Thịt luộc ăn thừa đừng vội bỏ, hãy chuyển rang với tỏi tây ăn vừa thơm vừa không béo ngậy

Ba chỉ bụng lợn là phần thịt được chọn chế biến nhiều nhất bởi nó có cả nạc và mỡ. Ngoài kho tàu, luộc… thì thịt ba chỉ còn hay được dùng để làm món thịt rang rất đậm đà và đưa cơm.

Thành phần: Thịt lợn ba chỉ (có thể dùng thịt lợn luộc ăn thừa), vài nhánh tỏi tây, muối, bột nêm, dầu hào và một chút lượng dầu ăn phù hợp.7. Thịt luộc ăn thừa đừng vội bỏ, hãy chuyển rang với tỏi tây ăn vừa thơm vừa không béo ngậy

Quy trình chế biến:

1. Rửa sạch tỏi tây và cắt thành miếng nhỏ.

2. Thịt ba chỉ luộc ăn thừa hoặc ba chỉ mới.
2. Thịt ba chỉ luộc ăn thừa hoặc ba chỉ mới.
3. Cho một ít dầu ăn vào chảo chống dính và đun nóng.
3. Cho một ít dầu ăn vào chảo chống dính và đun nóng.
4. Đổ thịt vào chảo xào với lửa nhỏ.
4. Đổ thịt vào chảo xào với lửa nhỏ.
5. Thịt sau khi đảo xém cạnh và ra bớt mỡ.
5. Thịt sau khi đảo xém cạnh và ra bớt mỡ.
6. Nhớ bỏ bớt dầu thừa ra.
6. Nhớ bỏ bớt dầu thừa ra.
7. Lúc này, khi thịt đã ra hết mỡ hãy đổ phần tỏi tây đã cắt vào đảo cùng.
7. Lúc này, khi thịt đã ra hết mỡ hãy đổ phần tỏi tây đã cắt vào đảo cùng.
8. Xào nhanh tay.
8. Xào nhanh tay.
9. Thêm lượng muối vừa phải.
9. Thêm lượng muối vừa phải.
10. Thêm 1 muỗng bột nêm.
10. Thêm 1 muỗng bột nêm.
11. Thêm 1 ít dầu hào.
11. Thêm 1 ít dầu hào.
12. Đảo đều để món ăn ngấm gia vị.
12. Đảo đều để món ăn ngấm gia vị.
13. Món thịt rang tỏi tây sau khi đã hoàn thành.
13. Món thịt rang tỏi tây sau khi đã hoàn thành.

7. Thịt luộc ăn thừa đừng vội bỏ, hãy chuyển rang với tỏi tây ăn vừa thơm vừa không béo ngậy13Theo Vivian (ngoisao.vn)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN