‘Cơm tấm gần đây’ được tìm kiếm nhiều trên Google 2019

Cơm tấm nhận được sự quan tâm của người dùng internet, đứng đầu danh sách tìm địa điểm trong khoảng cách gần thông qua Google Việt Nam.

Ngày 11/12, Google công bố danh sách tìm kiếm nổi bật tại Việt Nam năm 2019. Trong đó, cụm từ “cơm tấm gần đây” dẫn đầu hạng mục tìm kiếm các “địa điểm gần đây”. Ở vị trí thứ 4 là “quán cà phê gần đây”, vị trí thứ 6 là “trà sữa gần đây” và “bánh mì gần đây” đứng vị trí thứ 8. Cả bốn món đều là đặc trưng ẩm thực Việt, nổi tiếng trên thế giới.

Đĩa cơm tấm sườn, bì, chả, trứng
Đĩa cơm tấm sườn, bì, chả, trứng

Cơm tấm là món ăn khá phổ biến ở miền Nam mà du khách muốn nếm thử. Có cả nghìn tiệm cơm tấm nằm rải rác khắp Sài Gòn với chất lượng không mấy khác biệt, từ quán ăn lề đường có giá 15.000 đồng/đĩa cho đến nhà hàng giá trăm nghìn đồng một phần. Nên đôi khi, ngay cả người địa phương vẫn phải tìm kiếm các tiệm cơm gần chỗ ở để so sánh giá cả, chất lượng.

Đĩa cơm tấm sườn, bì, chả luôn có sức hút với nhiều người. Hạt cơm vụn, rời rạc nhưng không khô kết hợp với miếng sườn nướng thơm lừng, sợi bì mỏng, một miếng chả vừa miệng, chan nước mắm chua ngọt pha ớt xắt cay the rồi rưới mỡ hành lên trên khiến thực khách lưu luyến. Nhiều food blogger nước ngoài cho rằng đây là món “must eat” (tạm dịch: phải ăn) khi du lịch Việt Nam.

Bên cạnh đó, cà phê, bánh mì là hai món thu hút sự quan tâm của du khách quốc tế. Bạn có thể bắt gặp hàng dài người xếp hàng trước các tiệm bánh mì nổi tiếng như bánh mì Huỳnh Hoa (Sài Gòn), bánh mì Phượng (Hội An) hay bánh mì dân tổ (Hà Nội)… Đa phần mọi người đều tò mò hương vị bánh mì khi ăn ở Việt Nam, khác ra sao so với ăn ở nước ngoài. Còn trà sữa vẫn chưa hạ nhiệt trong giới trẻ Việt. Càng ngày, các tín đồ trà sữa trân châu càng dễ bị loạn khi thòm thèm món đồ uống này bởi loạt thương hiệu từ Đài Loan, Thái Lan, Hàn Quốc… đổ bộ, cùng với các tiệm trà sữa địa phương.

Top 10 địa điểm gần đây có xu hướng tìm kiếm nổi bật nhất 2019 trên Google:

1. Cơm tấm gần đây

2. Nhà hàng gần đây

3. ATM gần đây

4. Quán cafe gần đây

5. Quán ăn gần đây

6. Trà sữa gần đây

7. Rạp chiếu phim gần đây

8. Bánh mì gần đây

9. Trung tâm mua sắm gần đây

10. Nhà thuốc gần đây

Theo Vi Yến (ngoisao.net)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN