Không có người sống sót trong tai nạn máy bay Indonesia

Các quan chức tìm kiếm cứu nạn Indonesia, sáng nay (18/8), đã tiếp cận được hiện trường chiếc máy bay ATR 42 chở 54 người của Trigana Air rơi ở tỉnh Papua hẻo lánh.

Hãng tin CNN dẫn lời ông Bambang Soelistyo, Giám đốc Cơ quan Tìm kiếm và Cứu nạn Indonesia (BASARNAS) xác nhận nhóm tìm kiếm trên thực địa đã phát hiện thi thể của tất cả 54 nạn nhân.
Hiện trường tai nạn máy bay
Hiện trường máy bay rơi nhìn từ trên cao. (Ảnh: BASARNAS)

Ông Soelistyo mô tả: “Máy bay đã rơi, nó bị phá hủy hoàn toàn. Mọi thứ chỉ còn là những mảnh nhỏ, và một phần máy bay bị thiêu rụi. Chúng tôi có thể nhìn thấy những vết cháy trên một số mảnh”.

Tuy nhiên, quan chức này nhấn mạnh, nhóm cứu hộ vẫn tiến hành tìm kiếm những người sống sót nhưng cơ hội “rất mong manh”. Một nhiệm vụ khác hiện nay là tìm các hộp ghi dữ liệu chuyến bay để phục vụ việc điều tra nguyên nhân tai nạn.

Để đến được nơi mà quan sát từ trên cao có các mảnh vỡ được cho là của chiếc máy bay mất tích, lực lượng tìm kiếm đã phải vượt qua địa hình rừng núi khó khăn hiểm trở. Họ đã phải dừng lại vì thời tiết xấu, ngủ qua đêm trong rừng và tiếp tục lên đường vào sáng sớm nay.

Trước đó, ngày 17/8, hai máy bay tìm kiếm đã phát hiện những mảnh vỡ nhỏ ở một địa điểm núi non hẻo lánh thuộc tỉnh Papua, miền đông Indonesia. Các nhà chức trách đã cử hai nhóm tới hiện trường bằng đường bộ. Đích đến nằm ở độ cao 2.600m so với mực nước biển.

Chiếc máy bay số hiệu TGN267 của Trigana Air mất liên lạc chiều ngày 16/8 trong điều kiện thời tiết xấu khi đang hành trình từ Jayapura, thủ phủ của Papua để đến Oksibil ngay phía nam thành phố. Trên khoang có tổng cộng 54 người, gồm 5 trẻ nhỏ.

Nguồn: Vietnamnet

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN