Bí quyết luộc thịt heo không phải bà nội trợ nào cũng biết

Nếu chẳng may không biết lựa thịt, mua phải một miếng không ngon và bị hôi trong lúc luộc thì phải làm như thế nào?

Thịt luộc – món ăn tưởng chừng như đơn giản nhưng để có được thành phẩm thơm ngon và đẹp mắt thì cần có những bí quyết riêng mà không phải bà nội trợ nào cũng biết.1. Bí quyết luộc thịt heo không phải bà nội trợ nào cũng biết1

Lựa chọn thịt thật kỹ

Chọn thịt là bước đầu tiên và dường như cũng là khâu quan trọng nhất, ảnh hưởng đến chất lượng của món ăn.

Để có được một món thịt luộc thơm ngon, trước hết, miếng thịt bạn chọn phải thật tươi, thật ngon. Thịt ba chỉ hoặc phần thịt bắp chân của heo thường được các bà nội trợ thông thái lựa chọn để làm món thịt heo luộc.1. Bí quyết luộc thịt heo không phải bà nội trợ nào cũng biết3

Nên luộc 2 lần

Việc luộc 2 lần sẽ giúp khử được mùi tanh và giúp miếng thịt trở nên thơm ngon hơn.

Ở lần thứ nhất, chỉ nên luộc nhanh (trong khoảng 1 đến 2 phút) hay còn gọi là chần qua nước sôi để loại bỏ những tạp chất và bụi bẩn trên miếng thịt. Sau khi hoàn thành lần luộc thứ nhất, rửa nhanh miếng thịt qua vòi nước lạnh rồi tiến hành luộc thịt lần 2.

Lần luộc thứ 2 nên để lửa lớn hơn lần 1 nhưng chỉ ở mức vừa, không quá lớn để tránh trường hợp thịt bị khô, đổ nước ngập thịt. Cho thêm 1 củ hành khô đã bóc vỏ, đập dập vào luộc cùng thịt kèm thêm ít hạt muối hoặc bột canh. Đậy nắp khi luộc.1. Bí quyết luộc thịt heo không phải bà nội trợ nào cũng biết2

Thời gian luộc tùy thuộc vào độ dày/mỏng của miếng thịt. Nếu lúc mua thịt quá dày, bạn có thể thái mỏng để tránh trường hợp bên trong khó chín. Nhớ vớt bọt thường xuyên trong thời gian luộc.

Làm gì khi thịt bị hôi?

Nếu chẳng may không biết lựa thịt, mua phải một miếng không ngon và bị hôi trong lúc luộc thì phải làm như thế nào?

Đừng vội bỏ đi nhé!

Hãy lấy vài giọt rượu trắng pha loãng với nước rồi dùng để rửa thịt.1. Bí quyết luộc thịt heo không phải bà nội trợ nào cũng biết

Ngoài ra, để thịt được thơm và trắng hồng, hãy cho vào nồi nướ luộc (lần 2) một ít dấm và vài hạt muối nhé.

Thành phẩm mềm, có màu trắng hồng đẹp mắt, khi ăn giữ nguyên vẹn độ ngọt và thơm của thịt thì chứng tỏ bạn đã thành công ở món thịt heo luộc rồi đấy. Hy vọng bạn sẽ thành công với những chia sẻ trên nhé!

 QP

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
Loading...

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN