3 thực phẩm dành cho người mắc bệnh thiếu máu

Khi được hỏi: “Ăn gì bổ máu?” thì các bà nội trợ thường trả lời rất nhanh: “Thịt bò”.

Với các bệnh nhân thiếu máu, chế độ ăn uống là cực kỳ quan trọng. Thường xuyên ăn 3 món sau đây sẽ giúp cơ thể có thêm chất sắt, chống lại bệnh thiếu máu!

Các loại rau xanh đậm

Các loại rau xanh, đặc biệt là màu xanh đậm, như: rau chân vịt; rau bồ công anh; cải xoăn; cải cầu vồng… là nguồn cung cấp sắt nonheme tốt nhất.31. 3 món ngon dành cho người mắc bệnh thiếu máu

Ngoài ra, việc bổ sung các loại rau này trong bữa ăn hằng ngày sẽ giúp tăng cường lượng vitamin A, K, C cho cơ thể, đảm bảo sức khỏe cho bản thân.

Thịt bò

Khi được hỏi: “Ăn gì bổ máu?” thì các bà nội trợ thường trả lời rất nhanh: “Thịt bò”.

Không chỉ là quan niệm từ xa xưa mà ngay cả trong khoa học cũng chứng mình rằng thịt bò là thực phẩm rất tốt cho những người mắc bệnh thiếu máu.31. 3 món ngon dành cho người mắc bệnh thiếu máu1

Thịt bò chứa hàm lượng sắt khá cao. Ước tính cứ khoảng 100g thịt nạc bò sẽ cung cấp cho cơ thể tầm 3,1 mg sắt.

Mặc dù có giá trị dinh dưỡng cao nhưng nếu ăn quá nhiều thịt bò (quá 80g/bữa ăn) trong một thời gian dài, có thể bị mắc các căn bệnh ngoài ý muốn, thậm chí là dẫn đến ung thư. Vậy nên các bà nội trợ cần lưu ý ăn đủ lượng thôi nhé!

Các loại đậu

Các loại đậu, như: đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ…là nguồn cung cấp chất sắt khá tốt cho mọi đối tượng. Những ai bị bệnh này có thể dễ dàng tìm mua các loại đậu này ở một số cửa hàng tiện lợi.31. 3 món ngon dành cho người mắc bệnh thiếu máu2

Ngoài ba loại thực phẩm trên, còn rất nhiều loại khác có chức năng bổ sung sắt cho cơ thể hoặc giúp hấp thụ sắt tốt hơn. Cùng tìm hiểu thêm để bữa ăn gia đình không chỉ ngon mà còn bổ nhé!

Thiếu máu gây mệt mỏi, làm giảm sút chất lượng công việc và nếu tình trạng kéo dài có thể gây nhiều tác hại khác. Chính vì thế, ngoài việc thăm khám bác sĩ thì hãy điều chỉnh lại chế độ ăn uống thật khoa học và hợp lý để cải thiện sức khỏe.

QP

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN