Điện thoại Đài Việt – thương hiệu Việt kinh doanh điện thoại thành công tại Đài Loan

Khởi nghiệp thành công tại Đài Loan, chuỗi cửa hàng điện thoại Đài Việt giờ đây đã sở hữu cho mình 3 cơ sở tại các thành phố lớn, phục vụ nhu cầu mua sắm công nghệ của hàng ngàn khách hàng Việt trong suốt gần 10 năm qua.

Hướng đi táo bạo trên thị trường kinh doanh điện thoại

Câu chuyện kinh doanh và niềm tin khách hàng có lẽ đã trở nên quen thuộc, tuy nhiên, bản lĩnh thương hiệu Việt và hành trình gần 10 năm xây dựng lòng tin vững chắc với khách hàng tại đất nước Đài Loan lạ lẫm lại là dấu ấn rất riêng, làm nên giá trị nổi bật của Điện thoại Đài Việt. Chẳng quá cầu kỳ phô trương, cái tên điện thoại Đài Việt từ lúc nào đã trở thành địa chỉ mua sắm hàng đầu dành cho khách hàng người Việt sinh sống trên khắp Đài Loan trong gần một thập kỷ qua.

Thời điểm năm 2013, khi khởi nghiệp bằng kinh doanh các sản phẩm công nghệ được cho là ý tưởng khá liều lĩnh bởi cần nguồn vốn lớn, rủi ro cao cũng như yêu cầu kinh nghiệm thị trường dày dặn, thì sự ra đời của điện thoại Đài Việt – một cửa hàng điện thoại Việt tại Đài Loan có thể nói là quyết định cực kỳ táo bạo. Trong mắt không ít người khi đó, việc một cửa hàng điện thoại nhỏ bé của người Việt có thể tồn tại là điều không thể, trước những làn sóng cạnh tranh của đối thủ với lợi thế bản địa.

s1Một chi nhánh điện thoại Đài Việt đang hoạt động tại Đài Loan

Tuy nhiên, sau 8 năm kiên trì và bản lĩnh vượt qua sóng gió, đến nay, điện thoại Đài Việt đã là thương hiệu quen thuộc của hầu hết người Việt tại Đài Loan, sở hữu 3 cửa hàng chính hãng tại những thành phố trọng điểm như Đài Trung, Đài Nam và Đào Viên. Lý giải cho quyết định táo bạo khi ấy, anh Nguyễn Hải Thanh – CEO của chuỗi điện thoại Đài Việt chia sẻ: “Việc Đài Việt dấn thân vào thị trường nước ngoài không đơn thuần là đánh vào thị trường ngách. Hơn ai hết, chúng tôi muốn tạo ra địa chỉ mua sắm tin cậy của người Việt, nơi thấu hiểu và hỗ trợ mọi vấn đề mà người Việt gặp phải khi sinh sống tại nước ngoài, bắt đầu chỉ với việc mua một chiếc điện thoại”.

Bản lĩnh vượt sóng gió của thương hiệu Việt

Việc kinh doanh chưa bao giờ đơn giản, việc gây dựng thương hiệu từ con số 0 tại nước ngoài như Đài Việt lại càng khó khăn hơn. Bắt đầu từ những khách hàng đầu tiên, đội ngũ nhân viên tại cửa hàng điện thoại Đài Việt luôn cố gắng tư vấn và chăm sóc khách hàng một cách nhanh chóng và tối ưu nhất. Nhận rõ điểm yếu của mình so với các cửa hàng nội địa am hiểu thị trường, điện thoại Đài Việt luôn cố gắng phát triển hệ thống chăm sóc khách hàng chuyên biệt.

s2Điện thoại Đài Việt hiện diện trên đường phố Đài Loan

Tận dụng khả năng thấu hiểu nhu cầu và hành vi của khách hàng Việt khi muốn mua điện thoại và sản phẩm công nghệ tại nước ngoài, điện thoại Đài Việt nhanh chóng có được lòng tin và sự ủng hộ nhờ những chính sách hỗ trợ và chăm sóc hậu mãi cần thiết. Không chỉ cung cấp những lựa chọn sản phẩm chính hãng giá tốt, khách hàng đến với điện thoại Đài Việt đều được giúp đỡ những vấn đề thanh toán, bảo hành, hòa mạng hay sửa chữa. Dần dần, cái tên điện thoại Đài Việt trở nên quen thuộc, trở thành địa chỉ đầu tiên xuất hiện trong đầu hầu hết các khách hàng có nhu cầu mua sắm công nghệ tại Đài Loan.

Trong đợt dịch Covid-19, việc kinh doanh của chuỗi cửa hàng điện thoại Đài Việt cũng gặp những khó khăn nhất định. Tuy nhiên, với tâm niệm luôn đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu, điện thoại Đài Việt vẫn là một trong những thương hiệu Việt hoạt động ổn định và thành công tại Đài Loan. Theo đó, những chương trình hỗ trợ kịp thời như ưu tiên trả góp 0 đồng, miễn phí giao hàng tận nhà dành cho du học sinh, người lao động hay cô dâu người Việt tại Đài Loan đều nhận được phản hồi tích cực.

Vận động mỗi ngày để phát triển

s3Thương hiệu điện thoại Đài Việt khai trương cơ sở mới tại Đào Viên

Đưa cái tên Đài Việt có được thành công như hôm nay là nhờ vào tư duy kinh doanh nhạy bén cũng như tinh thần trách nhiệm của toàn thể đội ngũ nhân viên. Sau hàng loạt khó khăn và sóng gió giữa biển lớn, đến nay điện thoại Đài Việt đã có thể tự hào khi mình là thương hiệu Việt đủ lớn mạnh để vững vàng trên thị trường nước ngoài.

Không chỉ được công nhận khi trở thành đại lý ủy quyền của Apple tại Đài Loan, đại lý ủy quyền của nhà mạng viễn thông Taiwan Mobile, điện thoại Đài Việt còn được công nhận bởi hàng ngàn khách hàng trong suốt 8 năm qua. Trong thời gian sắp tới, điện thoại Đài Việt đang ấp ủ những ý tưởng kinh doanh đột phá và sáng tạo hơn nữa, hứa hẹn đem lại tiện ích và đảm bảo giá trị cốt lõi “Thương hiệu Việt vì lợi ích khách hàng Việt”.

Keva

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN