Không ngờ món gỏi cuốn Việt Nam khi sang Mỹ lại biến hóa thành phiên bản thú vị thế này

Gỏi cuốn từ lâu vốn là món ăn rất nổi tiếng của Việt Nam được nhiều người nước ngoài biết đến.

Thế nhưng, nếu như ở trong nước, món gỏi cuốn được cuốn theo cách truyền thống là sử dụng các loại rau xanh, giá đỗ, tôm, thịt hoặc cá… để làm nhân thì gỏi cuốn Việt Nam khi sang nước ngoài lại có nhiều thay đổi đáng ngạc nhiên, thậm chí còn khiến nhiều thực khách rất thích thú.

goi cuon

Món gỏi cuốn mới lạ này thuộc nhà hàng Red Envelope ở Santa Ana, California do đội ngũ 3 đầu bếp Hop Phan, Mike và Andy Nguyen đồng quản lý. Ấn tưởng đặc biệt đối với các thực khách khi đến đây là được trải nghiệm lẫn thưởng thức món gỏi cuốn đầy hoa vừa đẹp mắt, vừa lạ miệng không ngờ.

goi cuon1

Nguyên liệu chính để làm nên món gỏi cuốn độc đáo này cũng vẫn là bánh tráng “chính chủ” Việt Nam nên tuy có nhiều sáng tạo nhưng vẫn mang lại cảm giác rất thân thuộc đối với người Việt khi đến đây.

goi cuon2
Thế nhưng, phần nhân gỏi cuốn thì lại có chút khác biệt, bởi nhà hàng này ngoài các loại rau thì còn sử dụng nhiều loại hoa khác nhau như hoa phong lan, hoa păng xê… thậm chí cả dâu tây và bơ.

goi cuon3

Ngoài ra, các phần gỏi cuốn còn được cho thêm một ít rau xanh và thịt bò tái chín cắt mỏng để đa dạng vị ngon hơn. Nhưng nhờ có lớp hoa trải trên bánh tráng nên sau khi cuốn xong thì phần hoa hiện rõ ra bên ngoài trông rất đẹp mắt.

goi cuon4

Món gỏi cuốn này khi ăn sẽ chấm với nước sốt đặc biệt của nhà hàng. Có 2 loại nước sốt để thực khách lựa chọn khi thưởng thức gỏi cuốn là nước sốt làm từ rau mùi và nước sốt tương xoài chua cay rất ngon miệng.

goi cuon5
Do sử dụng nhiều loại hoa đầy màu sắc nên khi món gỏi cuốn này được dọn chung với nhiều món ăn khác thì trở nên nổi bật và trông bắt mắt hơn rất nhiều. Có lẽ chính vì vậy mà món gỏi cuốn hoa ở đây đã khiến nhiều thực khách ghé qua thưởng thức thử một lần để xem ăn hoa có mùi vị ngon ra sao.

goi cuon6 goi cuon7

Sử dụng hoa để cuốn gỏi cuốn đúng là ý tưởng vô cùng mới lạ và độc đáo của đầu bếp Red Envelope. Ý tưởng này không chỉ tạo vị ngon mà còn giúp đĩa gỏi cuốn trông đẹp mắt và đầy màu sắc hơn rất nhiều. Đó chính là lý do vì sao bất cứ người Việt Nam nào khi đến với nhà hàng Red Envelope đều có ấn tượng khó quên đối với món gỏi cuốn đầy hoa độc đáo này.

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN