Chỉ với nồi súp gà nấu hạt dẻ như thế này, cả gia đình sẽ giữ dáng, đẹp da trông thấy

Hạt dẻ được xem là món ăn tốt cho dạ dày, thận và thúc đẩy sự lưu thông của máu cũng như làm cầm máu. Khi hạt dẻ kết hợp cùng thịt gà càng làm bổ máu và làm đẹp da hơn.

Thành phần:

– Đầu cánh gà
– Hạt dẻ sống
– Táo đỏ khô
– Gừng
– Hành
– Rượu nấu
– Gia vị: hạt tiêu, muối, dầu hào, mắm.

Cách chế biến:

– Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu. Đầu cánh gà, hạt dẻ sống, quả chà là đỏ, gừng, hành gốc.

- Bước 2: Hành, gừng cắt lát để sử dụng.
– Bước 2: Hành, gừng cắt lát để sử dụng.
- Bước 3: Thịt gà luộc sơ qua.
– Bước 3: Thịt gà luộc sơ qua.
- Bước 4: Sau khi luộc, vớt thịt gà ra rửa sạch và để ráo nước.
– Bước 4: Sau khi luộc, vớt thịt gà ra rửa sạch và để ráo nước.
- Bước 5: Cho gà vào nồi để hầm.
– Bước 5: Cho gà vào nồi để hầm.
- Bước 6: Thêm 2 lít nước, đậy nắp và đun sôi.
– Bước 6: Thêm 2 lít nước, đậy nắp và đun sôi.
- Bước 7: Sau khi nước đã sôi, mở nắp và dùng muôi hớt hết phần bọt nổi trên mặt.
– Bước 7: Sau khi nước đã sôi, mở nắp và dùng muôi hớt hết phần bọt nổi trên mặt.
- Bước 8: Thêm gừng, hành, chà là đỏ vào và đun sôi với lửa to.
– Bước 8: Thêm gừng, hành, chà là đỏ vào và đun sôi với lửa to.
- Bước 9: Thêm rượu nấu ăn, dầu hào, nước mắm, muối.
– Bước 9: Thêm rượu nấu ăn, dầu hào, nước mắm, muối.
- Bước 10: Cho tiếp vài cánh hoa hồi, một lượng nhỏ hạt tiêu. Đậy nắp và hầm trong 30 phút ở nhiệt độ thấp.
– Bước 10: Cho tiếp vài cánh hoa hồi, một lượng nhỏ hạt tiêu. Đậy nắp và hầm trong 30 phút ở nhiệt độ thấp.
- Bước 11: Trong thời gian hầm gà, bạn tranh thủ làm hạt dẻ. Cắt đầu hạt dẻ và rửa sạch.
– Bước 11: Trong thời gian hầm gà, bạn tranh thủ làm hạt dẻ. Cắt đầu hạt dẻ và rửa sạch.
- Bước 12: Hạt dẻ đem luộc sôi trong khoảng 2-3 phút rồi vớt ra rửa sạch.
– Bước 12: Hạt dẻ đem luộc sôi trong khoảng 2-3 phút rồi vớt ra rửa sạch.
- Bước 13: Vớt hạt dẻ đã chín ra để nguội bớt.
– Bước 13: Vớt hạt dẻ đã chín ra để nguội bớt.
- Bước 14: Gọt bỏ vỏ hạt dẻ và rửa sạch để sử dụng.
– Bước 14: Gọt bỏ vỏ hạt dẻ và rửa sạch để sử dụng.
- Bước 15: Gà sau khi hầm được nửa giờ nước đã cạn bớt.
– Bước 15: Gà sau khi hầm được nửa giờ nước đã cạn bớt.
- Bước 16: Cho hạt dẻ vào nồi và nấu trong 40 phút.
– Bước 16: Cho hạt dẻ vào nồi và nấu trong 40 phút.
- Bước 17: Nồi gà hầm hạt dẻ sẽ thơm hơn khi được nấu chín.
– Bước 17: Nồi gà hầm hạt dẻ sẽ thơm hơn khi được nấu chín.
- Bước 18: Gà sau khi gầm sẽ có vị hơi ngọt, hòa quệt với hương vị bùi bùi của hạt dẻ khiến món ăn trở nên mềm, thơm và rất ngon.
– Bước 18: Gà sau khi gầm sẽ có vị hơi ngọt, hòa quệt với hương vị bùi bùi của hạt dẻ khiến món ăn trở nên mềm, thơm và rất ngon.

11. súp gà nấu hạt dẻ17Theo Vivian (ngoisao.vn)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
Loading...

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN