Ăn thịt gà rất tốt cho sức khỏe, nhưng đây mới là cách ăn đảm bảo nhất

Gà là loại thịt trắng nhiều dinh dưỡng, nó được khuyến khích ăn nhiều hơn thay vì ăn một số loại thịt như: thịt lợn, thịt bò và thịt cừu. Tuy nhiên, nếu ăn không đúng cách thì nó vẫn có thể gây hại cho sức khỏe.

Vậy ăn gà thế nào là tốt cho sức khỏe? Hãy cùng tìm hiểu những khía cạnh sau:

1. Ưu tiên ăn ức gà

Ức gà là phần thịt ít chất béo nhất trong con gà, tiếp sau là thịt đùi và cánh gà là những phần thịt chất lượng nhất.1. Ăn thịt gà rất tốt cho sức khỏe, nhưng đây mới là cách ăn đảm bảo nhất

2. Cố gắng ăn thịt gà bỏ da hoặc ăn ít da

Lý do là phần da gà có hàm lượng chất béo cao. Các nhà nghiên cứu cũng đã phát hiện ra rằng, ăn thịt gà bỏ da sẽ rất tốt cho cơ thể, nó không chỉ ngăn ngừa việc tăng cân mà ngược lại còn giúp giảm cân đáng kể nếu không ăn phần da gà.

3. Ăn ít gà rán và gà nướng

Do hàm lượng chất béo trong gà rán cao nên thay vì ăn rán, chúng ta có thể chuyển sang gà hấp hoặc om để hạn chế bớt dầu mỡ và muối. Bên cạnh đó, việc ăn gà nướng cũng không hề tốt cho sức khỏe, bởi khi nướng ở nhiệt độ cao sẽ dễ bị các chất gây ung thư như acrylamide và benzopyrene.

1. Ăn thịt gà rất tốt cho sức khỏe, nhưng đây mới là cách ăn đảm bảo nhất1

4. Uống ít nước gà hầm

Theo truyền thống, gà hầm được coi là món ăn bổ dưỡng. Song thực tế nước gà hầm hay súp gà lại chứa hàm lượng protein cao hơn cả thịt, vì vậy khi ăn nhiều nước gà hầm đồng nghĩa với việc lượng dầu và muối nạp vào cơ thể cũng sẽ cao.

5. Ăn gà với số lượng phù hợp

Theo các chuyên gia dinh dưỡng khuyến nghị, không nên ăn quá 40 -75g gia súc và gia cầm mỗi ngày. Việc tiêu thụ quá nhiều năng lượng cũng không phải là cách ăn uống tốt cho sức khỏe.

1. Ăn thịt gà rất tốt cho sức khỏe, nhưng đây mới là cách ăn đảm bảo nhất2Theo Vivian (ngoisao.vn)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN