Hương vị ngọt ngào

Để mang lại không khí tươi vui, sinh động không kém phần ngọt ngào cho mùa Đông lạnh giá năm nay cho cả gia đình, hãy cùng thực hiện làm kẹo và món bánh quy Giáng Sinh truyền thống này nhé!

gingerbread cookies

KẸO HÌNH CÂY GẬY

Nguyên liệu:

  • Đường trắng: 1 kg
  • Siro ngô: 300 ml
  • Nước: 70 ml
  • Chiết xuất bạc hà: ½ muỗng
  • Màu thực phẩm đỏ hoặc xanh và trắng
  • cach-lam-keo-que-cho-le-giang-sinh-3

Cách làm:

Bước 1: Trộn đều siro ngô với nước và cho đường vào (tuỳ vào sở thích ăn ngọt nhiều hay ít) khuấy cho đến khi đường tan hết, rồi tiếp tục đun sôi thêm 5 – 7 phút nữa thì tắt bếp.

Bước 2: Đợi khi bọt tan hết thì cho từ từ chiết xuất bạc hà vào khuấy đều. Chia thành ba phần, mỗi phần nhỏ vài giọt màu thực phẩm đỏ, xanh và trắng vào và tiếp tục khuấy tan.

cach-lam-keo-que-cho-le-giang-sinh-2

Bước 3: Đổ hỗn hợp trên ra khay có bề mặt phẳng, để nguội rồi sử dụng găng tay kéo chúng thành sợi dài, vừa kéo vừa cuộn nhiều lần để kẹo kết dính, sau đó cho vào lò để giữ nóng.

ngon-kho-cuong-voi-banh-quy-bac-ha-hinh-keo-gay-dam-khong-khi-noel-3

Bước 4: Lấy một ít kẹo màu và kẹo trắng, xoắn ốc đan xen chúng lại với nhau, lăn tròn và uốn cong phần đầu kẹo lại như hình cây gậy, để kẹo đông cứng lại là xong nhé!

BÁNH QUY GỪNG

Nguyên liệu:

  • 210g bột mỳ
  • 1 thìa cà phê muối nở
  • 1 thìa cà phê muối ăn
  • 2 thìa cà phê bột gừng
  • ½ thìa cà phê bột quế
  • ½ thìa cà phê tinh dầu hương cam
  • 50g đường cát trắng
  • 70g mật ong
  • 85g bơ nhạt
  • 1 quả trứng
  • 165g đường bột
  • 1 quả trứng
  • 1 quả chanh
  • Dụng cụ: Khuôn cắt bánh hình người, hình cây thông, hình cái nơ, giấy nến, phới đánh trứng, túi bắt kem

12

Cách làm:

 Tạo hình bánh

Bước 1: Đầu tiên ray chung bột mỳ, muối nở, bột gừng, bột quế vào trong lưới lọc cho mịn. Bơ nhạt các bạn cắt nhỏ. Đập hai quả trứng vào hai cái bát riêng và tách riêng lòng trắng. Quả chanh vắt lấy nước cốt và gạn bỏ hết hạt chanh đi.

1 2 3 4

Bước 2: Đánh đều bơ và đường, sau đó cho tiếp mật ong, tinh dầu cam và một bát lòng trắng trứng vào đánh thật mạnh tay cho hỗn hợp trên tan hết đường và quyện lại với nhau.

5 6

Bước 3: Cho hỗn hợp bột đã rây sẵn vào, tiếp tục trộn cho bột tan mịn, không bị vón cục, đặt trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 – 30 phút để bột khô bớt và hơi rắn lại.

7

Bước 4: Rải một ít bột khô làm áo ra một mặt phẳng, sau đó cho bột ra ngoài. Dùng gậy cán bột, cán bột ra cho thật mỏng, dày khoảng 0,5 cm. Sau đó, sử dụng những khuôn hình cắt bánh đặt lên miếng bột và cắt thành những hình tuỳ thích.

8 9

Bước 5: Đặt các hình bánh lên khuôn nướng đã trải sẵn giấy nến. Cho khuôn bánh vào lò nướng bánh đã làm nóng sẵn, nướng bánh trong nhiệt độ là 165 độ C với thời gian khoảng 12 – 15 phút. Sau khi bánh chín, lấy ra khỏi lò, vẫn giữ bánh trên khuôn để bánh nguội tự nhiên.

10

Trang trí

Bước 1: Lấy bát lòng trắng trứng còn lại đánh thật mạnh tay đến khi lòng trắng trứng tơi nổi bọt thì cho tiếp nước cốt chanh vào đánh tiếp để trứng được bông hơn. Sau đó cho từ từ đường bột vào đánh cùng.

11

Bước 2: Cho hỗn hợp trên vào túi nilon, cắt một góc để nặn kem trang trí cho bánh.

Bước 3: Cuối cùng hãy cho những chiếc bánh quy gừng này vào lò vi sóng quay chúng khoảng vài phút để lớp kem trang trí khô cứng lại cho đẹp nhé!

Chúc các bạn thành công!

 Vĩnh Thụy

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN