Giám đốc kinh doanh tranh gạo Quỳnh Vy Nguyễn Khoa Đăng: “Phụ nữ đẹp phải là phụ nữ cá tính”

Tranh gạo Quỳnh Vy nằm đầu một con hẻm nhỏ ở đường Nguyễn Đình Chiểu nhưng không lúc nào dứt tiếng cười nói rộn ràng của khách ghé thăm hoặc đến chọn mua tranh. Bình thường vợ chồng ông bà chủ trẻ Đăng – Quỳnh sẽ cùng tiếp khách. Hôm nay ghé thăm, tôi lại thấy chỉ có mình anh đang bồng trên tay cậu nhóc tì giống mình như tạc, niềm nở đón tiếp. Nhìn anh vừa quản lý phòng tranh đâu vào đó, lại chăm con rất thuần thục, tôi tự hỏi “điều gì khiến người đàn ông này chịu ở nhà quản lý việc kinh doanh và quản gia luôn con nhỏ”?

Chào anh Khoa Đăng. Dạo gần đây, hoạt động của tranh nghệ thuật Quỳnh Vy thế nào rồi?

Cảm ơn bạn. Công việc của tranh Quỳnh Vy hiện nay đang tiến triển khá tốt do nguồn khách hàng đã tương đối ổn định sau gần 5 năm hoạt động. Bên cạnh tập trung phát triển mảng kinh doanh online, Quỳnh Vy còn tìm tòi và áp dụng nhiều kỹ thuật mới trong việc làm tranh; sáng tạo thêm nhiều mẫu tranh mới để đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng trong và ngoài nước.

Từ ngày có bé, anh có vẻ bận rộn hơn? Dường như bé Sushi đeo bám ba hơn là mẹ?

Phải nói là rất bận. Lượng công việc dường như tăng lên gấp đôi, gấp ba vì gia đình tôi luôn “cắt cử” riêng một người để chăm sóc Sushi cẩn thận và chu đáo. Ban ngày chăm con khiến tôi phải “cày đêm” nhiều hơn. Đồng thời, cũng vì mong muốn mang đến cho con những điều kiện tốt nhất trong khả năng có thể nên những khi có thời gian rảnh, tôi đều tranh thủ phụ một tay, thậm chí tham gia vào cả những việc chi li nhất của con, ví dụ như đút con ăn, hỗ trợ bà tắm cho con, trông chừng con ngủ… Sushi được ở gần ba nhiều nên có vẻ ít “đeo bám” mẹ là vì vậy. Được cái Sushi rất ngoan. Nhờ vậy mà cả nhà cũng có thể tập trung cho việc kinh doanh và nâng tầm thương hiệu cho Tranh nghệ thuật Quỳnh Vy.

Giám đốc kinh doanh Tranh gạo Quỳnh Vy Nguyễn Khoa Đăng

Vừa lo con nhỏ, vừa bận kinh doanh, anh chị phân chia thời gian thế nào?

Thường thì tôi sẽ lo việc kinh doanh phòng tranh. Vợ tôi thì đang đảm trách mảng kinh doanh xuất khẩu tại một công ty khác. Còn việc chăm con, cả hai đều “giành” vì được lo lắng cho con là niềm hạnh phúc lớn. Ngày nào cũng vậy, cứ đến khoảng 10 giờ đêm, con ngủ rồi thì hai vợ chồng mới bắt đầu… ăn tối. Có khi đang ăn mà nghe con trở mình là cả hai đều tất tả bỏ chén đũa chạy vội vào. Đợi con ngủ say, chúng tôi mới cùng nhau ra ăn tiếp. Và đó là thời khắc hạnh phúc của hai vợ chồng khi được cùng ngồi trò chuyện, tâm tình sau một ngày làm việc vất vả.

Anh có vẻ chiều bà xã và rành chăm con. Anh không sợ bà xã sẽ “ỷ lại” vào anh và giao cho anh làm nội tướng luôn hay sao?

Nói “chiều” thì cũng không hẳn. Chỉ đơn giản là vì tôi biết vợ phải chịu nhiều áp lực công sở nên muốn chia sẻ càng nhiều càng tốt với vợ và với gia đình, từ những việc nhỏ nhất trong cuộc sống. Do công việc kinh doanh của Quỳnh Vy chủ yếu diễn ra tại showroom và cũng là nhà ở nên hàng ngày, tôi luôn cố gắng hoàn tất việc của mình sớm, rồi tranh thủ làm bớt một số việc nhà “không tên”, để khi vợ đi làm trên công ty về sẽ cảm thấy nhẹ gánh và “dễ thở” hơn. Tôi không có khái niệm phân biệt việc chồng việc vợ hay việc nặng nhẹ trong nhà. Đã là vợ chồng thì phải luôn có sự sẻ chia và hỗ trợ nhau như thế. Miễn tốt cho gia đình, tôi sẵn sàng làm tất.

Anh rất khéo tay trong việc làm tranh gạo. Điều này có đi ngược lại tính cách đàn ông vì đôi khi họ không đủ kiên nhẫn và tỉ mỉ như phụ nữ?

Tất cả các thể loại tranh, đặc biệt là tranh gạo đòi hỏi phải có sự đam mê, sáng tạo và khéo léo. Tôi nghĩ với bất kỳ ai, một khi đã có được mục tiêu của cuộc đời để phấn đấu, có một gia đình để yêu thương, có một điều gì đó để hy vọng thì làm tranh gạo nói riêng hay tất cả những khó khăn vất vả trong công việc và cuộc sống nói chung cũng chỉ là chuyện nhỏ. Vì hạnh phúc của những người mà mình hết mực yêu thương, bằng mọi giá tôi phải luôn nỗ lực hết mình.

Giám đốc kinh doanh Tranh gạo Quỳnh Vy Nguyễn Khoa Đăng

Làm tranh gạo, thường thì đề tài nào sẽ mang lại cho anh nhiều hứng thú?

Hình ảnh đất nước và con người Việt Nam luôn mang đến cho tôi nhiều cảm hứng. Bên cạnh đó, tôi luôn có ấn tượng đẹp với tà áo dài truyền thống của phụ nữ Việt. Có lẽ vậy mà hình ảnh các thiếu nữ với tà áo dài và chiếc nón lá truyền thống luôn được ưu ái trong rất nhiều tác phẩm tranh nghệ thuật tại Quỳnh Vy.

Và tác phẩm ưng ý nhất của anh?

Trong lần tài trợ cho cuộc thi Miss Universe 2013 vừa rồi, Á hậu Trương Thị May đã gây bất ngờ và thích thú cho mọi người khi đem đến cuộc thi một bức tranh gạo với hình ảnh áo dài Việt trên nền danh thắng Quảng trường Đỏ của nước Nga, nơi diễn ra cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ. Tôi đã đặt tên cho tác phẩm là “Duyên dáng áo dài Việt tại Nga” và đó cũng là tác phẩm mà tôi ưng ý nhất. Rất xúc động và hạnh phúc khi những tác phẩm tranh gạo được mọi người trân trọng và yêu thích.

Anh yêu áo dài Việt. Vậy anh quan niệm như thế nào về một người phụ nữ đẹp? Anh có thấy vợ mình đẹp?

Người phụ nữ đẹp theo tôi phải là một người thông minh, cầu tiến, có nghị lực và nhất là họ không phải là tuýp người phụ nữ cam chịu mà phải là phụ nữ “cá tính”. Vợ tôi là một người phụ nữ đẹp như thế. Trước khi gặp cô ấy, tôi chưa từng dám mơ đến một tổ ấm bình yên. Bây giờ, tôi lại có cảm giác mình đang ôm trong tay cả thế giới. Cuộc sống thực sự rất hạnh phúc, dù đôi lúc vẫn có sóng gió căng thẳng, nhưng chỉ là để chúng tôi hiểu để hòa hợp hơn, để cùng nhau đi đến trọn cuộc đời. Thật may mắn vì tôi cưới được cô ấy làm vợ.

Sau bao năm trở thành vợ chồng, anh có thấy chị thay đổi nhiều so với hồi mới cưới hay không? Anh yêu sự thay đổi đó?

Chúng tôi thường xuyên cố gắng vì nhau và luôn luôn có ý thức thay đổi. Thay đổi để mình trở nên tốt hơn thì tại sao lại không? Đối với tôi, khái niệm thay đổi rất đơn giản và đó là một phạm trù tích cực. Đôi khi chỉ là gia giảm những hành động hàng ngày trong cuộc sống, bớt đi những điều khiến người bạn đời của mình không thích, không vui thì cũng là tốt rồi. Từ ngày quen biết, rồi yêu nhau và nhất là sau khi cưới nhau, vợ tôi cũng dần dần bớt bảo thủ và ít nóng tính hơn. Khi đã có con, vợ chồng tự hứa rằng mọi sự thay đổi của hai người sẽ vì con là chủ yếu. Riêng đối với tôi, Quỳnh luôn là một người vợ tâm lý và là một người mẹ hoàn hảo.

Giám đốc kinh doanh Tranh gạo Quỳnh Vy Nguyễn Khoa Đăng

Anh có nghĩ chị là người để tâm nhiều đến vẻ chỉn chu bên ngoài?

Vợ tôi cũng như bao người phụ nữ khác rất quan tâm đến vẻ ngoài của cả gia đình khi có dịp đến chỗ đông người. Tuy nhiên, việc đó nằm trong khả năng thẩm mỹ của cô ấy chứ không phải chạy theo mốt hay cứ phải đắt tiền mới là đẹp. Quan trọng là cả hai cùng thấy đẹp và tiện lợi. Vợ tôi có khả năng “phối” trang phục rất chuẩn. Tôi luôn tự hào và hãnh diện khi đi cùng cô ấy, nhất là những lúc vợ chồng con cái cùng diện trang phục “ton sur ton” đi ra phố thì lại càng thú vị hơn nữa.

Dự định gần nhất của anh là gì?

Về việc kinh doanh, tôi sẽ đẩy mạnh mở rộng thương hiệu hướng đến thị trường nước ngoài. Gần hơn, phòng tranh Quỳnh Vy sẽ có chương trình quà tặng độc đáo và ý nghĩa dành riêng cho khách hàng nữ vào ngày 20-10 khi đến với showroom. Còn chuyện riêng, có lẽ sắp tới hai vợ chồng sẽ có thêm một thiên thần nhỏ nữa để Sushi được lên chức anh trai.

Cám ơn anh và chúc anh chị sớm đạt được dự định.

Phụ Nữ Ngày Nay

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN