Bóc vỏ tôm bằng dĩa và các mẹo giúp bạn trổ tài trong bếp khiến ai cũng phải lác mắt

Những mẹo bóc vỏ tôm nhanh, hay bóc vỏ thực phẩm này cực đơn giản và dễ áp dụng nhé!

Bóc vỏ thực phẩm nhiều khi là công đoạn “lười nhất quả đất” với các bà nội trợ. Ví dụ như mua tôm tươi để làm các món nhưng việc bóc vỏ tôm khiến bạn ái ngại vì khó và lâu.

Với chùm mẹo vặt này, bạn sẽ chẳng còn quá lo lắng khi đối mặt với các loại thực phẩm còn sống hay đã chín đâu. Bởi chúng sẽ giúp bạn lọc bỏ lớp vỏ ngoài nhanh trong nháy mắt.

1. Bóc vỏ tôm chỉ với chiếc nĩa

m1Sau khi loại bỏ đầu, bạn chỉ cần lợi dụng chiếc dĩa (nĩa) luồn vào phần thân tôm và bạn có ngay chú tôm nõn nà không vỏ rồi.

2. Lọc bỏ da cá với nước sôi

meo1Bạn đặt úp miếng cá xuống sao cho phần da hướng lên trên. Đổ chút nước sôi lên bề mặt da cá, và bạn có thể nhẹ nhàng lột da cá ra rồi!

3. Lột vỏ tôm hùm với chiếc khăn nhỏ

meo 3Bạn cuộn lại rồi đặt phần thân tôm hùm vào giữa chiếc khăn. Ấn nhẹ để phần thân này bẹp bớt.

mẹo 4Giờ thì bạn chỉ cần nhẹ nhàng tách lớp vỏ ngoài của tôm hùm thôi là có ngay phần thân tôm hùm ngon tuyệt!

4. Bẻ đúng chỗ, càng ghẹ cũng chịu thua

mẹo 5Có gì khó đâu, bạn hãy bẻ nhẹ vào vị trí 1/3 của phần càng ghẹ tính từ khớp ra. Sau đó, nhẹ nhàng rút vỏ cua ghẹ là được rồi!

Theo Helino

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN