Lạ miệng với canh Thái

Một chút biến tấu, một chút gia vị, những tô canh hàng ngày bỗng trở nên hấp dẫn với những suy tưởng về Thái Lan, đất nước của những nụ cười.

CANH CAY RAU THƠM VỚI ĐỒ BIỂN

Nguyên liu:

1kg xương ống heo, 200gr tôm sú, 200gr nghêu, 200gr mực một nắng, 200gr cá chẻm phi lê, 100gr xả cây, 100gr riềng, 50gr hành tím, 10 lá chanh Thái, 100gr lá hương nhu, 50gr ngò gai, 5 trái ớt hiểm, 50ml nước cốt chanh, 10gr muối.

Thc hin:

Xương ống heo nấu với 2 lít nước khoảng 1 giờ. Sau đó lược lại, nước trong đun sôi, cho rau, gia vị và đồ biển vào. Cuối cùng cho lá hương nhu vào.

Trình bày:

Điểm ngò rí và ớt hiểm đập dập.

Thưởng thc:

Dùng nóng.

CÁNH GÀ NƯỚC CỐT DỪA

Nguyên liệu:

200gr gà phi lê thái lát mỏng, 300ml nước cốt dừa, 50gr sả cây, 50gr riềng tươi, 20gr hành tím, 10 lá chanh Thái, 10gr ngò gai, 10gr ớt khô, 15ml nước cốt me vắt, 10gr muối, 20gr đường cát vàng.
Thực hiện:

Nước cốt dừa đun sôi, cho các nguyên liệu phụ và gia vị vào trước, đun sôi lần nữa và cho gà vào.

Trình bày:

Điểm ớt hiểm khô.

Thưởng thức:

Dùng nóng.

114_115_Cam-Nang-Noi-Tro-T3-F

CANH ĐẬU HŨ VỚI THỊT BẰM

Nguyên liệu:

1kg xương ống heo, 1 cây đậu hũ, 300gr thịt heo bằm, 200gr rong biển Thái, 200gr cần tàu, 20gr hành lá, 10gr bột nêm, 3 giọt dầu mè, 1/2 thìa cà phê tiêu.

Thực hiện:

Xương ống heo nấu với 2 lít nước khoảng 1 giờ. Lược lại và đun sôi, cho rau cải xào, nêm gia vị và bỏ thịt heo vào.

Trình bày:

Trang trí hành phi.

Thưởng thức:

Dùng nóng.

114_115_Cam Nang Noi Tro T3-F11

CANH CHUA THÁI VỚI TÔM SÚ

Nguyên liệu:

1kg xương ống heo, 500gr tôm sú, 300gr sa tế Thái, 200gr sả cây, 200gr củ riềng, 100gr hành tím, 250ml sữa tươi, 50ml lá chanh Thái, 200gr nước cốt chanh, 100gr ngò gai.

Gia vị:

1 thìa cà phê bột nêm, 200gr đường cát vàng, 100ml nước mắm, 200gr muối bột.

Thực hiện:

Xương ống heo nấu với 2 lít nước khoảng 1 giờ. Sau đó lược nước dùng, lấy nước trong đun sôi cho rau và nêm gia vị vào, sau cùng cho sữa và tôm sú vào.

Trình bày:

Trang trí ngò rí, dùng nóng.

114_115_Cam-Nang-Noi-Tro-T3-F33

 

Phụ Nữ Ngày Nay

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN