Làm sạch dụng cụ làm bánh dễ như chơi

Sau mỗi lần làm bánh, công đoạn sau cùng là làm sạch tất cả dụng cụ làm bánh luôn khiến chúng ta ngại nhất vì mất khá nhiều thời gian. Đừng lo, vài mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn.

Các loại đui làm bánh

shutterstock_187198088_800x600px

  • Dùng một chiếc tăm chọc vào đui để lấy hết các phần bơ hoặc icing còn bám bên trong.
  • Ngâm tất cả đui vào trong một chậu nước đã pha dung dịch rửa bát. Dùng tay đảo nhẹ để loại bỏ bớt chất bẩn, xả lại với nước. Lúc này, bộ đui làm bánh chưa sạch được 100%.
  • Cho đui vào một nồi nước, thêm một chút giấm trắng để tăng hiệu quả làm sạch và đun sôi trong khoảng 5 phút.
  • Chắt bỏ nước. Xả lại đui dưới vòi nước chảy và hãy để cho những chiếc đui được khô ráo trước khi cất vào vị trí quy định.

Khay nướng và khuôn cupcake

???????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????

  • Bạn cần một miếng rửa bát, bột baking sodavà nước oxy già. Cho bột baking soda vào nước oxy già để tạo thành hỗn hợp dạng sệt.
  • Dùng một miếng rửa bát thấm hỗn hợp đó và chà xát những vết ố lâu ngày hay phần cháy bám dính trên khay nướng, các vết bẩn sẽ nhanh chóng biến mất mà bạn không cần phải tốn quá nhiều sức để cọ rửa.

Khuôn bánh mì cũ bằng thiếc

00086929

Sau một thời gian làm bánh mì, nhiều chị em thường lại tìm thay những chiếc khuôn bánh mới chỉ đơn giản vì không biết cách làm sạch những chiếc khuôn cũ. Thật ra làm sạch khuôn bánh mì cũ dễ vô cùng:

– Đầu tiên rửa khuôn với nước. Rắc một lớp mỏng bột baking soda lên, baking soda sẽ nhanh chóng thấm hút vào phần nước còn đọng lại trên khuôn.

– Đợi khoảng nửa giờ, dùng miếng rửa bát cọ nhẹ nhàng, bạn sẽ thấy lộ ra lớp kim loại bên dưới sáng bóng.

– Rửa sạch khuôn để loại bỏ sạch sẽ baking soda và lau khô.

– Để đảm bảo khuôn của bạn không bị gỉ sét thì cần thấm một chút dầu olive lên khăn giấy hoặc mảnh vải sạch, thoa toàn bộ xung quanh

N. Khương (Phụ Nữ Ngày Nay)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN