Ốc bươu nhồi sả

Ốc bươu nhồi sả, tạo hình thành chiếc lồng lạ mắt, là lựa chọn thích hợp cho những buổi liên hoan cuối năm.

Nguyên liệu:

– Ốc bươu
– Thịt xay: 150 gr
– Sả cây
– Mộc nhĩ8.Ốc bươu nhồi sả

Cách làm:

– Ốc mua về ngâm 1-2 tiếng với nước vo gạo thêm vài lát ớt.

– Cho ốc vào nồi thêm vài cây sả đập dập, đậy nắp nấu ốc vừa chín là được. Lấy phần thịt ốc ra, khoảng 400 gr thịt ốc.

– Ốc băm nhỏ.

– Cho thịt ốc và thịt xay vào tô to, ít mộc nhĩ ngâm mềm cắt nhỏ, hành tỏi băm, hành lá cắt nhỏ, 2-3 cây sả băm nhỏ, ít gừng băm, ít đường, 1/2 thìa cà phê hạt nêm hoặc bột ngọt, 1 thìa canh dầu hào, thêm ít muối và nước mắm, tiêu xay. Trộn đều cho vào ngăn mát tủ lạnh 20-30 phút.

– Sả chọn cây tươi, to sẽ ngon và dễ nhồi hơn. Sả cắt khúc dài, dùng dao nhọn đâm vào giữa thân cây rồi cắt dọc, cắt 4-5 đường dọc xuyên qua thân nhưng không đứt rời 2 đầu cây sả. Khi xong chỉ việc ấn nhẹ cây sả là thấy như cái lồng có khoảng trống ở giữa.

– Sau đó, cho lượng thịt vừa đủ vào trong, dùng tay bóp cho thịt gọn và chặt vào sả. Làm lần lượt cho đến hết.

– Chuẩn bị chảo dầu hơi nhiều để chiên thịt chín vàng đều ngon. Cho thịt vào chiên với lửa vừa khi thấy vàng đều ta lớn lửa cho thịt chín đều và có màu vàng đậm là thịt chín.

– Lấy thịt ra để qua rây hoặc giấy thấm dầu. Chờ nguội xíu là có thể ăn được.8.Ốc bươu nhồi sả1

Theo Ngô Tuyết Phượng (ngoisao.net)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN