Canh chua tôm thanh mát trưa hè

Những ngày nóng nực thường khiến bữa cơm kém ngon, hãy đổi món bằng món canh chua nấu tôm thanh mát, dễ ăn.

1.Canh chua tôm thanh mát trưa hè

Nguyên liệu:

– 200 gr tôm (chọn tôm đất hoặc sú tuỳ sở thích)
– 2-3 trái đậu bắp
– 1/2 cây bạc hà
– 1 quả cà chua
– 1/4 quả dứa
– 1 nắm giá
– Ngò gai, rau om
– Me
– Tỏi phi

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế rau - Đậu bắp rửa sạch, cắt xéo - Bạc hà lột vỏ cắt xéo - Cà chua thái múi - Thơm cắt miếng vừa ăn - Rau thơm cắt nhỏ - Tôm rửa sạch, lột vỏ hoặc để nguyên, ướp với 1/2 muỗng hạt nêm.
Bước 1: Sơ chế rau
– Đậu bắp rửa sạch, cắt xéo
– Bạc hà lột vỏ cắt xéo
– Cà chua thái múi
– Thơm cắt miếng vừa ăn
– Rau thơm cắt nhỏ
– Tôm rửa sạch, lột vỏ hoặc để nguyên, ướp với 1/2 muỗng hạt nêm.
Bước 2: Me dầm với nước nóng, lấy phần nước cốt me. Phi tỏi thơm, sau đó cho thêm 1 lít nước. Nêm vào 1/2 muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm, 2 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, 4 muỗng nước me. Nước sôi cho tôm vào, vớt bọt rồi cho phần cà chua, thơm, đậu bắp, bạc hà vào. Nêm lại vừa ăn.
Bước 2: Me dầm với nước nóng, lấy phần nước cốt me. Phi tỏi thơm, sau đó cho thêm 1 lít nước. Nêm vào 1/2 muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm, 2 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, 4 muỗng nước me. Nước sôi cho tôm vào, vớt bọt rồi cho phần cà chua, thơm, đậu bắp, bạc hà vào. Nêm lại vừa ăn.
Bước 3: Phần rau củ vừa chín thì tắt bếp cho giá và rau thơm cắt nhỏ vào. Cho canh ra tô, thêm tỏi phi lên mặt, ăn kèm nước mắm ớt.
Bước 3: Phần rau củ vừa chín thì tắt bếp cho giá và rau thơm cắt nhỏ vào. Cho canh ra tô, thêm tỏi phi lên mặt, ăn kèm nước mắm ớt.

Theo Chang Chép (ngoisao.net)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
Loading...

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN