Thất Tịch cùng cơm đậu đỏ giàu dinh dưỡng

Tương truyền rằng, ăn đậu đỏ vào ngày Thất Tịch sẽ giúp cho ai đang “cô đơn” trở nên “có đôi có cặp”, còn ai đã có người thương thì sẽ mãi mãi được ở bên nhau.

Đậu không chỉ dành cho người ăn chay. Đậu giàu protein giúp giữ năng lượng và lượng đường trong máu ổn định, giúp giảm cảm giác thèm ăn đồ ngọt, những thức ăn có đường thường chứa nhiều calo và không dinh dưỡng. Nếu đang muốn tìm kiếm cho mình một món ăn thơm ngon mà lại giúp giảm cân thì cơm đậu đỏ là sự lựa chọn không thể tuyệt vời hơn.3. Thất Tịch cùng cơm đậu đỏ giàu dinh dưỡng

Hơn thế nữa, tương truyền rằng, ăn đậu đỏ vào ngày Thất Tịch sẽ giúp cho ai đang “cô đơn” trở nên “có đôi có cặp”, còn ai đã có người thương thì sẽ mãi mãi được ở bên nhau.

Nguyên liệu:

– 500gram gạo

– 200gram đậu đỏ

– 1 lít nước lọc3. Thất Tịch cùng cơm đậu đỏ giàu dinh dưỡng2

Tiến hành:

– Đậu đỏ đem rửa sạch và ngâm trong 4 tiếng.

– Cho đậu đỏ vào nồi cùng với 1 lít nước lọc, đun sôi. Để lửa vừa trong vòng 30 phút.

– Tách riêng đậu và nước.

– Lấy phần nước để ra một chén riêng.

– Gạo đem vo sạch rồi ngâm với nước đậu đỏ. Có thể thêm nước lọc nếu thiếu. Ngâm trong khoảng 30 phút rồi cho phần đậu đỏ vào nấu cùng.

– Sau khi cơm chín, đảo đều để cơm và đậu đỏ trộn lại với nhau.3. Thất Tịch cùng cơm đậu đỏ giàu dinh dưỡng1

Dù vì lí do gì đi nữa, “thoát F.A” hay tăng cường sức khỏe, thì một nồi cơm đậu đỏ nóng hổi cho gia đình vào ngày Thất Tịch để đổi khẩu vị cũng là một ý kiến không tồi, đúng không nào?

QP tổng hợp

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN