khí độc bốc lên từ lòng đất. Năm 1962, tất cả người dân trên đảo đều phải di tản đi nơi khác bởi đợt phun trào mắc ma mạnh mẽ, phá hủy toàn bộ hòn đảo. Đến năm 2000, hòn đảo bình yên trở lại, những người có quê gốc ở đây đã quay lại đảo. Hiện toàn đảo có khoảng 2415 người sinh sống.

Đảo Poveglia

5

Xung quanh những câu chuyện về hòn đảo này luôn có nhiều điều kỳ bí. Trong thời kỳ dịch bệnh Black Scurge, hòn đảo là nơi trú ẩn cuối cùng của 160.000 bệnh nhân. Năm 1920, chính phủ Ý đã mở một bệnh viện tâm thần trên đảo, tuy nhiên các bệnh nhiên liên tục phàn nàn về việc họ thường xuyên bị đau đầu. Nguyên nhân là do những linh hồn đã chết trong đau đớn đến quấy phá họ. Nhưng có nhiều ý kiến cho rằng các bác sĩ đã tiến hành nhiều thử nghiệm khủng khiếp với người bệnh. Nhưng cho đến nay, cũng chỉ là phỏng đoán, nguyên nhân nhiều bệnh nhân nhảy lầu tử tự vẫn còn là một bí ẩn. Sau đó, bệnh viện nay cũng đã bị đóng cửa.

Ngày nay, nơi đây vẫn là hòn đảo hoang vắng không có người sinh sống. Nó trở thành địa danh lịch sử để thu hút du khách đến thăm và tìm hiểu.

Đảo búp bê

6Người đàn ông có tên là  Julián Santana Barrera một mình sống trên đảo đã dành 50 năm để thu thập những con búp bê có hình dáng ghê rợn này để treo lên cây cho đến khi ông cũng bị chết tại đây. Nơi ông tìm thấy thi thể của cô gái đã chết cách đó hai thập kỷ. Trước đó, truyền thuyết kể lại rằng, ông đã phát hiện một cô gái chết đuối gần bờ, từ đó ông tìm thấy nhiều con búp bê bị hư hỏng nổi lên gần đó.

Sau đó, người đàn ông này đã may quần áo cho những con búp bê này và treo chúng lên những cành cây thể hiện sự tôn trọng, đồng thời bảo vệ mình khỏi quỷ dữ và cố gắng xoa dịu tâm hồn các cô gái.

Đảo Bouvet

7

Hòn đảo này hoàn toàn cô lập với thế giới bên ngoài, có tổng diện tích khoảng 5 062 996,22 km. Được khám phá vào năm 1973, sau đó bị lãng quên 60 năm. Mãi cho đến 60 năm sau mới có một đoàn thám hiểm tiếp tục quay lại đây và họ tìm thấy một điều kỳ lạ: có một chiếc tàu bị bỏ hoang nằm ven bờ biển. Đặc biệt, trên tàu không có bất cứ sự cố hư hỏng nghiêm trọng nào, cũng không có dấu hiệu nhận dạng nào khác được tìm thấy. Có những con mương nhỏ nằm cách chỗ tàu khoảng 10 m. Người ta cho rằng con tàu bị đắm nhưng không có xác chết và cũng không có nơi trú ẩn nào được tìm thấy trên tàu.

Vào năm 1970, có hai vụ thử hạt nhận đã diễn ra tai đây, tuy nhiên không một quốc gia nào chịu trách nhiệm về vụ thử hạt nhân này.

Đảo Henderson

8Ngày nay, hòn đảo này nổi tiếng với du khách gần xa bởi những mảnh vỡ nằm xung quanh bờ. Tuy nhiên, điều hấp dẫn nhất vẫn là những câu chuyển bí ẩn về hòn đảo.

Một trong những điều bí ẩn nổi bật nhất là hòn đảo có một hang động với một cái lò xo nơi tìm thấy xương người. Ngoài ra, trên những tảng đá xung quanh, một số tảng đá có hình dáng giống như một cái lò, công cụ đá và nhiều vật dụng khác. Không ai biết được những người đã chết đến từ đâu. Theo các số liệu khảo cổ học, hòn đảo này đã có người sinh sống từ thế kỷ 12 cho đến thế kỷ 15. Trên thực tế, hòn đảo này rất hiếm nước ngọt.

Ngoài những bộ xương tìm thấy trong hàng động, ở đây thậm chí có hàng tá xương người đước xếp chồng lên nhau một cách kỳ bí.

Đảo phía Bắc Anh

9 10Vào cuối thế kỷ 19, một bệnh viện chuyên chữa bệnh đậu mùa được xây trên đảo để cách ly bệnh nhân với cộng đồng. Năm 1904, con tàu của tướng Slocum đã phá hủy gần bờ biển Bắc Anh, đã có hơn 1 ngàn người chết trong vụ tai nạn này.

40 năm sau đó, một bệnh viện phục hồi chức năng được mở trên đảo. Tuy nhiên, bệnh viện này có nhiều tai tiếng vì bác sĩ đã đối xử tàn nhẫn với các bệnh nhân. Hơn nửa số bệnh nhân khi được chuyển đến bệnh viện liều thuốc sử dụng ngày càng tăng lên. Vì thế, đến năm 1963 bệnh viện đóng cửa.

Hiện nay, vùng đảo này đã bị bỏ hoang, bệnh viện bị phá hủy, vùng đất được bao phủ che khuất bởi những cánh rừng rậm.

Đảo Por-Bazhyn

11

Là một di tích lịch sử được xây dựng trên một hòn đảo nhỏ nằm giữa hồ Tere-Khol của Cộng hòa Tuva. Nơi đây, trở thành địa điểm nghỉ dưỡng ngày hè lý tưởng cho nhiều người.

Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy chứng tích cho thấy những hồ xung quanh đảo đã biến mất nhiều lần do sự ngân chặn các lò xo ngầm. Pháo đài được xây dựng trên đảo cũng biến mất, con đường nằm dưới hồ đã minh chứng cho điều này.

Đảo Roanoke

12 13

Hòn đảo này nổi tiếng với câu chuyện một nhóm người đã biến mất khỏi đảo một cách huyền bí. Năm 1587, người lãnh đạo nhóm thám hiểm John White đã dẫn theo 100 người bao gồm cả phụ nữ và đàn ông lên đảo. Sau đó, ông phải quay về Anh để tiếp tế lương thực, vì chiến tranh nổ ra tại Anh 3 năm sau ông mới quay lại đảo.

Trước khi chia tay, ông và nhóm người đã đưa ra một giao hẹn, những người ở lại đảo sẽ đưa ra một ký hiệu để sau này họ dễ dàng tìm ra nhau. Nhưng khi quay lại, John White chỉ tìm thấy một dòng chữ CROATOAN được khắc lên hàng rao quanh làng. Croaton là tên một bộ tộc Ấn Độ sống quanh đó, đồng thời cũng là tên của một vị thần Ấn Độ Croaton có nghĩa là Reaper – linh hồn. Nên người ta tin rằng 100 người Anh kia đã bị những người trong bộ tộc nọ giết chết trong một nghi thức thờ vị thần này. Tuy nhiên, có nhiều giả thuyết cho rằng những người này đã bị nhiễm loại virus có tên là croatoan không thể chữa khỏi.

Đảo Gozo, Malta

14

Một trong những bí hiện nay, được loài người quan tâm đó la những công trình kiến trúc đền thờ, hầm mộ, đài quan sát của người  Malta. Nó thậm chí có tuổi đời lâu hơn các kim tự tháp Ai Cập trước đó 1000 năm tuổi. Đặc biệt, các công trình này có chức năng văn hóa. Đến nay, người ta vẫn không thể lý giải được vì sao những người thời bấy giờ có thể di chuyển được những tảng đá nặng vài tấn. Và cũng không rõ ai đã xây dựng chúng và tại sao nền văn minh này lại bị bỏ quên. Ngoài ra, đến nay người ta cũng không lý giải được tại sao hòn đảo này lại bị chia cắt bởi những rãnh lớn giống như đường ray hay đường bộ nhưng lại không có bánh xe bằng gỗ hoặc bất cứ vật liệu nào khác được tìm thấy ở đây.

Đảo Battleship, Nhật Bản

14Ngày nay, hòn đảo này được đặt tên là đảo Hashima, nằm cách Nagasaki khoảng 14,5  km, hiện đang bị bỏ hoang. Trên đảo có một số tòa nhà bên tông được bao quang bởi những bức tường nằm sát biển.

Trước đó, hòn đảo này nổi tiếng với các mỏ than dưới biển hoạt động thời Công nghiệp hóa Nhật Bản. Than được phát hiện năm 1810 đến năm 1890 đảo được Mitsubishi Goshi Kaisha mua lại và bắt đầu cho xây dựng các công trình ở đây. Những ngôi nhà, chung cư, trường học, trường mầm non, bệnh viện, tòa thị chính, câu lạc bộ, rạp chiếu phim, phòng tắm công cộng, hồ bơi và nhiều công trình tiện ích khác được xây dựng cho người trên đảo.

Nhưng đến năm 1930 cho đến khi chiến tranh Thế giới Thứ Hai kết thúc, lính của Trung Quốc và Hàn Quốc đã bắt giam người dân và ép họ làm việc nhiều giới dưới thời tiết khắc nghiệt. Nhiều người đã chết dưới hầm do kiệt sức và suy dinh dưỡng. Đến năm 1974, khi dầu mỏ bị dần thay thế than thì các mỏ đã bị đóng cửa, tất cả người dân được đưa rời khỏi đảo.

Trong một thời gian dài, đảo đóng cửa không cho bất cứ ai tiếp cận, ngày nay nơi đây trở thành Di sản Văn hóa Thế giới được UNESCO công nhận thu hút đông đảo khách du lịch khắp thế giới đến đây.

Hạ TrâmPhụ Nữ Ngày Nay

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN