Ca sĩ Đoan Trường được Israel cấp visa nhập cảnh chỉ có thời hạn… 2 ngày

Ca sĩ Đoan Trường vừa thực hiện chuyến du lịch 12 ngày qua 4 quốc gia vùng Trung Đông gồm Israel, Jordan, Palestine và Qatar với hành trình hơn 14 tỉnh thành. Đây là chuyến đi dài nhất, nguy hiểm nhất và mệt nhọc nhất từ trước đến nay khi hay được tin các nhóm Thánh chiến Hồi giáo đã bắn 430 quả rocket sang lãnh thổ Israel tại dải Gaza chỉ cách nơi anh tham quan khoảng 40km.

Kỷ niệm đáng nhớ nhất là trong lúc anh đang chuẩn bị nhập cảnh vào Israel thì còi báo động vang lên, tất cả hành khách buộc phải sơ tán, bỏ lại hành lý và chạy thoát thân ra khỏi khu vực an ninh hải quan. Phía Israel chỉ đồng ý cấp visa cho anh có hiệu lực trong vòng… 2 ngày! HinhAvatar

Những địa điểm mà “Hoàng tử du lịch” Đoan Trường “vừa đi vừa run”

Israel là nơi có nguy cơ bị khủng bố cao, khi bắt đầu thủ tục check in, mỗi hành khách đều bị nhân viên an ninh thẩm vấn rất kỹ và kiểm tra hành lý hết sức nghiêm ngặt. Để khách du lịch không bị ảnh hưởng khi vào nước khác sau này, Israel không đóng dấu hải quan xuất nhập cảnh vào hộ chiếu mà chỉ cấp “thẻ xanh” và “thẻ đỏ” khi vào và ra.

1 2Israel là cái tên hoàn toàn không xa lạ với mọi người nhưng lại là một trong những quốc gia “bí ẩn” nhất thế giới. Nhiều chuyến bay đã phải bay vòng qua không phận của các quốc gia khác mới đến được nơi đây.

4

5

Israel vốn nổi tiếng trong việc ứng dụng công nghệ hiện đại biến đồi trọc thành rừng, biến đất khô cằn thành các nông trang bạt ngàn.

7 8

Israel tái chế hầu hết các nguồn nước thải và vẫn phải lọc nước biển để bổ sung cho nhu cầu nước ngọt của cả quốc gia. Nơi đây nổi tiếng với các loại chà là, bánh mỳ nướng than, sữa chua và thịt cừu nướng.

9Đất nước Israel là một vùng đất của những huyền thoại về tôn giáo, kiến trúc và có nhiều danh lam thắng cảnh hấp dẫn như thành phố cổ Jerusalem, Bức tường than khóc, di tích lịch sử Thiên chúa giáo, hồ nước ngọt Galilee, Biển Chết và nhiều “đặc sản” như trái chà là, ô liu, tranh đá.

Photo: Phan Lý, Thúy Vũ

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN