Bao tử hầm tiêu xanh nóng hổi vừa thổi vừa ăn

Những ngày trời lạnh thế này, cả gia đình quây quần bên nhau cùng thưởng thức món bao tử hầm tiêu xanh thơm ngon, nóng hổi thì còn gì tuyệt vời hơn.

Nguyên liệu:

– Dạ dày heo (bao tử heo): 1 cái khoảng 500g

– Tiêu xanh: 8-10 nhánh.

– Củ cải trắng: 1 củ.

– 1 trái dừa tươi.

– Hành củ, dấm, muối, bột nêm, dầu ăn.

– Rau mồng tơi, bún tươi ăn kèm.

Bao tử hầm tiêu xanh nóng hổi vừa ăn vừa thổi

Thực hiện:

Bước 1: Dạ dày bạn lộn mặt trái ra, cạo bỏ lớp màng, bóp với muối, giấm cho hết nhớt và mùi hôi.

Sau đó rửa lại bằng nước lạnh, cắt làm đôi theo chiều dọc, để ráo nước rồi cho lên bếp nướng sơ hai mặt. Công đoạn này sẽ giúp cho món dạ dày giòn, thơm và sạch hết mùi hôi, nhớt.

Bao tử hầm tiêu xanh nóng hổi vừa ăn vừa thổi

Bước 2: Sau khi nướng sơ bạn rửa lại miếng dạ dày với nước cho sạch, để ráo, thái miếng vừa ăn.

Bao tử hầm tiêu xanh nóng hổi vừa ăn vừa thổi

Bước 3: Củ cải trắng gọt bỏ, cắt bỏ 2 đầu, rửa sạch, thái khúc cỡ 3cm, sau đó bổ miếng. Tiêu xanh rửa sạch. Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, thái nhỏ.

Bao tử hầm tiêu xanh nóng hổi vừa ăn vừa thổi

Bước 4: Ướp dạ dày đã thái ở trên với chút gia vị, ½ chỗ tiêu xanh và hành củ ở trên để khoảng 30 phút cho ngấm.

Bao tử hầm tiêu xanh nóng hổi vừa ăn vừa thổi

Bước 5: Rau mồng tơi nhặt bỏ đoạn gốc già, lá dập úa. Sau đó rửa thật sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 30 phút.

Bao tử hầm tiêu xanh nóng hổi vừa ăn vừa thổi

Bước 6: Bắc nồi lên bếp, cho thìa dầu ăn vào đun nóng. Khi dầu nóng già, cho phần hành củ còn lại vào phi thơm, tiếp đó cho dạ dày đã ướp vào đảo khoảng 5 phút cho săn lại. Chú ý không đảo lâu quá dạ dày sẽ bị dai nhé.

Bao tử hầm tiêu xanh nóng hổi vừa ăn vừa thổi

Bước 7: Cho nước dừa tươi vào nồi dạ dày trên hầm khoảng 15-20 phút. Bạn có thể dùng nước ninh xương thay cho nước dừa tươi. Sau đó cho củ cải trắng, ½ chỗ tiêu xanh còn lại ở trên vào hầm đến khi củ cải chín mềm, nêm nếm vừa ăn là được.

Bao tử hầm tiêu xanh nóng hổi vừa ăn vừa thổi

Khi ăn bạn đặt nồi dạ dày hầm tiêu xanh lên bếp lẩu ăn cùng rau mồng tơi, bún. Những miếng dạ dày giòn, không dai, đậm đà quyện cùng chút thơm nồng, cay nhẹ đặc trưng của tiêu xanh và nước dùng với vị ngọt thanh thực sự tạo nên sức hấp dẫn cho món ăn này.

Bao tử hầm tiêu xanh nóng hổi vừa ăn vừa thổi Bao tử hầm tiêu xanh nóng hổi vừa ăn vừa thổi

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm dạ dày hầm tiêu xanh nhé!

 

Nguồn Khám Phá

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN