Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn dậy trước 5:30 sáng mỗi ngày?

Nhiều người thường chọn cách thức khuya để làm việc thay vì dậy sớm. Đây có thể là sự lựa chọn hợp lí – nhưng nó chỉ hợp lý với suy nghĩ của bạn chứ không hề khoa học.

Giấc ngủ – thời gian ngủ ảnh hưởng khá nhiều đến tình trạng sức khỏe cũng như hiệu quả làm việc của mỗi người. Đã bao giờ bạn tự hỏi, nếu mỗi ngày chúng ta đều thức dậy trước 5:30, điều kỳ diệu gì sẽ xảy ra hay chưa?

Cùng điểm qua một số lợi ích mà việc dậy sớm mang lại nhé!

Lợi ích 1: Tăng thêm quỹ thời gian

Đây là điều hiển nhiên mà có lẽ ai cũng sẽ nhận ra. Khi bạn thức dậy vào lúc 5:30 sáng, quỹ thời gian của bạn sẽ kéo dài hơn so với việc thức dậy lúc 8,9 hay thậm chí là 10 sáng.11. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn dậy trước 5 rưỡi mỗi ngày4

Với những con người hiện đại, thời gian là thứ cực kì quan trọng và quý báu. Thêm giời gian đồng nghĩa với việc bạn có thể làm thêm được nhiều điều, tạo ra nhiều giá trị cho cuộc sống và chính bản thân của mình.

Lợi ích 2: Cải thiện sức khỏe11. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn dậy trước 5 rưỡi mỗi ngày3

Hầu như tất cả mọi người đều mong muốn có được một sức khỏe tốt cùng vóc dáng cân đối. Một anh chàng sẽ mong muốn mình có được cơ thể khỏe mạnh và săn chắc cùng body 6 múi. Còn tướng người đầy đặn nhưng vẫn chuẩn 3 vòng là mơ ước của các cô nàng xinh đẹp. Tuy nhiên để thực hiện được điều này thì với nhiều người lại cực kỳ khó khăn. Lý do chính là bạn chưa thật sự có động lực. Hơn nữa, việc tập luyện hay đến phòng gym sau hơn 8 tiếng làm việc căng thẳng là điều không phải dễ dàng gì. Vậy tại sao không thức dậy trước 5:30 mỗi ngày để làm điều này?

Lợi ích 3: Hiệu quả làm việc tăng cao

Nhiều người thường chọn cách thức khuya để làm việc thay vì dậy sớm. Đây có thể là sự lựa chọn hợp lí – nhưng nó chỉ hợp lý với suy nghĩ của bạn chứ không hề khoa học.

Sau 10h tối – đây là khoảng thời gian thư giãn! Phần lớn khoảng thời gian này chỉ nên tụ tập bạn bè để nói chuyện vui vẻ, chơi vài trò tiêu khiển hoặc chỉ đơn giản là ở một mình đọc sách, nghe nhạc để bộ não được nghỉ ngơi sau một ngày dài làm việc.11. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn dậy trước 5 rưỡi mỗi ngày2

Trên thực tế, hiệu suất làm việc buổi tối bao giờ cũng thấp hơn buổi sáng, đặc biệt là sáng sớm. Việc thức dậy sớm, khi đầu óc sảng khoải, sự quyết tâm làm việc bao giờ cũng cao hơn, hiệu quả hơn.

Lợi ích 4: Sự tập trung cao độ

Với xã hội hiện đại như ngày nay, bạn có chắc rằng mình sẽ không bị sao nhãng trong lúc làm việc không? Bạn có chắc rằng mình luôn tránh được “cám dỗ” của các mạng xã hội? Tại sao không thử dậy sớm hơn để giải quyết các công việc cần sự tập trung cao độ đúng không nào?11. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn dậy trước 5 rưỡi mỗi ngày1

Thông thường, sẽ có rất ít và thậm chí là không có chương trình nào hấp dẫn trên tivi trước 5:30 sáng cũng như sẽ khó có ai nhắn tin cho bạn vào khoảng thời gian này. Chính vì thế, đây được xem như “khoảng thời gian vàng” giúp bạn tập trung cao độ và giải quyết công việc một cách nhanh chóng – chuẩn xác nhất!

Hy vọng với những lợi ích trên bạn sẽ cân nhắc và điều chỉnh lại đồng hồ sinh học của mình thật cân đối để có một sức khỏe và tinh thần tốt hơn nhé!

QP tổng hợp

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN